Bí quyết làm mồi câu cá chim để câu ao, sông, hồ thành công

Video mồi câu cá chim

Cá chim là một loại cá sống trong ao, hồ, sông với màu sắc trắng tinh khôi. Đối với những người đam mê câu cá, việc câu được một con cá chim to là niềm vui tột cùng. Vậy làm thế nào để làm mồi câu cá chim ao, sông, hồ hiệu quả nhất? Hãy cùng Thế Giới Đồ Câu khám phá bí quyết này.

cá chim

Đặc điểm của cá chim ao, sông, hồ

Cá chim có nhiều loại khác nhau, nhưng loại cá chim trắng nước ngọt nuôi trong ao, hồ, sông là loại phổ biến nhất. Chúng có hình dạng thoi ngắn, đầu dẹt, nhỏ, và thân bắp đuôi ngắn và cao. Cá chim trắng nước ngọt có mắt to và miệng nhỏ. Miệng của chúng hơi thẳng đứng, và hàm dưới ngắn hơn hàm trên. Mồm cá rất ngắn, tròn. Toàn thân cá chim trừ mồm được phủ bởi vảy tròn và nhỏ. Cá chim có khe mang nhỏ, lược mang tròn, dài và nhọn. Vây lưng dài và có hình lưỡi liềm, gai cứng ẩn dưới da. Vây hậu môn cùng dạng với vây lưng và không có vây bụng. Vây đuôi được chia thành hai thùy, thùy dưới dài hơn thùy trên. Toàn thân cá chim có màu trắng, không có màu sắc đặc biệt.

Cá chim trên ao, sông, hồ là loài ăn tạp. Chúng ăn tất cả các loại thực vật, động vật như thực vật thủy sinh, tôm, cá con và các loài nhuyễn thể. Loại cá này thường rất tích cực trong việc tìm kiếm con mồi và nuốt chúng rất nhanh.

See also  Cần Câu Tay Shimano 6h

Các cách làm mồi câu cá chim trắng trên sông, ao, hồ

Mồi câu cho cá chim không quá phức tạp. Bạn có thể sử dụng mồi sống hoặc dùng tôm, cá, nhái, giun đất… Tuy nhiên, để câu cá chim hiệu quả nhất, bạn cần tìm hiểu về thói quen ăn uống của chúng. Loại thức ăn mà cá chim thích nhất là đậu hũ thối.

cách làm mồi câu cá chim (1)

Để làm mồi câu cá chim trên ao, sông, hồ bằng đậu hũ thối, bạn có thể thực hiện như sau:

  1. Thái 2 miếng đậu hũ màu trắng thành miếng nhỏ khoảng 1cm, sau đó bỏ vào hũ và đậy lại rồi phơi nắng trong 4 ngày.

  2. Trộn đậu hũ đã thối với thính gạo đã rang sẵn. Mùi thính gạo cũng giống mùi của đậu hũ thối, điều này khiến cá chim không thể cưỡng lại.

Ngoài ra, bạn có thể làm mồi câu bằng cách trộn bột ngô, mẻ, thính gạo rang, lúa mầm, khoai lang luộc hoặc nướng. Hãy làm nhuyễn các nguyên liệu này thành bột, sau đó trộn lại với nhau và tạo thành những viên nhỏ. Đặt viên nhỏ này vào lưỡi câu để làm mồi dụ cá chim, rất hiệu quả.

Lưu ý khi câu cá chim trên ao, sông, hồ

Khi câu cá chim trên ao, sông, hồ, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Chọn thời tiết: Hãy chọn thời tiết bình thường, mát mẻ. Khi trời quá nắng, cá sẽ không ra ăn mồi vì ánh sáng chiếu quá mạnh. Khi trời mưa to và có gió lớn, cá cũng thường tìm nơi trú ẩn và không ra ăn.
See also  Máy Câu Shimano Ax 5000

cách làm mồi câu cá chim (2)

  • Chọn mùa: Mùa xuân là thời điểm cá chim thường nổi lên mặt nước, dễ bị câu. Sau những cơn mưa, khi trời sáng sủa và không khí mát mẻ hơn, cá sẽ đi tìm mồi, bạn sẽ có cơ hội câu được nhiều cá hơn.

  • Chọn địa điểm: Những nơi có mặt nước tĩnh thường không có cá chim, bạn nên chọn những nơi có cây cối rậm rạp, cành lá rộng, vỉa đá nhô ra và ít người qua lại.

  • Chọn mặt nước: Nếu muốn câu cá chim thành công, hãy chọn nơi có mặt nước có gợn sóng, luôn sủi bong bóng vì đó là nơi cá thường xuất hiện.

Với những bí quyết và chia sẻ về cá chim trên ao, sông, hồ cùng với cách làm mồi câu, bạn có thể tận dụng những thông tin hữu ích này để câu cá chim trắng hiệu quả. Hãy thử ngay và trải nghiệm cảm giác thú vị của việc câu cá!