Câu Cá Bằng Mồi Châu Chấu

Video câu cá bằng mồi châu chấu

Cá trắm cỏ chủ yếu ăn các loại thực vật, đến mùa thu cá sẽ rơi vào tình trạng khá lúng túng, nhiệt độ nước chưa thấp, chưa đến lúc ngừng ăn, nhưng các loại thực vật bắt đầu già không thích hợp để sử dụng, thức ăn trở nên khan hiếm, là lúc cá trắm cỏ phải đối mặt với tình huống khá lúng túng vào mùa thu. Cá trắm cỏ đến cuối thu mới bắt đầu ngừng ăn, bởi vì cần bổ sung thể lực, nên đặc điểm ăn lớn nhất của cá trắm cỏ vào thời gian này là ăn các loại côn trùng. Ve sầu, cào cào, châu chấu, sâu bướm vv đều là thức ăn ưa thích của cá trắm cỏ vào mùa thu, nhiều đạm, ăn 1 miếng có giá trị dinh dưỡng hơn 100 lần thức ăn thủy sinh.

Vào mùa thu, cá trắm cỏ thường tập trung ở những nơi có cây lau sậy lớn dưới nước, hoặc những nơi có cây cối ven bờ, cá sẽ bơi gần các lau sậy hoặc dưới bóng cây để chờ thức ăn như côn trùng và trái cây rơi xuống nước. Nếu câu cá vào sáng sớm hoặc buổi tối, câu bằng cần câu tay cũng là một lựa chọn tốt, nhưng phải lưu ý rằng côn trùng luôn ở trên mặt ước sau khi rơi xuống nước, vì vậy cách thích hợp nhất là sử dụng côn trùng làm mồi câu là câu nổi, ngược lại câu đáy hiệu quả sẽ kém hơn. Nếu câu vào ban ngày, cần câu xa một chút, bởi vì lúc này cá sẽ không dám hoạt động ở những vùng nước nông.

See also  Cần Câu Gw Của Nước Nào

Do vậy, câu xa là lựa chọn không tồi để câu vào ban ngày mùa thu. Có nhiều phương pháp câu tầm xa và thả nổi, nhưng việc sử dụng móc câu để câu phao thì không mấy phổ biến, vì móc dây thường được dùng để câu đáy. Trên thực tế, câu cá trắm cỏ bằng lưỡi câu nổi vẫn có nhiều ưu điểm hơn, trong lưỡi câu có nhiều đường phụ hơn nên câu được ở nhiều tầng nước, và luôn có một tầng nước nhất định là tầng nước cho cá trắm cỏ kiếm ăn, vì thế hiệu suất câu được cá rất cao. Dùng côn trùng để câu cá trắm cỏ sẽ không có tình trạng cá nhỏ là rung móc câu, chỉ có cá cắn lưỡi câu và đều là do cá trắm cỏ gây ra.

Thực tế có nhiều phương pháp câu cá trắm cỏ bằng móc dây nhưng nguyên tắc tương đối đơn giản. Trước tiên, bạn có thể đặt một phao hình cầu lượng chì có kích thước phù hợp lên dây chính, đồng thời ghép nó với phao chì có trọng lượng phù hợp, với yêu cầu là phao cầu có độ ăn chì lớn hơn ít nhất 5g so với lượng phao chì, như vậy để lại trọng lượng cho lưỡi câu và mồi, có thể đảm bảo rằng sẽ nổi. Với phương pháp câu này, sự phân bố lưỡi câu trong tầng nước là từ trên xuống dưới, đã được giới thiệu ở phần đầu, cá trắm cỏ ăn côn trùng và cơ bản xuất hiện gần mặt nước nên không cần câu sâu, đây là phương pháp câu rất đơn giản, thực tế hiệu quả câu là hạng nhất.

See also  Cần Penn Conflict

Nếu muốn cái gì phức tạp hơn một chút, bạn có thể sử dụng 2 phao kết hợp, mục đích là làm cho toàn bộ móc câu nổi trên mặt nước, phương pháp này làm toàn bộ lưỡi câu nổi gần mặt nước, móc thêm côn trùng để câu cá trắm thì hiệu quả sẽ rất tốt. Việc kết hợp các bộ câu cá thực sự tương đối đơn giản, trước hết là bộ câu cá bằng móc câu bình thường, số lượng dây phụ có thể ít hơn một chút, chẳng hạn như chỉ 3 hoặc 4. Đầu tiên là phao hình cầu ăn một lượng lớn chì, lớn hơn trọng lượng của phao chì và phao hình cầu được cố định phía trên mặt phao chì. Một chiếc phao ném tầm xa thông thường khác, chiếc phao này chỉ cần chịu được trọng lượng của lưỡi câu và mồi câu, vì vậy dưới tác động của hai chiếc phao, cả bộ móc dây sẽ nổi trên mặt nước, nhưng phương pháp câu này chỉ phù hợp để câu cá. Nó phù hợp để câu cá ở vùng nước lặng hoặc dòng chảy chậm.

Trên thực tế, có phương pháp câu xa đơn giản hơn là dùng côn trùng để câu cá trắm cỏ. Đó là một móc đơn để treo côn trùng, 1 lượng chì chìm, 1 phao hình cầu. Móc của côn trùng rất đặc biệt và thường xuyên qua lưng, châu chấu và cào cào cần loại bỏ cánh và chân sau để giảm hiện tượng mắc kẹt.

See also  Cần Câu Máy Yumoshi: Sự lựa chọn số một của ngư dân Việt Nam

-ST-