Mồi Câu Cá Rô đầu Vuông

Video mồi câu cá rô đầu vuông

Cá rô là loài cá khá phổ biến ở Việt Nam. Có lẽ chúng ta sẽ không xa lạ gì với loài cá này nữa, thịt loài cá này khá ngọt và thơm. Cá rô đồng phân bổ ở tất cả vùng ở Việt Nam có ở cả 3 miền là bắc , trung và nam.Tập tính chúng thường sống ở cá ao hồ kênh rạch nhỏ sống ở môi trường nước ngọt, nước lợ rất dễ câu và bắt . Ở mỗi vùng thì cách làm mồi câu khác nên ở đây mình sẽ nói về các loại mồi câu cá rô trong tự nhiên và mồi câu cá rô trong các hồ dịch vụ. Các bài mồi đơn giản và hiệu quả dễ tìm nhất cho mọi người.

Mồi câu cá rô đồng trong tự nhiên

Trong tự nhiên cá rô là loài ăn tạp , chúng ăn tất cả các loại động vật thân mềm côn trùng cá con của các loài cá khác thận chí cả cỏ . Dựa vào tập tính này mà một số dân câu miền nam thường lấy trứng kiến để câu cá rô ( Kiến bống vàng là tốt nhất ).

Nếu không có trứng kiến thì chúng ta cũng có thể thay bằng các loại côn trùng làm mồi câu như dế , cào cào để câu cá rô cũng được. Dế và cào cào các bạn cũng thể mua ở các tiệm bán thức ăn chim cảnh cũng có. Muốn câu cá rô bằng mồi dế nhạy trước khi móc dế vào lưỡi câu các bạn nên bẻ chân dế và đốt hoặc thui dế cho thơm rồi móc vào lưỡi câu để câu.

See also  Câu Cá Rô đồng Bằng Mồi Tép

Các loại trùng như trùng mủ , trùng huyết , trùng cơm …. đều cũng có thể làm mồi câu cá rô đồng cực nhạy .

Ở một số vùng các bạn không thể mua được trứng kiến hoặc mồi dế hoặc cá loại trùng thì các bạn cũng có thể thay thế bằng mồi câu cá rô bằng mồi nhộng ong hoặc nhộng tằm mua ngoài trợ ( loại người ta hay bán mua về rang ăn với cơm ).

Mồi câu cá rô làm bằng các loại cám.

Với các hồ dịch vụ họ thường thả nuôi loại cá rô đầu vuông. Loại cá rô đầu vuông này có thịt ngon hơn và ngọt hơn rô đồng và một điều mà dân câu cực kỳ thích đó là kích thước của cá rô đầu vuông này nặng khoảng 500 – 800 gam nếu nuôi khoảng nửa năm . Loại này anh em cần thủ câu tay và câu đài câu rất sướng và phê do khỏe và to hơn rô đồng thường.

Mồi câu rô đồng làm bằng cơm nguôi.Nguyên liệu chuẩn bị : 1 tô nhỏ cơm nguội , 1/2 tô nhỏ cám gạo , 2 thìa mẻ.Cách làm : Cơm nguội các bạn bỏ vào dã nhiễn càng nhiễn càng tốt sau đó đổ thêm 1/2 chén cám gạo vào trộn đều . Cuối cùng bỏ thêm 2 thìa mẻ vào nhào đến khi nào mồi dẻo là được .Khi câu các bạn vo viên nhỏ bằng đầu ngón tay út móc vào lưỡi câu rồi câu.

See also  Cần Daiwa Crossfire

Mồi câu cá rô đồng bằng cám tanh.Nguyên liệu chuẩn bị : 1 bịch cám tanh dạng viên, 1 quả trứng vịt .Cách làm : Cám tanh viên các bạn đổ ra chậu đổ ít nước hơi ấm để tầm gần 10 phút co cám mềm và nở ra. Sau khi cám đã nở các bạn nhào dẻo rồi đập quả trứng vịt vào trộn đến khi cám thật dẻo là có thể mang đi câu được.

Mồi câu cá rô đồng bằng tép .Nguyên liệu chuẩn bị : Tép sông còn sống và cám gạo.Cách làm : Khi câu các bạn trộn tép vào cám gạo sau đó ngắt bỏ đầu tép rồi móc vào lưỡi câu để câu.

Thính dụ cá rô đồng ( mồi dụ cá rô )

Nguyên liệu : Cám gạo và mẻ .

Cách làm : Thính dụ cá rô đồng cách làm cũng khá đơn giản , các bạn trộn cám gạo theo tỉ lệ 1 tô nhỏ cám với 2 thìa mẻ sau đó nhào đều . Trước khi thả cần xuống câu các bạn rải 1 ít thính này tại chỗ câu để tạo ổ và dụ cá.

Ngoài ra nếu bạn có nhiều trứng kiến các bạn cũng thể dùng làm thính để dụ cá cũng được. Bằng cách bóp nát trứng kiến cho chảy nước sau đó ném xuống chỗ chuẩn bị câu để dụ cá.