Mồi Câu Chép Giòn

Video mồi câu chép giòn

Làm thế nào để có thể chọn được thức ăn cho cá chép giòn để giúp thịt cá trở nên giòn hơn và chắc hơn đó đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Một vài kiến thức chuyên ngành sau đây sẽ cung cấp cho quý vị một số thức ăn cho cá chép giòn để giúp tăng năng suất hơn nữa cho mô hình cá chép giòn.

1. Đặc tính của cá chép giòn

Trước khi tìm hiểu về các loại thức ăn cho cá chép giòn hiệu quả thì đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về đặc tính của loài cá này như sau:

 • Cá chép giòn chính là cá chép thường sau khi được chọn lựa những cá thể có chất lượng tốt đem vào quy trình vỗ béo bằng cách cho ăn hạt đậu tằm – đó là một loại thức vừa bảo đảm chất lượng thịt cho cá, vừa làm cho môi trường sạch hơn.
 • Cá chép thường sau khi được nuôi đạt tới trọng lượng khoảng 1kg/con, thì người nuôi sẽ tiến hành vỗ béo cá bằng đậu tằm. Điều này sẽ khiến cho thịt cá chép sẽ giòn hơn.
 • Ở việt nam một số hộ đã tiến hành lai tại giống cá giòn nhập khẩu từ châu âu với cá trắm Việt Nam và cho chúng ăn đậu tằm để trở thành “cá giòn” của Việt Nam như hiện nay.
 • Thời gian áp dụng mô hình nuôi cá chép giòn thường là khoảng 3 tháng.

2. Hạt đậu tằm – Thức ăn cho cá chép giòn

Hạt đậu tằm chính là nhân tố trực tiếp và là loại thức ăn cho cá chép giòn để giúp thịt cá giòn hơn và chắc hơn.

 • Hạt đậu tằm chính là một loại thức ăn đặc biệt được nhập khẩu từ Trung Quốc, đây là dạng thức ăn hữu cơ giúp cho thịt cá chép luôn được săn chắc và giòn đó. Cho cá chép giòn ăn thức ăn này sẽ giúp cá mau lớn, có sức đề kháng cao và thịt trở nên thơm ngon hơn.
 • Hạt đậu tằm là loại hạt có hàm lượng protein khoảng 30%, với 8 loại axit amin, lượng tinh bột chiếm 49%, cùng với chất béo 0,8%. Đậu tằm vốn là họ đậu giàu chất đạm và tinh bột và nhưng lại ít chất béo.
 • Hạt đậu tằm thường được sử dụng rộng rãi vì nó vừa là cây lương thực mà người có thể ăn được, lại vừa là thức ăn rất tốt cho việc chăn nuôi cá chép, đặc biệt là cá chép giòn.
 • Theo chị Ánh chủ một trang trại nuôi cá chép giòn và là người có kinh nghiệm lâu năm trong việc thâm canh và nuôi cá chép giòn cho hay: “sau khi cá chép thường được nuôi tầm khoảng 9 tháng bằng thức ăn công nghiệp thì tiếp theo người nuôi sẽ chọn lọc những con cá đạt trọng lượng 1 kg trở lên để tiến hành vỗ béo bằng đậu tằm. Giai đoạn này rất quan trọng vì nó chính là điều kiện cho ra mẻ cá chép giòn đạt chất lượng, đặc biệt để giúp cá đạt từ 1,2 đến 1,5 kg/con thì cần tới 3 tháng. Và cứ 1 tấn cá chép giòn được nuôi thì phải cẩn tới khoảng 1,5 tấn đậu tằm. Chính vì quá trình nuôi cá chép giòn tương đối lâu dài mà giá thành của cá chép giòn so với cá chép thường tương đối cao. Cá chép giòn chủ yếu xuất khẩu qua các thị trường ở châu âu như : Nga, Mỹ, EU, Trung quốc
See also  Máy Câu Abu Garcia Revo

3. Tại sao lại chọn hạt đậu tằm làm thức ăn cho cá chép giòn

Làm sao nuôi cá chép mau lớn là câu hỏi của khá nhiều người khi đã và đang sở hữu một ao nuôi cá chép. Theo số liệu nghiên cứu của các nhà khoa học thì đậu tằm là thức ăn cho cá chép giòn bởi sự bổ dưỡng và thuần thiên nhiên của chúng, Đặc biệt hạt đậu tằm sẽ giúp thay đổi cấu trúc thịt cá săn chắc nhưng không làm ảnh hưởng tới sức khoẻ của người ăn.

 • Tiến Sĩ Kim Văn Vạn, thuộc Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam đã đánh giá về hạt đậu tằm như sau: Trong thành phần đậu tằm chứa nhiều dinh dưỡng cao và hoàn toàn an toàn về sức khoẻ. Với lượng lượng protein chiếm hơn 30%,lipid thô (tạo mỡ) khoảng 0.5%, và các axit amin cần thiết cho cá, đặc biệt với lượng tinh bột cực lớn chiếm tới 49%. Chính vì thế mà các cấu trúc về thịt trong cá sẽ thay đổi, giúp thịt cá dai hơn và giòn hơn.
 • Nói về loại thức ăn cho cá chép giòn thì chị Ánh chia sẻ, trước đây để có hạt đậu tằm cho cá ăn thì chị và các hộ chăn nuôi mô hình cá chép giòn phải sang tận Nga để mua và giá thành khá đắt. Tuy nhiên hiện nay thì đậu tằm đã được mua dễ dàng hơn mà giá thành cũng khá rẻ là do chúng đã được trồng tại Bảo Lộc, Tỉnh Lâm Đồng. Chị cũng cho hay vì không phải sang tận Trung Quốc để mua và việc sản xuất trực tiếp ở Bảo Lộc- Lâm Đồng đã khiến cho giá thành loại nông sản này rẻ hơn rất nhiều. Việc này đã giúp gia đình chị cùng các hộ chăn nuôi trong vùng tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn.
 • Hiện nay Một túi hạt đậu tằm hiện nay có giá khoảng 250.000đ đến 300.000đ /kg, cá chép giòn đang là mặt hàng được nhiều nhà hàng cũng như thương lái thu mua để phân phối về các tỉnh khác trong cả nước. Tính đến nay, ở khu vực Nam Bộ đã có các vựa cá tự quy hoạch và nuôi loại cá giòn với lợi nhuận đạt từ 80% đến 100%.
See also  Cần Câu Prosurf Sf 425 Bx

Bên cạnh đó, bà con có thể tìm hiểu thêm về các cách phòng bệnh cho cá chép để phòng ngừa được những trường hợp khiến năng suất đàn giảm. Trên đây bài viết đã giới thiệu cho quý vị về hạt đậu tằm- một loại thức ăn cho cá chép giòn phổ biến hiện nay. Và nếu như bà con có bất kỳ thắc mắc nào liên quan thức ăn cho cá chép giòn cũng như quy trình chăn nuôi như nào thì hãy liên hệ tới BioSpring chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho quý vị.