Mồi Tôm Câu Cá Rô Phi

Video mồi tôm câu cá rô phi

Cá rô phi là một trong những loại cá nước ngọt xuất hiện phổ biến tại Việt Nam và được nhiều người dân yêu thích lựa chọn trong khâu nấu nướng bởi thịt cá dai ngon mà lại đảm bảo chất dinh dưỡng.

Câu cá rô phi tự nhiên cũng là một trong những thú vui tao nhã được nhiều người yêu thích. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết cách làm mồi câu cá rô phi hiệu quả!

Câu Cá Rô Phi Bằng Mồi Gì Nhạy Nhất?

Cá rô phi có nguồn gốc chủ yếu từ châu Phi và Trung Đông được du nhập vào Việt Nam, là loài cá nước ngọt, chúng cũng có thể sống ở cả môi trường nước lợ và nước mặn đều được. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp cá rô phi ở hồ, ao hay kênh, suối… Câu cá rô phi có 6 loại mồi:

 • Mồi giả câu cá rô phi: với loại mồi câu giả này được làm thành hình các con cá hay tôm, tép… những loại thức ăn chúng yêu thích. Mồi giả được làm rất thật, và chúng khó có khả năng nhận dạng được.
 • Câu cá rô phi bằng mồi tôm: tôm cũng là một trong những loài được cá rô phí yêu thích. Bạn có thể lấy chúng mắc vào móc câu để làm mồi nhử cũng rất hiệu quả đấy.
 • Câu cá rô phi bằng mồi tép: tép cũng giống như tôm là một trong những món ăn được cá rô phi yêu thích nhất.
 • Câu cá rô phi bằng mồi giun: mồi giun cũng là loại thức ăn được các dân câu thường xuyên sử dụng. Bạn có thể gặp ở các loại hồ câu dịch vụ hiện nay.
 • Câu cá rô phi bằng mồi bánh mì: nếu bạn không có sẵn các nguyên liệu ở trên thì có thể lấy những mẩu bánh mì nhỏ để móc vào mồi câu làm mồi nhử cho cá rô phi cũng được nhé.
 • Câu cá rô phi bằng mồi khoai lang: Bạ có thể lấy củ khoai lang rồi tách thành vụn và vo viên vừa đủ tạo thành mồi nhử câu cá rô phi.
See also  Cần Câu Gama Seiko

Kinh Nghiệm Câu Cá Rô Phi Của Các Cần Thủ Lâu Năm

Để câu các loại cá ngay cả cá rô phi, bạn cần phải hiểu rõ đặc tính của chúng trong môi trường sống.

Cá rô phi là loài cá nước ngọt cũng có thể sống được ở cả môi trường nước lợ và mặn rất thích hợp sinh sản ở môi trường Việt Nam nước ta. Để câu cá rô phi hiệu quả không chỉ cần ở mồi nhử mà bạn cần phải lưu ý một số điều sau:

 • Cá rô phi có trọng lượng cân nặng không quá lớn và sxe rất dễ câu nếu bạn biết cách câu hoặc là một người câu thường xuyên. Do đó, cần câu khi câu cá rô phi không yêu cầu quá cao về loại cần câu máy, bạn cũng có thể sử dụng cần câu tay đều được. Ngoài ra, bạn nên quan tâm đến các loại cần câu có cấu tạo từ chất liệu carbon hoặc nên lựa chọn cần câu có trọng lượng nhẹ hơn để tránh gây mỏi tay nếu bạn câu trong thời gian dài.
 • Khi câu cá rô phi, nên chọn loại dây cước câu có màu và có độ dẻo lâu bền khi sử dụng. Tốt nhất bạn nên chọn loại dây Fluoro có đường kính đo từ 0.10mm – 0.15mm là hiệu quả nhất.
 • Với loại phao câu cần đảm bảo chúng có khả năng mang theo đươc 1 gram chì cùng với lưỡi câu có kích thước size 14 hoặc 16. Bạn cũng có thể thay thế phao câu bằng các loại lưỡi câu chuyên sử dụng cho cá rô phi.
See also  Cần Săn Hàng 10m

Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Cắn Như Điên

Để câu cá rô phi được nhiều, mồi câu cũng khá quan trọng để cá cắn câu. Tham khảo ngay 3 cách làm mồi câu cá dưới đây:

1. Mồi Câu Cá Rô Phi Từ Mẻ Chua

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 1kg cám tanh, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê mẻ chua, 1kg hạt nêm. Các bước làm như sau:

 • Bước thứ nhất, bạn trộn các hỗn hợp gồm: bột ngọt, hạt nêm, cám tanh và mẻ chua,… trộn lại với nhau theo tỷ lệ đã chuẩn bị sẵn trước đó.
 • Bước thứ hai, Lấy một bát nước đổ từ từ vào hỗn hợp vừa trộn ở bước thứ nhất bằng cách vừa đổ vừa khuấy đều chúng với nhau đến khi tạo được độ dẻo là hoàn thiện.
 • Bước thứ ba, khi đã tạo thành hỗn hợp dẻo, bạn vo viên lại rồi để bảo quản trong vòng thời gian từ 1 đến 2 ngày đã có thể sử dụng được rồi.

2. Mồi Câu Cá Rô Phi Từ Cơm Nguội

Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm: 1 bát tô cơm nguội, 300gr bột cá, 300gr gạo, 300gr khoai lang và 300gr bột cám gạo. Các bước làm như sau:

 • Bước thứ nhất, bạn lấy cơm nguội mang xay nhuyễn hoặc có thể giã nát bằng cối chày đến khi đạt độ dẻo như làm bánh giầy là được.
 • Bước thứ hai, lấy gạo đã chuẩn bị ở trên mang đi rang đến khi gạo chuyển màu vàng rồi xay mịn. Lưu ý, khi rang gạo cần phải để lửa ở mức nhỏ nhất và đảo đều tay nếu không gạo sẽ không có màu vàng đều và có thể bị cháy.
 • Cuối cùng, bạn trộn hết tất cả các nguyên liệu đã làm ở hai bước trên và nguyên liệu đã chuẩn bị lại với nhau và đảo đều đến khi chúng thành một dạng hỗn hợp dẻo và mịn. Sau đó, bạn vo viên nhỏ để làm mồi nhử cho cá rô phi.
See also  Cần Câu Tay Carbon

Hướng Dẫn Cách Câu Cá Rô Phi Lớn

Như bạn đã biết, cá rô phi là một loài động vật dưới nước sống bầy đàn với nhau và khi săn mồi chúng cũng rất hung hăng, hiếu chiến.

Để câu được cá rô phi hiệu quả, nhất là các con cá rô phi có trọng lượng lớn, bạn phải lựa chọn thời điểm thích hợp để câu cá.

Điểm đặc trưng của cá rô phi là thường hoạt động chủ yếu vào những ngày thời tiết nắng nóng, ấm hoặc trời mưa bởi khoảng thời gian này, các loài thức ăn như tôm tép, cá nhỏ… sẽ xuất hiện rất nhiều.

Thời điểm thích hợp nhất để câu cá rô phi hiệu quả chính là không nên lựa chọn những ngày trời mưa quá to hoặc những ngày hè nắng nóng oi bức bởi cá rô phi sẽ thường hay lẩn trốn.

Ngoài ra, khi câu cá rô phi nên chọn những địa điểm, vị trí có chỗ ngồi bóng mát như những chỗ tán cây chiếu xuống và ít người qua lại sẽ rất dễ câu.