Mồi Câu Cá Chép Hồ Dịch Vụ Mùa đông

Video mồi câu cá chép hồ dịch vụ mùa đông

Hiện nay có nhiều loại mồi câu đa dạng phù hợp với từng vùng miền và điều kiện thời tiết khác nhau. Việc chọn mồi câu phù hợp kết hợp với kỹ năng câu cá chuyên nghiệp sẽ giúp người câu đạt hiệu quả cao nhất. Bạn đang tìm kiếm loại mồi câu cá chép hồ dịch vụ hiệu quả và nhanh chóng? Bài viết dưới đây của TS Fishing sẽ mang đến một số gợi ý cho bạn về cách lựa chọn điểm câu tại hồ dịch vụ cũng như bài mồi vuốt dành cho cá chép đơn giản, dễ thực hiện để anh em có được một buổi câu ưng ý!

Xác định câu cá chép hồ chép

Mồi câu cá chép

Khi đi câu hồ chép bạn nên chuẩn bị cho mình những bài mồi chuyên dành để đánh chép. Khẩu vị của cá chép sẽ có sự khác biệt so với những loài cá khác, mùi vị có thể thu hút cá chép là những thức ăn ngọt, lên men chua tự nhiên như lúa mì, bắp, trái cây.. và các thức ăn thực vật (tảo, rêu..), động vật (giun, nhuyễn thể, ốc..)

Tuy nhiên, khi đi câu bằng mồi cá chép tại hồ chép bạn cũng có thể câu dính được nhiều loại cá khác ví dụ như rô phi, diêu hồng,… là do nhiều nguyên nhân khác nhau như thời tiết ủng hộ đẹp trời hoặc cách bạn dò tầng nước nhưng tóm lại vẫn là do yếu tố may mắn. Vì vậy mọi người đi câu thì xác định trước loại cá mà đánh thính cho phù hợp.

See also  Cần Câu Surf Pioneer 35 420

Dụng cụ câu cá chép

Tuỳ thuộc vào mật độ cá chép ở trong hồ là chép bể hay chép thuần mà chúng sẽ có độ dạn mồi khác nhau. Nhìn chung cá chép rất tinh vi, với các giác quan nhạy bén có thể nhận biết những nguy hiểm xung quanh, bạn nên tránh gây tiếng động và làm ồn vì có thể sẽ làm chúng sợ. Bạn nên lựa chọn dây trục, thẻo và lưỡi câu kích thước vừa phải tránh những loại có kích thước lớn sẽ làm cá bỏ đi.

Quan sát hồ câu

Khi đi câu, một trong những việc quan trọng nhất là phải chọn được hồ câu phù hợp để có nhiều cơ hội bắt được cá. Dưới đây là một số lưu ý khi quan sát hồ câu để giúp bạn chọn được hồ câu tốt nhất:

– Giá câu cá của hồ: Thông thường hồ câu có giá cao cho chất lượng cá tốt: cá khoẻ, mật độ cá dày. Ngược lại, nếu muốn đi test hồ lấy kinh nghiệm và tiết kiệm chi phí thì bạn có thể tìm kiếm hồ câu với mức giá rẻ hơn, chủ yếu đến giao lưu và trao đổi câu kéo từ các anh em xung quanh.

– Tần suất lên cá của hồ: Quan sát và đánh giá tần suất lên cá để biết chủ hồ có thả nhiều cá hay không, cá có chịu ăn ngay tại thời điểm không. Cá con bình thường thì vào phá ổ, cá to chưa vào ổ thì đã hết ca câu.

– Theo dõi thức ăn và cách đánh thính của các cần thủ khác: Quan sát và ghi chép về mùi vị thính mà cá thích ăn, cách đánh thính của các cần thủ khác và lịch thả cá của chủ hồ để tăng khả năng bắt cá.

See also  Cần Câu Biquan 7h: Một Sản Phẩm Đáng Chờ Đợi Cho Người Đam Mê Câu Cá

– Để ý vị trí ngồi của những cần thủ khác: Như đã chia sẻ, cá chép rất tinh vi và nhạy cảm với những tín hiệu nguy hiểm. Hồ dịch vụ cũng khá đông cần, vì thế bạn nên tránh những vị trí đông đúc hoặc ồn ào gây ảnh hưởng đến việc bắt cá của bạn.

Khi câu cá, bạn cần chú ý đến những điểm mà cá thường thở. Những điểm này có thể là cá đang kiếm ăn: ngóp mồm lên, trườn lộn, trườn lên và đập đuôi xuôi. Nhưng cần phải lưu ý rằng, đừng nhầm lẫn với con cá mới hoặc cá yếu.

Bộ mồi câu cá chép hồ dịch vụ

Câu cá chép hồ dịch vụ

Mồi cám xả là một trong những loại mồi được sử dụng phổ biến trong câu cá, nhờ tính hiệu quả của nó trong việc thu hút cá đến vùng nước câu. Với mùi thơm đặc trưng, mồi cám xả tạo ra sự lan toả và dẫn dụ trong nước, giúp tăng khả năng thu hút cá đến ổ mồi câu.

Lượng mồi cần sử dụng phụ thuộc vào kích thước của ổ câu. Đối với ổ câu vừa và nhỏ, khoảng 2-3kg mồi cám xả là đủ. Trong khi đó, với ổ câu lớn hơn dành cho câu cá to, cần sử dụng khoảng 5-7kg mồi cám xả để đảm bảo hiệu quả câu cá. Cho 01 phần Mồi Cám Xả Chép TS12 và 0.4 phần nước vào chậu. Dùng tay trộn đều theo chiều kim đồng hồ.

See also  Cần Câu Giao Hưởng Cầu Vồng

– Mồi Cám Xả Chép TS12 trọng lượng 600 gram/ gói

Bộ mồi câu cá chép hồ dịch vụ

Mồi xả làm tăng tính dẫn dụ, thu hút cá đến ổ tạo hiệu quả dính cá cao

Tìm hiểu thêm: Mồi cám xả và những điều người mới câu cần biết

– Mồi Cá Chép (Vị Thơm) trọng lượng 180 gram/ gói – Mồi Cá Chép (Vị Tanh) trọng lượng 180 gram/ gói – Bột tơ nhện Hoa Gia Thành

Bộ mồi câu cá chép hồ dịch vụ

Mồi chép TS Fishing kết hợp bột tơ nhện Hoa Gia Thành làm mồi vuốt

Công thức mồi vuốt bằng tơ nhện rất hiệu quả trong việc câu cá chép, bột tơ nhện làm mồi mềm mịn và kết dính hơn. Sau khi trộn 1 cốc Mồi chép (Vị Thơm) kết hợp 0.5 cốc Mồi chép (Vị Tanh) hoà cùng với nước. Dùng tay trộn đều theo chiều kim đồng hồ để khoảng 3 – 5 phút cho mồi nở ra, rắc thêm 1 lượng nhỏ tơ nhện để làm mồi vuốt.

Tóm lại khi đi câu hồ dịch vụ, bên cạnh sự chuẩn bị về mồi câu thì yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của buổi đi câu đó là kỹ thuật câu cá và thời tiết hôm đi câu tốt thì khả năng dính cá sẽ cao. Trên đây là một số thông tin về câu cá chép hồ dịch vụ. Tham khảo thêm Mồi câu cá chép tự nhiên để có thêm trải nghiệm câu ở nhiều môi trường khác nhau.