Mồi Câu Rô Phi Hồ Dịch Vụ

Video mồi câu rô phi hồ dịch vụ

Cá rô phi to rất khôn và cũng khá khó câu. Vì thế anh em phải biết cách làm mồi, phối mồi câu cá rô phi sao cho thật hấp dẫn cộng với kỹ thuật câu thành thạo thì mới có thể thành công được. Một mẹo nhỏ khi đi câu cá rô phi mà chúng tôi khuyên anh em đó là nên câu vào sau cơn mưa. Đây là lúc thời điểm vàng để câu cá rô phi to đấy nhé.

Tương tự như như những loại cá khác trước tiên anh em chúng ta cùng đi tìm hiểu tập tính của rô phi, rô đồng. Nó có điểm yếu gì, để cùng đưa ra loại mồi câu rô phi vừa đơn giản mà hiệu quả nhất.

Một trong những đặc điểm chung của cá rô phi là ăn khá nhiều thứ như tảo, rong rêu, bèo, ấu trùng, động vật dưới nước… Chúng thường sống dạng bầy đàn và khá hung hăng khi háo mồi bởi thế nhiều cần thủ trung ổ giật không ngớt tay. Cũng chính tập quán trên mỗi khi cá đớp mồi những người đi câu thường phải giật liền tay và tranh đấu với thời gian vì cỏ thế chỉ một thoáng sau sẽ không thấy bóng dáng chú cá nào nữa.Nắm được đặc tính này sẽ hỗ trợ anh em hữu ích trong cách làm hoặc phối mồi câu cá rô phi.

Không khó bắt gặp loài ra rô phi, rô đồng ở ao, hồ, sông ngòi gần nhà. Có nguồn gốc từ châu phi và trung đông, cá rô phi thường sinh sống trong môi trường nước từ 25-35 độ C và nhiệt độ gây chết rơi vào gần 10 độ C. So về lịch sử xuất hiện, loài cá này hiện hữu khá sớm trong đời sống con người. Hiện nay theo thống kê có đến 30 loại cá rô phi được biết tới với những tên khoa học khác nhau.

See also  Mồi Câu Cá Trê Bằng Gan

Bài mồi câu cá rô phi hồ dịch vụ như nào cho hiệu quả?

Mồi xả: Cám xả dụ cá số 2 (vị tanh) + 1/4 gói bột tôm Hùng Vương

Mồi câu: Mồi thi đấu Rô phi tôm 200gr hoặc anh em kết hợp 2 sản phẩm Rô phi + bột tôm.

Trộn nước với nước hồ theo tỉ lệ 1 phần mồi 0.8 phần nước, nhồi đều cho dẻo rồi câu. Nếu câu mồi tơi thì trộn với nước hồ theo tỉ lệ 1 phần mồi 0.4 phần nước và có thể trộn thêm cám tanh (cám cá nghiền nhỏ), bột tôm, bột gan, trứng gà, các loại tinh mùi,…

Chúc anh em có những chuyến đi câu thành công nhé!