Mồi Nước Câu Cá

Video mồi nước câu cá

Nguyên liệu và các làm của mồi này như sau:

  1. Cám tanh loại hạt nhỏ 1kg, đối với cám tanh mua loại hạt nhỏ sẽ tanh hơn những loại khác, nếu cho nhiều loại này khi trộn sẽ rất dễ được các loại như mè, chim, rô phi.
  2. Tép khô 1 lạng
  3. Cám chim loại thơm 1 gói nhỏ khoảng 2 lạng
  4. Chuối chín 2 quả, càng chín càng tốt
  5. Khoai lang luộc 1,5kg, có thể bỏ vỏ hoặc không đều được
  6. Bột Bích Phương 1 gói hoặc bột mỳ
  7. Bánh mỳ loại mềm có bơ hoặc bánh bông lan
  8. Cám tanh dạng bột 2 lạng, loại cám này có thể mua ở tiệm đồ câu, nếu không có thì cho thêm 1 lạng cám tanh loại nhỏ như trên

Cách làm: Cám tanh, cám trứng, tép khô đều ngâm với nước sôi, chú ý chỉ cho ít nước vừa về cục không cho quá nhiều nước tránh bị nhão. Sau khi các loại cám đều được ngâm và nở hết cho tất cả vào thau trộn đều với nhau, tiếp đến cho khoai luộc, chuối chín vào bóp nhuyễn đều, tùy vào mức độ bở, nhão dính của hỗn hợp mồi mà sẽ cho thêm bột mỳ hoặc bột, cám gạo hoặc cám ngô đề phòng mồi quá bở hoặc quá nhão và không dính.

Khi cho nước ngâm cám loại cám nên căn mức nước sao cho khi nặn mồi chuẩn nhất, tránh phải cho thêm các loại phụ gia trên làm thay đổi mùi vị của mồi. Khi nào mồi nặn không bị bở, nhão và không dính tay thì xem như là đã thành công.

See also  Cần Câu Cá Lóc Bằng Tre

Mồi này các cần thủ có thể dùng để câu ngay lập tức khi mới làm xong hoặc câu trong ngày, nếu câu không hết có thể bọc kín và bảo quản trong tủ lạnh. Nếu các bạn thiên về câu trắm có thể xay lá sắn, rau muống cho thêm vào hỗn hợp mồi để dụ trắm nhạy hơn. Với tỷ lệ và các thành phần như trên thì mồi này mình chủ yếu câu chép và trắm, ngoài ra câu được một số loài cá da trơn nước ngọt khác cũng không phải là điều bất ngờ gì.

Cũng như các mồi cơ bản khác mồi này vẫn được làm từ những nguyên liệu sẵn có, tổng chi phí cực rẻ và cho loại hình câu nào cũng được, kể cả câu chùm nho và câu đơn. Tuy nhiên, do quen câu lục và câu lăng xê nên phần lớn số lần đi câu bằng mồi này là câu lục đối với hồ mà cảm thấy có mật độ cá dày và câu lăng xê đối với hồ, đập, sông suối dự đoán là nhiều cá to, địa hình đáy tương đối phẳng và thoáng.

Giống như các mồi cơ bản khác, nếu các cần thủ câu lục chỉ cần trộn hỗn hợp mồi cho dẻo, không nhão và không bở, khi nặn mồi không dính tay là đã ổn. Đối với những địa điểm câu như hồ rộng, đập sâu, hay suối nước chảy mạnh thì khi vê cục thả mồi nên vê mồi to một chút để tránh mồi thả xuống nhanh hết hoặc nhanh trôi mà cá chưa kịp đến đã hết mồi.

See also  Máy Câu Scorpion Dc

Còn đối với câu lăng xê thì không nên làm mồi nhão, vê cục vào lưỡi câu (thường cho một miếng bánh mỳ vào lưỡi câu trước sau đó bóp mồi dính vào miếng bánh mì đó) và không nên vê mồi quá nhỏ. Đối với câu đơn các bạn có thể xay nhuyễn bột nếu thích, bột phải vừa dẻo vừa chắc để khi thả mồi không bị trôi mất mồi.

==> Xem thêm một số loại mồi câu túi có sẵn Dùng câu: Cá chép, trắm cỏ, trắm đen, rô phi, diêu hồng, trôi…….

Mồi câu cá tổng hợp (200g) – Mồi câu cá Hùng Vương

Thính hồng 150gr dùng Câu cá chép, Câu cá trắm cỏ, Câu cá trôi đỏ, trôi trắng

Thính đỏ 150gr dùng Câu cá Chép, câu cá trắm đen, câu cá trắm cỏ, câu cá trôi

Cám xả dụ cá số 2 – Xả dụ, kích thích các loại cá nước ngọt cuốn ổ

Mồi câu cá tổng hợp B15 loại (300g) – Mồi câu Bá Vương