Mồi Câu Cá Chép Suối

Video mồi câu cá chép suối
  • Một số đặc tính của cá chép
  • Nơi sống của cá chép
  • Bạn nên câu cá vào thời điểm nào?
  • Một số lưu ý khi câu cá chép
  • Cách làm mồi câu cá chép hiệu quả

Bạn nên học cách làm mồi câu cá chép để tăng tỷ lệ câu trúng cá. Vốn dĩ cá chép là loài động vật rất tinh vi, tất cả giác quan đều nhạy bén nên việc câu chúng chẳng hề dễ dàng. Có rất nhiều mồi câu siêu đỉnh phù hợp để nhử riêng loài cá này.

Bạn nên học cách làm mồi câu cá chép

Một số đặc tính của cá chép

Để câu được cá chép bạn phải có hiểu biết nhất định về môi trường sống, cách thức sinh hoạt của nó.

Nơi sống của cá chép

Cá chép không kén môi trường sống nên bạn có thể tìm thấy nó ở bất kì ao hồ, sông, suối nào. Thường thì chúng hay trú ngụ tại vùng nước nông, có độ sâu từ 1 đến 2 m và khu vực nhiều rong rêu ở đáy sông.

Bạn nên câu cá vào thời điểm nào?

Cá chép thường đẻ vào đầu hè, vào những đêm trăng sáng các đôi cá thường bơi theo cặp, vờn nhau ở mép ao hồ. Lúc này, thậm chí những người có nhiều kinh nghiệm còn có thể dùng vợt để bắt cá, không lo làm mồi câu cá chép.

Cá chép thường hay kiếm mồi vào lúc sáng sớm và chiều tối, đây là thời điểm vàng để câu cá. Ngoài ra bạn có thể trải nghiệm câu cá chép đêm vì lúc này mặt hồ tĩnh lặng, cá chép không thấy nguy hiểm nên hay ra ngoài.

See also  Kỹ Thuật Ra Mồi Câu đài

Một số lưu ý khi câu cá chép

+ Cá chép không có răng, chúng thường cắn nhẹ vào mồi để đô độ an toàn rồi mới đớp mạnh, vì vậy bạn nên dùng câu lục thay vì mồi lưỡi bình thường

+ Bạn không nên giật cần ngay khi phao mới chúi nhẹ, hãy đợi phao chúi hẳn để đảm bảo cá đã cắn mồi cá chép

+ Nên gắn thêm 1 cục chì neo nhỏ để mồi nổi cách đáy tầm 20 đến 30cm, đúng khoảng bơi lội của cá chép

+ Để câu cá chép thường dân câu sẽ sử dụng dây fluorocarbon hoặc dây cước cỡ 0.28-0.30mm, chịu được trọng lượng khoảng 6.5kg

Bạn nên quan sát đặc tính của cá để thả mồi thành công

Cách làm mồi câu cá chép hiệu quả

+ Mồi câu 1: Trộn theo công thức 1 bát cơm rượu+ 1/3 bát cơm nguội, ủ trong 3 ngày, bóp nát cùng cám con cò, ủ thêm nửa ngày nữa là xong. Loại mồi này có mùi thơm, mềm, không dính tay.

+ Mồi câu 2: Trộn tất cả các loại nguyên liệu như: bột bắp, vụn bánh mì, phô mai cũ, thức ăn mèo, lạc rang nghền nhuyễn, bột ớt và nước men chua lại với nhau. Bạn có thể thay lạc nghiền bằng dầu ăn. Đây là công thức làm mồi câu cá chép do một tay câu người Anh sáng tạo, tuy nhiên bạn không nên dùng nó khi câu tại dòng nước chảy.

+ Mồi câu 3: Bạn trộn rượu nếp với thóc ngâm, cám ngô, cơm nguội để khoảng 5 ngày. Thêm vào đó là ốc vặn ủ 2 ngày (trước ngày câu 2 ngày), cánh hồi nước dập, khoai lang nướng cháy vỏ, thính đậu tương, thuốc dụ cá, lạc rang đập nhuyễn (trước khi câu). Đây là loại mồi câu cá chép siêu đỉnh, đảm bảo dụ cá thành công.

See also  Cần Câu Tay Siêu Nhẹ

+ Mồi câu 4: Bạn dùng gạo thơm rang xay nhuyễn trộn với A- Quỳ và trứng kiến, khi dung dịch sền sệt như xi măng thì có thể sử dụng.

+ Mồi câu 5: Trộn 4 lạng ruột bánh mì lẫn vỏ trứng, 3 lạng cám gạo, 1 lạng bột đậu tương với cà rốt thái lựu hấp chín, hoa hồi, thức ăn cho mèo, hạt thì là rang nhuyễn vào nước luộc thịt lợn. Bạn cần ủ chúng qua đêm trước buổi đi câu.

+ Mồi câu 6: Mồi câu cá chép này chỉ bao gồm cám tanh và bột ruốc được trộn theo tỉ lệ 1 chén cám 3 muỗng ruốc. Bạn cần đổ thêm một chút nước sôi để hỗn hợp trở nên dẻo và sánh. Nhìn chung loại mồi này rất dễ làm và có thể áp dụng cho nhiều loại cá, tuy nhiên khi rang ruốc thì bạn sẽ bị khó chịu bởi mùi của nó.

+ Mồi câu 7: Dùng ruột khoai lang nướng cháy vỏ trộn với ruột bánh mì, phô mai nhào nhuyễn đến khi không còn dính tay. Mồi chuẩn phải mịn và dẻo, có khả năng bám dính tốt với lưỡi câu.

+ Mồi câu 8: Mồi câu cá chép này được tạo thành từ các loại nguyên liệu như: khoai, bánh mì ngọt, đậu xanh, mỡ heo, cám gà, mè rang. Thường thì cá chép sẽ bị lôi cuốn bằng loại mồi hấp dẫn này.

+ Mồi câu 9: Đây là loại mồi câu tạo thành từ các loại thuốc bắc cam thảo, quế, hạt mùi, hồi, thục. Bạn cần bỏ chúng vào nồi ninh nhừ, thêm thính và thóc mầm vào trộn, ủ qua đêm. Trước khi dùng loại mồi câu cá chép này bạn cần trộn thêm 1 ít cám gạo tươi.

See also  Cần Câu Lure Giá Rẻ

+ Mồi câu 10: Bạn trộn hoa hồi với quết, rang cháy, đổ ốc vặn đã đập nứt vỏ vào. Khoảng 1 tiếng sau bạn trộn thêm thóc và ngô đã ngâm (đã rửa qua), để khoảng 4 tiếng. Cuối cùng bạn trộn thêm A quỳ và thính vào.

Có nhiều cách để tạo nên mồi câu cá chép

Để làm mồi câu cá chép chuẩn thì bạn phải đầu tư khá nhiều thời gian, chưa kể sẽ có một số loại nguyên liệu khó kiếm ở thành phố. Vì vậy để tiện lợi hơn bạn nên mua sẵn mồi câu tại các cửa hàng bán đồ câu cá chuyên nghiệp.

Đăng bởi: Trần Việt Anh

Từ khoá: Cách làm mồi câu cá chép hiệu quả, siêu đỉnh bạn nên biết