Mồi Khoai Lang Trứng Kiến

Video mồi khoai lang trứng kiến

Thành phần mồi

– Những nguyên liệu bắt đầu bằng (*) là không thể thiếu. Những thứ khác không có cũng không sao, chỉ là để tùy biến và tăng độ nhạy.

* Khoai lang nhật hoặc khoai lang mật (ruột vàng) * C sủi (thuốc tây) (hương chanh tốt hơn nhưng hơi khó tìm) * C nhộng 500mg (thuốc tây) Calcigenol (canxi sữa dành cho em bé) (thuốc tây) Viên dầu cá Omega 3 (thuốc tây) * Berocca (thuốc tây) * Bơ Nauy hoặc bơ pháp (bơ VN đa số là chất béo thực vật nên không nhạy bằng, không tìm được 2 thứ kia dùng bơ VN đỡ) Trứng kiến Bột tôm Sữa chua không đường (Yaua) Mật ong Tinh sữa hoặc sữa bột em bé.

Cách làm Bài tổng hợp (công thức cho 1kg khoai đã bóc vỏ)

Khoai rữa sạch hấp hoặc luộc, để nguội rồi bóc vỏ. Nghiền – quết hoặc xay nhuyễn. Tản đều ra, tách 5 viên C nhộng rắc đều(không nên lạm dụng sẽ bị đắng mồi), tán 1.5 viên Berocca rắc đều, tùy theo mồi khô hoặc ướt mà thêm 50 – 120gr bơ

Lưu ý:

– Khoai vừa chín tới, thăm khoai bằng chiếc đủa chọt lủng củ khoai dể dàng là được. Luộc kỹ khoai ngậm nước, nhão là koi như vứt nhé. – Nếu có Omega3 thì nhỏ vào 3-5 viên (mùi vị tanh – mùa mưa hoặc trời âm ui nên dùng) – Calcigenol nếu có đổ vào 5 nắp. – Mật ong nếu có bỏ vào 3 thìa café – Nếu không có Berocca có thể thay thế bằng 3-4 viên C xủi (đa số nhà thuốc bán vị cam, nếu tìm được vị chanh thì tốt hơn) – Nếu có tinh sữa thì vô 1 muỗn cafe hoặc sữa bột em bé thì 8-10 muỗn cafe

See also  Mồi Câu Khó Chịu

– Trộn – nhồi – xay, càng đều càng tốt. chia nhỏ ra từng cục bằng quả cam, gói giấy báo rồi cất vào tủ đông hoặc bỏ vảo bọc kín rồi bỏ tủ đông.

– Ra hồ, lấy từng lượng mồi nhỏ như quả cam ra trộn với trứng kiến là có thể câu, khi cá chậm ăn hoặc cá phi cày tăm nhiều thì vê mồi xong lăn thêm bộ tôm là chiến thôi.

Bài thiên về trôi – mè (khi đánh thể loại này thì nên kéo chì lên sát chân phao, mồi rơi chậm sẽ lượm được cá ở nhiều tần nước nhưng nhược điểm là hồ có nhiều cá con thì phải kéo chì xuống sát thẻo)

– Cùng cách làm như trên thêm 1 hủ sữa chua không đường (lúc trộn hổn hợp), làm xong để mồi ở nhiệt độ thường 6-8 tiếng rồi cất vào tủ lạnh.

– Mồi làm kiểu này sẽ thơm chua nhẹ. Rất hấp dẩn trôi và mè (phi chậm)

– Mồi này chỉ trộn với trứng kiến là câu (không hợp với bột tôm)

Kết hợp: có thể kế hợp cách đánh bằng cách vê lưởi dưới là khoai, lưởi trên là cám tơi, cám xã (rất vi diệu)

Mồi xã: Cám gì cũng được tùy địa phương (ưu tiên cám gà con và cám chim) xã đầu cần cho cá về rồi câu bằng khoai.

P/s Các anh/chị làm sai cách hoặc tùy biến cho thêm gì gì vào mà không lên cá thì cũng đừng phan gạch em nhé ! Hiện tại bài này đang rất thành công ở khu vục Đồng Nai và Vũng Tàu… các nơi khác cá có chịu bài này hay không thì em không biết nhé

See also  Câu Cá Bằng Mồi ốc Bươu