Mồi Câu Cá Sông Tổng Hợp

Video mồi câu cá sông tổng hợp

Cũng như các cần thủ khác khi mới bước vào nghề, việc của mình đó là học làm một loại mồi câu được tất cả các loại cá nước ngọt, bởi vì ở quê mình có nhiều hồ tự nhiên, không quá sâu và đập nước, sông bé nên vào thời điểm đó khi xách cần đi trong suy nghĩ của mình chỉ mong câu được cá, được cá nào ăn cá đó.

Mà đúng quả thực là như vậy, với mồi cơ bản câu cá nước ngọt này, mỗi khi xách cần về là mỗi loài cá đều có ít nhất một con, nhưng nhiều nhất vẫn là chép và rô phi, thi thoảng cũng được trắm cỡ vừa và ngoài ra đặc biệt còn được cả cá bống tai tượng, một số loại cá da trơn sống ở suối như trạch, mình rất thích mỗi khi được trạch mình rất thích. So về độ to thì trạch không to như chép hay trắm nhưng thịt ăn còn thơm hơn cả lươn và độ dinh dưỡng cũng cao.

Cũng như các mồi cơ bản khác mồi này vẫn được làm từ những nguyên liệu sẵn có, tổng chi phí cực rẻ và cho loại hình câu nào cũng được, kể cả câu chùm nho và câu đơn. Tuy nhiên, do mình quen câu lục và câu lăng xê nên phần lớn số lần đi câu bằng mồi này của mình là câu lục đối với hồ mà mình cảm thấy có mật độ cá dày và câu lăng xê đối với hồ, đập, sông suối mình dự đoán là nhiều cá to, địa hình đáy tương đối phẳng và thoáng.

See also  Máy Câu Daiwa Sweepfire

Giống như các mồi cơ bản khác, nếu bạn câu lục chỉ cần trộn hỗn hợp mồi cho dẻo, không nhão và không bở, khi nặn mồi không dính tay là đã ổn. Đối với những địa điểm câu như hồ rộng, đập sâu, hay suối nước chảy mạnh thì khi vê cục thả mồi nên vê mồi to một chút để tránh mồi thả xuống nhanh hết hoặc nhanh trôi mà cá chưa kịp đến đã hết mồi.

Còn đối với câu lăng xê thì không nên làm mồi nhão, vê cục vào lưỡi câu (thường cho một miếng bánh mỳ vào lưỡi câu trước sau đó bóp mồi dính vào miếng bánh mì đó) và không nên vê mồi quá nhỏ. Đối với câu đơn các bạn có thể xay nhuyễn bột nếu thích, bột phải vừa dẻo vừa chắc để khi thả mồi không bị trôi mất mồi.

Nguyên liệu và các làm của mồi này như sau:

  1. Cám tanh loại hạt nhỏ 1kg, đối với cám tanh mua loại hạt nhỏ sẽ tanh hơn những loại khác, nếu cho nhiều loại này khi trộn sẽ rất dễ được các loại như mè, chim, rô phi.
  2. Tép khô 1 lạng
  3. Cám chim loại thơm 1 gói nhỏ khoảng 2 lạng
  4. Chuối chín 2 quả, càng chín càng tốt
  5. Khoai lang luộc 1,5kg, có thể bỏ vỏ hoặc không đều được
  6. Bột Bích Phương 1 gói hoặc bột mỳ
  7. Bánh mỳ loại mềm có bơ hoặc bánh bông lan
  8. Cám tanh dạng bột 2 lạng, loại cám này có thể mua ở tiệm đồ câu, nếu không có thì cho thêm 1 lạng cám tanh loại nhỏ như trên
See also  Cách chọn mồi câu để bắt cá chép hiệu quả

Cách làm: Cám tanh, cám trứng, tép khô đều ngâm với nước sôi, chú ý chỉ cho ít nước vừa về cục không cho quá nhiều nước tránh bị nhão. Sau khi các loại cám đều được ngâm và nở hết cho tất cả vào thau trộn đều với nhau, tiếp đến cho khoai luộc, chuối chín vào bóp nhuyễn đều, tùy vào mức độ bở, nhão dính của hỗn hợp mồi mà sẽ cho thêm bột mỳ hoặc bột Bích Phương, cám gạo hoặc cám ngô đề phòng mồi quá bở hoặc quá nhão và không dính.

Tất nhiên khi cho nước ngâm cám loại cám nên căn mức nước sao cho khi nặn mồi chuẩn nhất, tránh phải cho thêm các loại phụ gia trên làm thay đổi mùi vị của mồi. Khi nào mồi nặn không bị bở, nhão và không dính tay thì xem như là đã thành công.

Mồi này các bạn có thể dùng để câu ngay lập tức khi mới làm xong hoặc câu trong ngày, nếu câu không hết có thể bọc kín và bảo quản trong tủ lạnh. Nếu các bạn thiên về câu trắm có thể xay lá sắn, rau muống cho thêm vào hỗn hợp mồi để dụ trắm nhạy hơn. Với tỷ lệ và các thành phần như trên thì mồi này mình chủ yếu câu chép và trắm, ngoài ra câu được một số loài cá da trơn nước ngọt khác cũng không phải là điều bất ngờ gì.

See also  Máy Câu Penn Slammer 4 5500

Chúc các bạn đi câu lên cá đều đều nhé!