Tập Tính ăn Mồi Của Cá Trôi

Thời tiết câu cá Trôi

Mỗi một loại cá đều có tập tính sinh trưởng và cách săn mồi khác nhau, và từng loại cá chúng săn mồi và ăn theo các mùa khác nhau theo từng vùng miền trên cả nước. Nên chọn ngày đi câu được nhiều cá là cả một vấn đề, thời tiết câu cá nào tốt nhất.

Mưa là thời tiết câu cá tốt nhất, khi có mưa rào là khi con cá đi ăn mạnh nhất. Chúng thường ăn sau trong và cơn mưa bởi lúc này, cá sẽ ăn rất mạnh hoặc khi vừa ngớt mưa một chút. Mưa xuống làm dung hòa nước, đó là thời tiết câu cá tốt nhất. Nhiều hồ dịch vụ gần như bị tù, nước ra vào hầu như bằng không, kết hợp hàng ngày có hàng đống mồi được thả xuống hồ làm cho hồ bị thiếu ô xy trầm trọng, chính bởi vậy, khi có hạt mưa xuống làm dung hòa nước cá sẽ ăn mạnh hơn. Nên câu giữa mưa và sau mưa, hay gió mùa về là thời gian câu cá tốt nhất.

Thời gian câu cá tốt nhất câu cá trôi

  • Sáng sớm thời gian từ 6h đến 11h trưa về mùa hè, 7h đến 10h về mùa đông.
  • Chiều tối từ 17h30 đến 20h, từ 23h đến 1 giờ đêm về mùa hè. từ 16h đến 20h30, từ 22h30 đến 00h về mùa đông.
  • Không nên câu khung giờ từ 11h trưa đến 15h30, thời gian này cá đi ăn chậm
See also  Mồi Thuốc Câu Cá Lóc

Vị trí tập trung nhiều cá trôi nhất Bởi vì cá trôi là giống cá cực kỳ nhát mồi nên cần thủ phải dựa trên đặc tính đi ăn của chúng thì mới đạt được thành quả như mong muốn. Cá trôi mỗi dịp đi kiếm ăn trong ngày thường chọn những vị trí dễ lẩn trốn nếu có động như chân cọc, chân cầu, bèo ao,… dựa vào để kiếm ăn và còn nhanh chóng lẩn trốn khi phát hiện ra nguy hiểm rình rập. Chính vì thế, khi đi câu cá trôi bạn cần chọn khu vực gần chân cầu, có cọc gần bờ nếu câu tự nhiên còn nếu câu ở ao hồ dịch vụ thì chọn chỗ bờ cỏ, ao bèo, rau muống,… để chinh phục giống cá khó tính này.

Câu cá trôi ở chân cầu và các cọc thì nên thả cục thính lớn bằng trái cam ngay xuống chỗ chân cọc. Nếu thấy tăm trôi thì bắt đầu mới đặt lưỡi câu xuống. Bởi cá trôi rất cẩn thận khi đi kiếm ăn nên sau khi thả thính, bạn cần phải chờ đợi. Xuất hiện tăm trôi ngay chỗ thính thì không vội vàng, lúc này cá trôi đang đi xung quanh dò xét. Đợi cho tới thời điểm tăm liên tục và nhiều hơn, đó là lúc cá ăn hăng say- lúc thích hợp nhất bắt chúng.

Tập tính của cá trôi không giống như cá chép. Cá trôi thường bạo ăn hơn cá chép, khi gặp mồi ngon thì chúng chạy khỏe và xa, tì phao rất mạnh. Vì thế khi bắt gặp cá trôi cắn câu, bạn cần xử lý nhanh gọn để hạn chế việc chúng thoát ra phá mất ổ mồi chúng ta vừa làm, càng nhanh cho chúng lên mặt nước càng tốt vì như vậy cá thiếu ô xy, cá sẽ yếu dần mà không phi như “điên” nữa.

See also  Kỹ Thuật Câu Cá

Mồi câu cá Trôi hiệu quả nhất

Đây là nỗi trăn chở của đa phần các cần thủ muốn chinh phục loài cá nước ngọt này, chúng nhút nhát và rất khó câu. Nhưng thật may với kinh nghiệm 15 năm đi câu, Mồi câu cá Hùng Vương đã có bài mồi dưới đây giúp cho hàng ngàn cần thủ cả nước thành công với bài mồi cực kì đơn giản và dễ phối trộn đó là:

Mồi câu cá trôi đặc trị cá trôi sản phẩm được mồi câu cá Hùng Vương sẩn xuất bằng nguyên liệu tự nhiên hương vị đậm đà khiến cá không thể từ chối.

Bên cạnh đó, trôi là loài cá thích ăn các mồi được lên men nên nếu anh em có thời gian, chúng ta nên ủ mồi câu cá Trôi Hùng Vương với một số nguyên liệu khác sẽ làm cho bài mồi cá trôi được hiệu quả hơn. Anh em làm theo hướng dẫn bên dưới nhé.

Nguyên liệu:

  • Ngô vỡ: 1 kg
  • Ngô bột: 2kg
  • Đỗ tương rang vàng cánh dán xay mịn: 0.5 kg
  • Thính trôi Hùng Vương: 3 gói

Ngô vỡ và ngô bột anh em cho nấu chín, để nguội rồi trộn cách thành phần. ủ chua 5-7 ngày là có mồi siêu hiệu quả câu trôi rồi đấy.

Chúc anh em thành công nhé!