Mồi Câu Chép Trắm

Video mồi câu chép trắm

Đi câu mong có cá, được dòng. Không được dòng, cảm thấy mất công và mất hứng cho lần sau. Nên cũng tìm hiểu tý mấy cụ lão luyện chuyên câu cá cho vợ mang đi bán ở chợ. Tóm lại, mồi được làm thế này, khá kỳ công.

1) Làm mồi ủ trước : – Bã bia 5.0 kg (bã bia SG có thể lấy ở nhà bán bã bia trên đường đi Nam đàn, cạnh nhà máy bia Sài gòn). – Đậu tương rang, xay thành bột (cái này chỗ đồ câu nào cùng bán, cố tìm loại thơm) : 01 kg. – Khoai lang luộc 1 kg (Ra chợ Quang trung mua, loại khoai đồ, trong ta gọi là hông/hấp) , bóp mịn. – Ngô bột xay mịn (0.7kg) : Về quấy nước sôi để cho dẻo. – Thóc 1.5 kg (Loại thóc tẻ) : Về luộc cỡ 30 phút cho đến khi hạt thóc vừa nứt (lưu ý không nứt toác mất vỏ).

Toàn bộ các thứ trên, nhào đều. Cho vào xô (Xô Sơn càng tốt), dùng tay ép chặt, và đậy nắp lại (Nhớ ko để ruồi vô chơi). Thính này được 12-15 ngày, mở ra thấy có lên men màu trắng phủ khắp bề mặt, ngửi thấy mùi thơm thơm men bia, là dùng được và dùng dần dần cho mỗi lần đi câu.

Mỗi lần đi câu, lấy hẳn 1.5 bát ăn cơm ==> Gọi là Nguyên liệu 1.

2) Lên men tương : Mua 02 kg tương rang đã xay thành bột như nêu tại phần 1. (Hoặc mua hạt tương về rang vàng, dã chẻ đôi) . Cho vào nước sôi, khuấy đều cho dẻo. Bỏ vào hũ (Hũ sành tốt nhất bán đầy ngoài chợ Vinh), bịt kín, cho ra nắng khoảng 3 ngày. Sau đó bỏ thêm 1 bát ăn cơm men tương (Men này mua ở Chợ khu Kim liên, bán rất nhiều), khuấy đều. Tiếp tục để hũ ngoài nắng, bịt kín. Sau 7 ngày mở ra, mùi tương rất thơm như tương ăn cho gia đình là dùng được và dùng dần dần cho mỗi lần đi câu. Lưu ý : Cá trôi củ, chép củ rất thích mùi tương này, thích hơn hẳn so với bột đậu tương rang không lên men.

See also  Moi Cau Ca Danh

Mỗi lần đi câu, lấy hẳn 1.0 môi canh ==> Gọi là Nguyên liệu 2.

3) Thính tươi : – 1.0 kg ốc vặn, đập dập. – 1 bát (bát ăn cơm) gạo sống, rang vàng đạt đến độ cánh gián thì bỏ vào ốc vặn. Nghe xèo xèo là gạo rang đã hút nước ốc. – 1 thìa con bột đậu tương. – 1 thìa con bộ Định đồng điều. – 1 thìa con bột chạo.

Trộn đều, ủ 2 tiếng.

4) Kết hợp đánh Trắm, chép, và Trôi.

– Mua lọ ngô ngọt, bán đầy chợ, chỗ hàng khô (Hạt ngô đã được làm ngọt), men rất thơm, khoảng 12 nghìn/lọ). Trôi củ và chép củ rất thích hạt ngô này (có thể mắc vào Link hoặc vào lưỡi). – lấy một ít bột ngô quấy làm chất dẻo cho mồi. – 1/4 gói cám chim.

Trộn đều với nhau, có độ dẻo tốt.

===============>

Ra đến hồ câu thì 1) trộn với 2) trộn với 3 và trộn với 4).

Thính này đánh bền thính, trôi và chép, trắm đều thích.

Loại nguyên liệu 1 và 2 là mất công làm 1 lần, nhưng có thể để dành đánh dần được 2 tháng (câu 2 lần/tuần).

<===============

Mạo muội là vậy. Bài thính này chỉ có vậy. Các loài cá củ đều thích men và không thích các đồ thơm xổi, không men do đã có phản xạ. Thính này có men bia, 1 chút men thóc, 1 chút men tương, hạt ngô chua ngọt, và hạt gạo rang đã tẩm, xuống nước rất bền ổ. Buổi đêm/tối, độ bền của ổ rất hấp dẫn cá củ.

See also  Noeby Nonsuch Max

Đối với Hồ có Rô phi nhiều, sau khi chén no nê các phù du, thì còn lại ốc đã tẩm, gạo tẩm, thóc luộc mang men bia, ngô hạt có men ==> độ bền.

Với mồi này, đi câu mà ko có cá, nghĩa là hồ không có cá, hoặc ngồi chỗ không tụ cá, hoặc câu đúng vào khoảng giờ cá đứng im, và cuối cùng chỉ có thể là do thời tiết mà thôi.

Nếu may mắn đúng giờ cá đi ăn thì trôi, chép vào chỉ sau 20 phút hoặc trước đó, sau khi thả thính.

Đó là cách làm, có sao nói vậy, không dấu điều gì.

Mọi chi tiết quý khách liên hệ Hotline, Facebook, Zalo, SMS, Mr Hà: 0977 251 449