Mồi Câu Cá He Sông

Video mồi câu cá he sông

Đánh cá ở sông có thể không phải lúc nào cũng dễ dàng. Cá thường sống ẩn mình ở những nơi có chỗ trốn như bèo, rễ cây, tảng đá hay các vật che chắn khác. Chúng cũng thích nước êm đềm, tránh xa vùng nước chảy xiết và sóng to. Đó là lý do tại sao người câu giỏi phải biết tìm chỗ trú ẩn của cá để đạt hiệu quả cao.

Chọn thời điểm câu cá

Thời điểm tốt nhất để câu cá sông là từ tháng 6 đến tháng 12. Đó là giai đoạn cá sinh trưởng nhanh nhất, chúng đã lớn khá to. Mùa hè thường có nhiều mưa, dẫn đến lượng thức ăn dồi dào. Cá sẽ tìm kiếm thức ăn nhiều hơn. Hãy quan sát kỹ vùng nước yên tĩnh, có thức ăn nhiều để câu cá, đó là nơi cá thích ẩn mình.

Lựa chọn cần câu sông

Nhớ rằng cần câu là yếu tố quan trọng trong chuyến câu của bạn. Đảm bảo bạn có một cây cần câu chất lượng, bền chắc và phù hợp. Đối với câu cá sông, chiều dài từ 1,6 đến 3m là thuận tiện nhất cho người không chuyên. Cần câu dài 4m05 thường được sử dụng cho những người có kinh nghiệm. Tùy thuộc vào địa hình và loại cá câu, bạn có thể lựa chọn loại cần câu phù hợp. Đặc biệt, hãy chuẩn bị cây cần câu chắc chắn nếu bạn câu loại cá to.

See also  Kinh Nghiệm Câu Cá Rô Phi

Chuẩn bị mồi câu cá sông

Cá sông thích ăn mồi tự nhiên như tôm, giun, cá nhỏ…Bạn cần xác định loại cá mà bạn muốn câu để chọn mồi câu phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng mồi nhân tạo giống mồi tự nhiên như nhái giả, tôm giả, cá nhựa. Mỗi loại cá có thói quen kiếm mồi khác nhau, vì vậy bạn cần xác định để thả câu đúng cách.

Đối với cá thích ăn mồi nổi như cá hồng, cá chẽm, hãy thả mồi cùng phảo nổi. Còn cá thích ăn mồi chìm, bạn cần sử dụng phao chìm và gắn chì để biết chính xác lúc cá cắn câu.

Câu cá sông không chỉ là một trò giải trí, mà còn mang đến những món ăn tự nhiên an toàn, chất lượng và thơm ngon. Hãy áp dụng những kinh nghiệm câu cá sông để chắc chắn rằng chuyến đi câu của bạn thành công và đạt hiệu quả.

Được viết bởi Thế Giới Đồ Câu.