Moi Cau Ca Danh

Video moi cau ca danh

Đặc điểm của cá mè vinh

Cá mè vinh là loài cá nước ngọt, có tên khoa học là Barbodes gonionotus. Cá khi trưởng thành có chiều dài khoảng 35cm, thân cá thon dài. Cùng với thân dẹp hai bên, mõm cá tù và đầu nhỏ. Ở hàm và mõm sẽ có hai râu là điểm nhận dạng của loài cá này. Cá mè vinh thường có màu trắng bạc, lưng màu xám đen.

Môi trường sống của cá chủ yếu ở khu vực Đông Nam Á. Đặc biệt tập trung nhiều nhất ở các nước Việt Nam, Thái Lan, Lào. Ở Việt Nam, cá chủ yếu xuất hiện nhiều ở đồng bằng sông Cửu Long và khu vực sông Đồng Nai. Hiện tại, ở nước ta có 3 loại cá mè chủ yếu: Cá mè Việt, Cá mè hoa và cá mè trắng của Trung Quốc.

Một số lưu ý khi câu cá mè vinh

Khi bắt đầu cho chuyến đi câu cá mè vinh, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau

Đầu tiên, để câu cá mè được tốt nhất, các bạn nên chọn mồi câu lục. Bởi cá mè thường sống ở tầng nước giữa và tầng nước trên. Do vậy, khi chọn loại câu này sẽ giúp bạn dễ câu và quăng câu chính xác hơn.

Đối với cần câu: Các bạn nên chọn cần câu máy, chịu lực tốt, dẻo dài.Cần câu: đặc, cứng, chiều dài càng dài càng tốt. Hiện nay, có các loại cần câu bằng cacbon rất phù hợp để câu cá mè.

Đối với phao: đối với cá mè, bạn nên chọn phao loại to, giúp thuận tiện hơn khi đụng cá ở mực nước cao.

See also  Mồi Câu Cá Biển

Đối với lưỡi câu: bạn nên chọn các loại lưỡi câu số 8 và số 9 là tốt nhất.

Thức ăn cho cá mè là gì?

Thức ăn yêu thích của cá mè chủ yếu là các sinh vật có kích thước nhỏ, ví dụ như bèo cám, rong rêu, thóc nảy mầm. Đến khi trưởng thành, thức ăn của chúng sẽ đa dạng hơn. Để cá phát triển nhanh, trọng lượng nặng, người nuôi thường cho cá ăn cám công nghiệp. Điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí và hiệu quả.

Tuy nhiên, mồi yêu thích của cá mè còn có thính thơm, bột ngô, khoai lang. Do đó, bạn có thể tận dụng điều này để làm mồi câu cá mè.

Cách làm mồi câu cá mè cực nhạy

Để làm mồi câu cá mè được chính xác, bài viết dưới đây đã dựa vào các kinh nghiệm của người chuyên đi câu. Do đó, bạn có thể tham khảo để có lựa chọn tốt nhất.

Mua mồi câu cá Hùng Vương

Hiện tại, hầu hết trên các cửa hàng đồ câu đều có bán, đây là mồi có nguyên liệu từ thiên nhiên, phối trộn hết sức đơn giản và dẫn dụ cá mạnh nên câu rất hiệu quả.

Cách làm mồi câu cá mè bằng mẻ chua

Đây là cách làm mồi câu kinh điển để câu cá mè. Làm mồi bằng mẻ chua vừa đơn giản vừa hiệu quả. Nguyên liệu để làm mồi câu này cũng rất dễ tìm và gần gũi. Các nguyên liệu bao gồm: mẻ chua ( 1 chén), ớt, cà chua, nước ngô luộc, bánh mì sandwich và bún. Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, chúng ta bắt đầu thực hiện làm mồi câu.

See also  Máy Câu Daiwa Crossfire

Đầu tiên, bạn cho tất cả nguyên liệu bao gồm mẻ chua, ớt tươi, bún tươi và nước ngô vào máy xay sinh tố. Tất cả xay nhuyễn hết thì trộn đều hỗn hợp. Bước tiếp theo, bạn có thể đựng hỗn hợp trong hũ, chú ý nên đậy kín và ủ trong thời gian 24 giờ. Sau 1 ngày, bạn tiếp tục bóp nhuyễn bánh mì rồi trộn đều với hỗn hợp. Tiếp tục ủ trong thời gian 1 ngày là có thể đem đi câu được. Trước khi câu bạn nên vo thành viên nhỏ và bóp chung với bột mì.

Cách làm mồi câu cá mè bằng bột đậu xanh và khoai lang

Đây là cách làm mồi thường xuyên được sử dụng của các dân câu. Cách làm mồi này dựa vào thức ăn yêu thích của cá mè. Để làm mồi, bạn cần có: Khoai lang, bánh mì, dấm, bột đậu xanh, sữa bột, phô mai.

Sau khi chuẩn bị đủ, bạn tiến hành vào bước thực hiện. Bước đầu tiên, bạn đem khoai đi luộc chín sau đó bóc vỏ và xay nhuyễn. Tiếp theo, bột mì đem bóp nát rồi sàng để tạo độ mịn. Sau đó, bạn trộn hôn hợp gồm bột năng, khoai, với bánh mì. Trộn đến khi hỗn hợp quánh lại là đạt yêu cầu. Tiếp theo đó, bạn cho dấm chua vào trộn chung với hỗn hợp để tạo hương vị. Ủ hỗn hợp trong 1 tuần. Lưu ý rằng cần ủ trong không gian thoáng mát, không để hở có thể gây hư hỏng mồi. Sau đó bạn có thể đem mồi đi câu.

  • Cách làm mồi câu cá mè bằng trứng gà

Cá mè cực kỳ yêu thích trứng gà, vì vậy cách làm trên rất thu hút cá mè. Để làm mồi cầu trên, bạn cần có những nguyên liệu như sau: 2 quả trứng gà, 4 viên phô mai, 1kg khoai lang. Ngoài ra, bạn cũng cần có sữa bột, bơ và sữa đặc. Sau khi chuẩn bị đủ các nguyên liệu, ta bước vào thực hiện.

See also  Cần Câu Tay Cao Cấp

Đầu tiên, bạn cho rửa sạch khoai rồi đem đi luộc. Sau đó bóc vỏ, sử dụng máy xay nhuyễn hoặc dùng tay nghiền nát khoai. Tiếp theo, bạn trộn hỗn hợp gồm khoai, trứng gà, phô mai, sữa đặc, bơ cùng với nhau. Trộn đến khi hỗn hợp đều là được. Sau đó, sẽ đến bước ủ mồi. Bạn sử dụng một thùng có nắp đậy, sau đó đem hỗn hợp ủ trong 4 ngày. Sau 4 ngày, bạn đem hỗn hợp trộn tiế với sữa bột rồi tiếp tục đem ủ trong 3 ngày nữa. Sau 3 ngày, nếu mồi dậy mùi thơm là đạt yêu cầu.

Trên đây là bài viết về top 4 cách làm mồi câu cá mè vinh hiệu quả nhất. Hy vọng rằng, qua bài viết trên, bạn đọc sẽ có những thông tin hữu ích. Từ đó sẽ có những chuyến đi câu hiệu quả. Chúc các bạn thành công.