Mồi Câu Cá Tai Tượng

Video mồi câu cá tai tượng

Hiện nay, dịch vụ câu cá đang rất phát triển bởi những người muốn tìm đến thú vui câu cá không chỉ muốn có cá ăn mà mục đích chính để giải trí, thư giãn, cân bằng cuộc sống. Những loài cá chép, cá trắm đã trở nên quá nhàm chán với người đi câu, thay vào đó câu cá tai tượng đang trở thành trào lưu. Để câu cá tai tượng thành công, mồi câu rất quan trọng. Nếu bạn đã thử kiên nhẫn nhiều giờ nhưng không câu được 1 chú cá tai tượng nào, vậy tại sao không thử ngay các làm mồi câu dưới đây nhỉ, đảm bảo sẽ hấp dẫn cá tai tượng lắm đấy!

Câu cá tai tượng bằng mồi câu nào hiệu quả

Cách làm mồi câu cá tai tượng

Có rất nhiều cách làm mồi câu cá tai tượng khác nhau, đôi khi chính bạn cần trải qua thời gian để tìm ra bí quyết xem cá tai tượng thích mồi câu như thế nào và tự chế ra công thức của riêng mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn mồi câu cá tai tượng được nhiều người chọn nhất. Để làm mồi câu, bạn cần chuẩn bị những gì? Bạn cần có bột ngô, vụn bánh mì, bột lúa mạch, lạc rang nghiền nhỏ, bột ớt, phô mai cũ, pate gan của mèo, nước men chua.

Tất cả những nguyên liệu kể trên cho vào 1 hũ trộn đều sao chúng chúng dẻo quánh lại với nhau, liên kết với nhau. Tất nhiên, không nên trộn quá đặc sẽ khó tan trong nước. Bởi mục đích chính của mồi câu này sẽ dùng hương thơm kích thích cá tai tượng tìm đến khu vực bạn thả mồi. Chẳng mất quá 5 phút chuẩn bị với các nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, bạn đã có ngay mồi câu cá tai tượng hiệu quả rồi đấy.

See also  Cây Phèn đen Chữa Thủy đậu

Lưu ý khi câu cá tai tượng

Cá tai tượng không hề khó câu như nhiều người vẫn nghĩ đâu nhé. Thay vì ngồi đợi cá tai tượng tìm đến, bạn hoàn toàn có thể chủ động đi tìm chúng đang ở đâu dựa vào tập tính của chúng. Cá tai tượng thường nổi trên mặt nước, chúng bơi lượn và kiếm thức ăn cách mặt nước khoảng 1 gang tay. Không giống như những loài cá khác, tai tượng thở rất nhẹ nhàng nên bạn khó căn cứ vào bóng nước do cá đớp để tìm, nhưng cá tai tượng có kích thước khá lớn và bạn hoàn toàn nhìn thấy chúng bằng mắt thường ở cách mặt nước 1 gang tay được. Khi nhìn thấy cá tai tượng nằm ở đâu, hãy nhẹ nhàng đến vị trí đó buông mồi câu. Lưu ý, mồi câu cũng chỉ được cách mặt nước 1 gang tay thôi nhé, bởi đó mới là tầm cá tai tượng đi kiếm ăn. Sau đó bạn ung dung ngồi đợi cá tai tượng đến và cắn câu thôi.

Chúc các bạn sẽ câu được thật nhiều cá tai tượng nhé!