Mồi Câu Song Phi

Video mồi câu song phi

Thời điểm câu và vùng nước cá rô phi tập trung nhiều nhất

Cá rô phi phát triển và sinh trưởng trong nhiều điều kiện nước khác nhau: nước ngọt, nước lợ và kể cả vùng nước biển độ mặn tối đa 25%o, tốt nhất là ở độ mặn dưới 5%o. Xét về tập tính sinh sống của cá rô phi thì chúng sống ở ven bờ và dưới nhiệt độ thích hợp nhất từ 25-32 độ C nhưng nhiệt độ dưới 10 độ C mà nước không đủ sâu thì tỉ lệ chết lên đến 70%.

Một đặc điểm khá thú vị của rô phi là loài cá có tập tính sống tập trung và ăn mồi theo bầy đàn, khi ăn mồi thường tấn công khá hung hăng. Bởi vậy, khi câu đơn đài, việc giật mỏi tay là điều thường thấy khi trúng ổ cá. Nhìn chung, thời tiết chính xác để câu cá rô phi hiệu quả nhất đó là mùa hè, nắng nhiều, địa điểm gần bở, chỗ nhiều thức ăn.

Bài Mồi câu cá Rô Phi sông, Rô Phi to, Rô Phi cụ nhạy hiệu quả cao.

Thời điểm câu cá cá rô phi

Khi đi câu cá rô phi thì bạn phải chú ý đến nhiệt độ trong ngày, thời tiết buổi câu vì chúng quyết định đến 80% chuyến đi câu có thành công hay không. Một điểm nổi bật không thể bỏ qua của cá rô phi là hoạt động mạnh nhất vào những ngày ấm áp, nhiều nắng, gió nhẹ nhàng , nhiệt độ tăng hoặc sau mưa bởi khoảng thời gian đó nguồn thức ăn rất phong phú từ nhiều nguồn khác nhau đổ xuống môi trường sống của cá rô phi. Có thể nhận thấy rằng, câu rô phi được xếp vào loại dễ câu nhất, dành cho cần thủ mới học câu.

See also  Kaiwo Hoành Thiên Hạ

Thời điểm thả câu cá rô phi đúng chuẩn đó là tránh trời mưa to, ngày nắng to, nhiệt độ cao trên 35 độ vì cơ thể rô phi mệt mỏi, không muốn ăn mồi. Mùa xuân là lúc nhiều cần thủ chọn đi “chinh phục” cá rô phi, chúng sẽ xuất hiện nhiều ở mặt hồ. Địa điểm thả câu nên chọn vị trí ít người đi lại, rễ cây xum xua, bóng mát lớn hay gần các vỉa đá nhô.

Trong tự nhiên, cá rô phi ăn các loại sinh vật phù du như sinh vật phù du, bèo tấm, tảo hay hiểu đơn giản nhất là những loại thức ăn có tính tanh. Ngoài ra chúng còn thích côn trùng, ấu trùng, thực vật thủy sinh đã trưởng thành. Nếu được nuôi dưỡng ở môi trường nhân tạo thì cá rô phi lại ăn các loại chế biến từ cua, ốc, cá tạp, bột khoai mì, bột cá khô, bột khoai lang, bột bắp, bột lúa, cám mịn. Nói chung, rô phi là loại cá ăn tạp nên không kén chọn.

Mồi câu cá Rô phi to, rô phi cụ tự nhiên nhạy, hiệu quả cực cao

Bài Mồi câu cá Rô Phi sông, Rô Phi to, Rô Phi cụ nhạy hiệu quả cao bằng mồi câu cá Hùng Vương.

Nguyên liệu:

Trộn đều với nước hồ theo tỷ lệ 1 phần mồi 0,8 phần nước, sau 10 – 15 phút nhồi lại cho mồi dẻo rồi câu. Nếu câu mồi tơi trộn với nước hồ theo tỷ lệ 1 phần mồi 0,4 phần nước và có thể trộn thêm cám tanh, bột tôm, bột gan gan, gan vịt tươi xay, mồi đông lạnh, mẻ chua, sữa chua, bún chua, bột cốt dừa, trứng, các loại tinh mùi…).

See also  Khám phá lựa chọn máy câu đứng và máy câu ngang để câu lure cá lóc

Mồi câu rô phi đạt hiệu quả cao

Riêng câu Rô phi cỡ lớn: 1 gói Rô phi 200gr + 2 gói Chép đặc biệt 200gr + 1/5 gói bột tôm Hùng Vương, trộn đều rồi thêm 400ml nước, dùng 5 đầu ngón tay đảo đều cho mồi thấm đều nước, ủ 10 phút rồi câu

Chép đặc biệt 200gr

Bột tôm Hùng Vương

Làm mồi xả: Mồi tổng hợp Hùng Vương: 500gr trộn đều với 3kg cám tanh nghiền mịn + nước vừa đủ theo tỷ lệ 1 phần mồi 0,8 phần nước; có thể trộn thêm bột tôm, bột gan, trứng vịt, mẻ chua, bún chua, bột cốt dừa, các loại tinh mùi…). Sau 10 – 15 phút dùng làm mồi xả.

Xem thêm: Mồi câu cá Rô Phi sông, Rô Phi to, Rô Phi cụ nhạy hiệu quả cao bằng mồi câu Bá Vương