Mồi Câu Cá Thác Lác: Bí Quyết Của Những Tay Câu Chuyên Nghiệp

Video mồi câu cá thac lác

Cá nàng hai, hay còn được gọi là cá thác lác cườm, là một loại cá ngon mà bạn chỉ có thể tìm thấy ở lục địa Ấn Độ. Đây thực sự là một trong những loài cá bí ẩn nhất khu vực này.

Một con cá thác lác trưởng thành có thể dài tới 1,65 mét và nặng hơn 18 kg. Nó có sức mạnh và sức chịu đựng không thể tin được đối với bất kỳ tay câu nào.

Tóm được cá thác lác là ước mơ của bất kỳ tay câu nào. Hành tung bí ẩn, khả năng chiến đấu ngoạn mục và bản chất khó câu của nó biến nó trở thành một phần thưởng tuyệt vời cho bất kỳ tay câu nào may mắn chinh phục được.

Nhưng tóm được cá nàng hai không phải là một công việc dễ dàng. Đó đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng và kiên nhẫn để thành công trong việc câu được chúng.

Dưới đây là chia sẻ kinh nghiệm làm mồi câu cá thác lác đơn giản và dễ dàng.

Hướng Dẫn Làm Mồi Câu Cá Thác Lác

Cách đơn giản nhất để câu cá thác lác là sử dụng mồi trùng hoặc tép tươi, ăn mày, trứng kiến hay dế. Tuy nhiên, mồi ăn mày thì em chưa thử nhưng mồi nhộng ong thì em đã thử và thực sự rất nhạy, chỉ sau vài chục giây thả xuống, cá thác lác đã ăn ngay.

Đọc cuốn “Một Cần Câu” cách đây chục năm, tôi bị tác giả mê hoặc bởi những câu chuyện câu cá, đặc biệt là câu cá thác lác bằng con ăn mày.

See also  Máy Câu Shimano Fx 4000

Thèm cái cảm giác đi học về ăn vội chén cơm, mò ra mấy ụ thanh long hơ lửa vài tổ ong sắt, đào thêm ít trùn dưới gốc đu đủ.

Vác cây cần trúc và cái giỏ cá đan bằng tre ra ngồi ruộng lúa trổ đòng, hương thơm xông vào mũi theo từng cơn gió thổi, những con rô béo tròn, vàng óng thi thoảng xen lẫn vài con cá tràu, cá diếc.

Hướng Dẫn Câu Cá Thác Lác Bén Nhạy Nhất

Câu cá thác lác thuộc vào trường phái câu ngâm khá thú vị đó bạn, đặc biệt là ở chỗ nó xơi mồi rất nhiệt tình và không rỉa mồi. Tốt nhất là chỉ cần chạm nhẹ 1-2 cái là rút phao ngay, vít cần thì không cần chê vì cán câu mỏng nên khi kéo rất nhẹ cho ta cảm giác mạnh.

Câu loại này nên dùng cần tay, đọt nhỏ, chiều dài khoảng 5,4m của Hàn Quốc là tôi thấy rất phù hợp.

Dây câu cần mảnh thôi, lưỡi câu số 9, không cần rõ hãng nào vì tôi mua lưỡi chợ giống lưỡi câu rô phi đấy. Buộc lưỡi thẳng vào dây chính, chì lá cuốn cách lưỡi tầm 10cm là được.

Phao nên chọn loại nhỏ và nhạy chút, mồi câu nhạy nhất mà tôi thường hay dùng là con bạc mày, là con của chuồn chuồn trong giai đoạn sống dưới nước. Cái này chắc chắn không có ai bán đâu, bạn nên tự đi xúc ở những chỗ nước động hoặc dưới rễ của những cây bèo lục bình.

See also  Máy Câu Exist 2022 - Sự Kết Hợp Hoàn Hảo Cho Những Người Đam Mê Câu Cá Đứng

Tiện hơn nữa bạn tìm đến chỗ mấy người bán tép đồng, họ đi xúc về lẫn con bạc mày trong đó rồi tôi ngồi lựa ra để đi câu.

Nếu không có con bạc mày, bạn cũng có thể câu bằng mồi tép tươi hoặc giun đất mọc nguyên con, nhưng không nhạy bằng và hay bị các loại cá nhỏ rỉa mồi. Câu bằng mồi bạc mày hầu như không bị con nào phá mồi, trừ cá rô đồng.

Chọn chỗ nước sâu chút (2-4m) hoặc gốc cây mục dưới nước là nơi làm tổ của cá thác lác. Loài cá này cũng rất dễ nhận biết qua việc lên lấy hơi liên tục của chúng. Sau một cú vẩy đuôi hoặc hớp khí, sẽ có hai cục bọt khí bắng ngón tay nổi lên tức thì. Bạn nên câu sát đáy khoảng 50-60cm là ok! Đây là những kinh nghiệm cá nhân.

Kinh Nghiệm Chọn Thẻo Câu Và Mồi Câu Cá Thác Lác

Sau khi đã chuẩn bị chỗ câu, đến lúc chuẩn bị cần câu của bạn. Thẻo câu 2017-05-25_23-26-26 kiểu Texas được khuyên dùng cho loài cá này.

Có rất nhiều loại mồi có thể dùng để câu nàng hai: ốc sên, đỉa, nhộng ong, giun đất và nhiều thứ khác.

Theo những người địa phương, đỉa là mồi tốt nhất để câu nàng hai. Nhưng nếu không tìm ra đỉa, thì giun đất cũng là lựa chọn tốt.

Lưỡi câu cần sắc bén và nhỏ vì nàng hai có miệng nhỏ. Cá này là loài ăn đáy, vì thế hãy cho mồi xuống sâu nhất có thể.

See also  Câu Cá Thòi Lòi

Có thể câu với hoặc không có phao, tuỳ vào điều kiện nước và bề mặt đáy. Đáy sạch thì không cần phao, đáy nhiều rong cỏ thì nên dùng.

Dây câu chịu tải 20 pound được khuyên dùng. Nếu may mắn câu được một con thác lác, bạn sẽ sớm có một cuộc chiến ác liệt.

Hãy trải nghiệm những bí quyết trên và chia sẻ cảm nhận của bạn với Thế Giới Đồ Câu tại đây.