Mồi Câu Cá Nhái

Video mồi câu cá nhái

Cá doái ( tên gọi miền trung) là một loài cá ăn thịt. Sinh sống chủ yếu là vùng biển và vùng nước lợ (sông gần cửa biển). Chúng có tập tính di cư với mỏ dài có răng sắc. Cá doái có thân hình tròn và thuôn dài. Nếu câu cá ven bờ loại này thường gặp có trọng lượng khoảng 0,2kg đến 6kg.

  • Hướng dẫn làm mồi câu cá trê
  • Chia sẻ kinh nghiệm câu cá rô phi
  • Bí quyết làm mồi câu cá chép bén chất ngất

Thức ăn cho cá doái bao gồm các loại cá sống nhỏ ngoài biển khơi, như cá “suốt” (tên gọi miền trung) và các loài cá nhỏ nơi chúng sinh sống.

Dấu hiệu để nhận biết nơi sinh sống của loài cá này rất dễ. Đôi khi chúng vào sát bờ và bơi nổi cách mặt nước khoảng vài cm, với thân hình tròn dài chúng bơi với tốc độ rất nhanh và đi theo bầy. Khi chúng săn mồi là các con cá ” suốt” nhỏ thì chúng ta quan sát sẽ thấy động trên mặt nước. Bầy cá ” suốt” nhỏ sẽ chạy toán loạn khi gặp kẻ thù. Cá ” suốt” có kích thước nhỏ như ngón tay út, bầy của chúng rất đông. Chúng bơi nổi cách mặt nước tầm vài cm và dày đặc, khi nước biển trong nhìn vào ta thấy 1 đám đen như mực.

2. Mồi câu cá nhái:

Ở đây mình chỉ các bạn về cách bắt loài cá suốt để làm mồi câu cá nhái. Còn cần câu và các dụng cụ các bạn cứ ra tiệm đồ câu hỏi để được tư vấn cụ thể nhé. Nếu ai chưa từng cầm cần thì cũng phải qua vài lần sử dụng mới quen tay được.

See also  Sougayilang Của Nước Nào

mồi câu cá nhái

Rồi bây giờ việc đầu tiên chúng ta phải làm một thẻo câu lông, các bạn có thể tìm kiếm trên Youtube từ khóa: ” Thẻo câu lông” sẽ có hướng dẫn cụ thể cho các bạn. Thẻo câu lông không cần phải mốc mồi gì hết. Cá ” suốt” và một số loài cá khác khi thấy những sợi lông màu sặc sở này chúng sẽ lao vào đớp và dính lưỡi câu. Thẻo câu này các bạn làm nhiều lưỡi nhỏ ( cở số 3). Chì cục nặng một xíu.

Xong thẻo câu lông rồi, chúng ta đến điểm câu và quan sát thấy bầy cá ” suốt” đen như mực. Ném cách xa bầy vài mét sau đó câu vừa rê vừa nhấc cần lên 1 khoảng 30-45 độ. Nếu ném gần bầy quá chúng sẽ bỏ trốn hết. Một đường câu như thế chúng ta bắt được nhiều có khi đến 5 con. Cho tất cả chúng vào xô đựng nước biển, nếu muốn mồi sống lâu ta dùng bình sục ô xi loại nhỏ là được.

Mồi câu cá nhái có rồi, bây giờ câu cá ” doái” nhé: Câu cá ” doái” cũng cực kỳ đơn giản. Các bạn dùng dây cước kích thước lớn 1 xíu tầm 0,4mm không con cá ” doái” nó cắn đứt dây. Nối trực tiếp lưỡi với dây trục luôn. Nếu các bạn làm thẻo câu thì nối bằng cách thắt nút trực tiếp với dây trục không dùng khóa link hoặc bất cứ thứ gì khác. Bởi vì nó sẽ làm con mồi sống của chúng ta khó bơi được trong nước. Ném mồi ra điểm nào cá thường bắt mồi quan sát sẽ thấy.

See also  Máy Câu Cl7000

Thông thường chúng bắt mồi cách bờ khoảng 20m-30m. Cứ thấy điểm nào cá bắt mồi mà bầy cá nhỏ chạy gây động mặt nước thì ta ném ra chỗ đấy. Mốc mồi vào lưỡi các bạn lưu ý mốc làm sao hạn chế cá làm cá chết và có thể bơi tốt trong nước.

Mình thường hay mốc vào phần đuôi của cá. Mồi cá sống của chúng ta sẽ bơi tung tăng trên mặt nước gặp phải cá ” doái” nó xơi ngay. Nếu các bạn may mắn gặp phải bầy của nó có thể câu đến vài chục con. Cá lớn thì khoảng tầm 2-6 kg, cá nhỏ thì tầm 3-4 lạng.

Bài viết trên đây là theo kinh nghiệm của anh em đang áp dụng câu cá ở vùng hải đảo. Đã gặt hái được nhiều thành công. Cuối cùng cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, chúc các bạn lên được nhiều cá.