Mồi Ngô Câu Cá Chép

Video mồi ngô câu cá chép

Mùa thu đến rồi, thời điểm vàng của câu cá đến rồi, muốn câu được cá to nhất định không được bỏ qua mùa thu. Hạt ngô làm mồi và làm tổ rất tốt để câu các loại cá lớn, có thể được gọi là mồi giun của mồi chay, đều có thể sử dụng cho các loại cá lớn như cá chép cá trắm cỏ, cá mè vv.

Sáng nay tôi đi làm, thay vì đi đường quốc lộ, tôi cố tình đi đường quê nhỏ, chỉ để xem ngô ngoài đồng lớn lên như thế nào. Bắp ngô đã to bằng cánh tay, khoảng 2 – 3 tuần nữa hạt ngô sẽ thành hình, có thể trực tiếp dùng ngô tươi để câu. Chưa có ngô tươi có thể chọn ngô lên men để câu, hiệu quả cũng tốt.

Có rất nhiều loại cá ăn tạp và ăn chay đều có thể dùng ngô để câu, hiệu quả nhất là câu cá trắm cỏ. Cá trắm cỏ thích những hương vị tự nhiên và không thể kháng cự lại được các loại hương tự nhiên đó như gạo, lúa mì, ngô, đặc biệt cá trắm cỏ rất thích ăn ngô.

Khi câu cá trắm cỏ nếu có ngô tươi thì dùng ngô tươi, nếu không có ngô tươi thì dùng ngô lên men, hiệu quả đều rất tốt. Nhưng có 1 số cần thủ phản ảnh dùng ngô câu cá, hiệu quả không những bình thường mà thỉnh thoảng lại trắng tay. Điều này không phải do ngô mà do kỹ năng dùng ngô câu cá trắm cỏ không thành thạo.

See also  Cần Câu Máy 7000

Nếu muốn bội thu khi câu cá trắm cỏ, hãy học 4 mẹo dưới đây:

1. Ưu tiên sử dụng ngô mềm trước. Nếu có điều kiện, gợi ý của tôi là sử dụng ngô mềm. Điều này là do ngô mềm có hạt đầy và màu sắc tươi sáng, khi lưỡi câu đâm vào, nước ngô sẽ chảy ra, cá trắm cỏ rất thích mùi vị này, ném xuống nước có thể dẫn cá vào tổ cá nhanh hơn. Vào mùa hè, cá trắm cỏ chủ yếu ăn thân rễ của các loại thực vật thủy sinh, mùi vị của những thân rễ này rất giống mùi ngô non, đều có mùi thơm của cỏ cây, có thể kích thích khẩu vị của cá trắm cỏ. Hơn nữa, trọng lượng riêng của ngô non nhẹ hơn ngô già, chứa nhiều nước, sau khi vào nước sẽ hạ xuống từ từ nên cá trắm cỏ dễ dàng tìm đến.

2. Nếu không có ngô mềm, ngô lên men là lựa chọn thứ 2. Hiện nay trên thị trường đã có ngô non nhưng giá không rẻ, nếu không có ngô mềm chúng ta có thể chọn ngô lên men. Ta còn dùng rau cần tây và rau hẹ để bắt cá trắm cỏ rất tốt, vì hai nguyên liệu này có vị nồng, bay hơi nhanh trong nước, để được lâu, trong khi cá trắm cỏ nhạy cảm với thức ăn hơn, vị trí của cá trắm cỏ là không cố định sẽ bơi lung tung, chỗ nào có thức ăn thì sẽ đến chỗ đó, ăn xong sẽ đi chỗ khác, không ở lại, do đó dùng loại có độ kích thích cao và lưu mùi vị lâu nên dễ dàng câu được cá trắm cỏ hơn. Do đó, chúng ta có thể chọn sử dụng ngô lên men để làm tổ và câu cá. Ngô lên men có vị ngọt, rất dễ bay hơi, để được lâu, sau khi ngô lên men xuống đáy nước sẽ không trải qua quá trình lên men phụ và hư hỏng, sau khi vào nước vẫn có thể duy trì mùi vị lên men trong vài giờ.

See also  Mồi Câu Cá Tra Bằng Thuốc Bắc

3. Tùy theo tình hình mà câu đáy hay câu nổi. Một số người nghĩ rằng câu cá bằng ngô có nghĩa là câu đáy, nhưng thực tế không phải vậy. Cá trắm cỏ là loài cá ở nhiều tầng nước, chúng có thể bơi lội xung quanh và không ở dưới đáy nước lâu, nếu cá trắm cỏ rời khỏi đáy nước và đi đến các tầng nước khác, nếu dùng ngô để câu đá thì chắc chắn sẽ không câu đượ Vào khoảng thời gian khoảng đầu mùa thu, nhiệt độ nước tương đối cao, hàm lượng oxy hòa tan trong nước không cao, chúng ta có thể bỏ tầng đáy để câu tầng nước giữa, vào buổi sáng và chiều tối nhiệt độ nước thấp hoặc có gió và sóng mạnh thì có thể câu đáy. Chúng ta có thể dùng phương pháp câu 2 tầng nước mà bài trước đã nói đến, không ngừng tìm kiếm ở các tầng nước khác nhau, tầng nào có cá thì câu ở tầng đó.

4. Thường xuyên sử dụng phương pháp câu cátrêu ghẹo. Tập tính ăn mồi của cá trắm cỏ là vừa ăn mồi vừa bơi, chúng thích mồi động nên khi câu cá trắm cỏ chúng ta không nên tĩnh một chỗ mà nên chuyển động. Vài phút sau khi quăng cần mà không có con cá nào cắn câu, ta nhẹ nhàng nâng cần câu lên trên rồi từ từ hạ xuống, lặp đi lặp lại như vậy để hạt ngô di chuyển, có thể kích thích cá trắm cỏ thèm ăn hơn nữa.

See also  Cần Câu Coastline 2m7

Khi mùa thu đến, cá trắm cỏ lớn hoạt động ngày càng nhiều, hạt ngô tươi cũng sắp có, các bạn muốn bắt cá trắm cỏ nên chuẩn bị sẵn sàng. Chọn điểm câu phù hợp, sử dụng phương pháp câu hai lớp nước và ghẹo cá thường xuyên, chắc chắn bạn sẽ bội thu.

-ST-