Bí Kíp Làm Mồi Câu Lươn Đồng

Video mồi câu lươn đồng

Xin chào các bạn đam mê câu cá! Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn những bí kíp làm mồi câu đặt ống trúm lươn mà mình đã áp dụng thành công. Hãy cùng tham khảo và xem liệu phương pháp này phù hợp với điều kiện của bạn không nhé!

cách làm mồi đặt ống trúm lươn

Cách Làm Mồi Đặt Ống Trúm Lươn Hiệu Quả, Không Cần Dùng Thuốc

Tùy theo điều kiện sống của bạn, bạn có thể điều chỉnh một số thành phần để đạt hiệu quả tối đa theo mong muốn của mình. Dưới đây là công thức chế biến mồi đặt ống trúm lươn đầu tiên mà mình hay sử dụng.

1. Sử dụng giun (con trùng theo tiếng miền Nam)

Bạn có thể dùng giun hổ, giun cơm hoặc giun quắm – tất cả đều được. Với số lượng ống trúm, bạn hãy can đo số lượng giun để nó phù hợp.

cách làm mồi đặt ống trúm lươn

Cách Làm Mồi Đặt Ống Trúm Lươn Hiệu Quả Với Giun

Băm nhỏ giun và trộn với đất sét hoặc đất bùn. Sau đó, lấy một phần giun rồi cho vào bên trong ống trúm, nằm về phía miệng trúm. Đậy kín và mang đi đặt.

cách làm mồi đặt ống trúm lươn

2. Sử dụng cá đồng hoặc cá rô phi

Bạn có thể dùng cá đồng hoặc cá rô phi. Luộc cá rô phi cho đến khi chín 8-9 phần, vì cá ở mức chín như vậy sẽ có mùi hấp dẫn lươn.

cách làm mồi đặt ống trúm lươn

Cách Làm Mồi Đặt Ống Trúm Lươn Hiệu Quả Với Cá Phi

Băm nhỏ cá sau khi đã luộc và trộn với đất bùn. Sau đó, cho vào ống trúm và mang đi đặt giống như cách làm với giun. Bất kỳ loại cá đồng nào cũng có thể sử dụng theo phương pháp này.

See also  Thính Câu Cá: Bí Quyết Bắt Cá Đơn Giản và Hiệu Quả

3. Sử dụng ốc bưu vàng

Ốc bưu vàng rất dễ tìm thấy. Bạn hãy đập bỏ vỏ ốc và lấy phần ruột để mang ươn lên. Sau đó, trộn ốc bưu với ngũ vị hương, tỏi phi để tạo mùi thơm. Nếu có dầu chuối, thì cũng thêm một ít vào. Đặt tất cả vào ống trúm và mang đi đặt.

cách làm mồi đặt ống trúm lươn

Cách Làm Mồi Đặt Ống Trúm Lươn Hiệu Quả Sử Dụng Ốc Bưu Vàng

Nếu bạn không muốn trộn ốc bưu với nhiều thành phần khác, bạn có thể trộn ốc bưu với một ít cám cá hoặc cám gà rồi mang đi đặt. Phương pháp này cũng đạt hiệu quả như thường.

cách làm mồi đặt ống trúm lươn

Dưới đây là một số phương pháp đơn giản để làm mồi đặt ống trúm lươn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng mắm ruốc, cua, bà chằng, cá thòi lòi và nhiều loại mồi khác. Quan trọng nhất là chọn loại mồi có mùi hấp dẫn và làm lươn thèm ĂN! Lươn vốn rất tham ăn, nên dù bạn dùng phương pháp nào thì cũng chắc chắn sẽ bắt được chúng. Hãy yên tâm nhé!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết về cách làm mồi đặt ống trúm lươn của mình. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng ống trúm đặt lươn hoặc mua hom lươn, hãy liên hệ trực tiếp với Thế Giới Đồ Câu qua số ĐT (Zalo) 0786 493 437 để được tư vấn thêm. Chúc các bạn vui vẻ và thành công trong cuộc câu cá thú vị!

See also  Cần Câu Siêu Sức Mạnh: Sức mạnh đỉnh cao từ Cần tay Guide Kim Cương 8H