Mồi Câu Cá Chép Bằng Khoai Lang

Video mồi câu cá chép bằng khoai lang

Cá chép có cách ăn mồi rất chậm chạp, bình tĩnh, đặc biệt với cá chép to, dù có đói nhưng nếu chúng cảm thấy nguy hiểm là không ăn mồi. Chúng rất tinh để phát hiện ra thấy mồi của chúng ta không chuẩn, cước quá to, lưỡi chùm hay cục mồi lăng xê quá khủng , điều này làm chúng sợ, và bỏ chạy, đặc biệt là đối với chép sông hoang dã.

Cá chép thường ăn mồi khi cá loài cá khác đã ăn chán chê và bỏ đi, lúc đó chúng mới tấn công ăn mồi. Thời gian cá chép ăn mạnh nhất vào khoảng từ 15h00 đến 19h30, khi chúng ăn chúng sẽ nhấm nháp, rỉa mồi nhè nhẹ, nếu như mồi chuẩn chúng sẽ nuốt, còn nếu mồi không chuẩn thì chúng chỉ nhấm 1 chút, nhận biết được không đúng vị là sẽ bỏ đi ngay.

Chính vì vậy, để có thể câu được cá chép, đòi hỏi cần thủ phải có sự đầu tư tìm hiểu kỹ càng về tập tính của cá. Ngoài việc chọn địa điểm câu, cần câu hợp lý thì việc chú trọng vào mồi câu cá chép sẽ giúp bạn trở thành tay săn cá chuyên nghiệp.

Cách làm mồi câu cá chép rất đa dạng và phong phú , có thể dùng nguyên liệu có sẵn như: sữa bột, khoai, bột nếp, đỗ xanh, đỗ tương, bột mì, chuối chín, lạc rang, vừng, mè…..

→ Mồi câu cá chép sông khác với ao hồ, bạn có thể xem lại bài trước tại đây.

See also  Mồi Câu Cá Lóc F35

Thế nhưng, nếu cách làm mồi câu cá chép mà chuẩn, không đúng thì cá chép sẽ không bao giờ đến ăn. Vì chúng có bộ não rất thông minh, cùng với thính giác, vị giác đặc biệt nhạy cảm nên có thể nhận biết được thức ăn rất tốt.

Để buổi đi câu thắng lợi, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm mồi câu cá chép bằng khoai lang hiệu quả cao mà vô cùng đơn giản.

Một số nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm mồi câu cá chép bằng khoai lang:

Chuẩn bị nguyên liệu:

Bước 1. Hấp khoai lang

Khoai lang rửa sách sau đó đem hấp (luộc) chín khoai lang, sau đó để nguội với nhiệt độ bình thường rồi xay nhuyễn. Với những người không có máy xay có thể dùng cách là giã nhuyễn và bỏ tất cả những thứ trên trộn đều hết lên, nhồi, bóp thật kĩ.

Bước 2. Trộn mồi

Cho các nguyên liệu ở trên vào chung với khoai lang rồi bóp đều tay

Khi cảm thấy mồi đã thấm đều, bạn bỏ bột bắp vào chung, để bột bắp hút ẩm và tạo độ kết dính thì bạn bỏ bột tới đâu nhồi mồi tới đó.

Bước 2. Nắm mồi

Sau khi nhồi bóp kĩ, ta nắm mồi vo thành 1 hình tròn, cho vào túi linon và dùng giấy báo hoặc giấy bạc gói lại để ủ mồi

Bước 3. Ủ mồi vào tủ lạnh

See also  Máy Câu Shimano Holiday Spin 4000 - Đánh Giá Và Đề Xuất

Cho mồi đã gói giấy bạc vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn

Lưu ý : Mồi bạn muốn để lâu thì phải cho vào ngăn mát tủ lanh, để ngoài trời lâu sẽ bị chua và hỏng cá sẽ không ăn. Để ngăn mát nhiệt độ vừa phải không nên để lạnh quá sẽ bị đóng đá hỏng mất mồi.

Trước khi đi câu, bạn lấy mồi ra khỏi tủ lạnh khoảng nửa tiếng. Trường hợp, mồi bị nhão, bạn có thể trộn thêm cám D2 vào, không nên trộn những loại cám có mùi quá đặc biệt, làm giảm vị của mồi. khi hoàn thành, cục mồi có mùi thơm dịu, vị ngọt, dễ thu hút được cá đến ăn.

Để mồi câu cá chép này hiệu quả hơn bạn nên dùng thêm cám để nhử cá, bạn có thể dụng cám cho gà, ngâm cám gà này vào nước cho nó nở ra. Thả cám gà này xuống điểm muốn câu sau đó chờ khoảng 15 phút.

Cần thủ Tiến Đạt lên chép khủng

Vê mồi khoai lang bằng đầu ngón tay vừa miệng cá ăn, móc và lưỡi câu thả xuống và chờ đợi. Khi nào thấy đám tăm tròn nhỏ đều đều nổi lên chậm chậm lờ đờ là chép đang đến ăn,số lượng tăm khoảng vài chục cái. Khi nào không thấy tăm nữa thì lúc đó cá chép bắt đầu ăn mồi.

Câu cá chép cần tay kiểu câu đài nên buộc so le 2 lưỡi đơn cách nhau chừng 12cm sẽ giúp tỉ lệ câu được cá tốt hơn, khi cá bị móc sẽ móc cả 2 lưỡi sẽ khó thoát hơn, 1 lưỡi móc vào miệng và 1 lưỡi móc vào phần bụng.

See also  Dây đeo Cần Lure

Bài mồi câu cá chép từ khoai lang này không chỉ nguyên cá chép ăn mà cá tôi và trắm cũng rất thích ăn, đặc biệt khi bạn có trộn thêm trứng kiến vào.

Trên đây là một số bí kíp về cách làm mồi câu cá chép bằng khoai lang rất đơn giản không phức tạp và tốn nhiều thời gian, đối với những cần thủ không có nhiều thời gian thì bạn cứ để mồi ủ này trong tủ lạnh, có thể để tới 1 tháng vẫn sử dụng được. Hy vọng rằng với những thủ thuật cũng như kinh nghiệm trên sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho bạn trong việc câu cá đạt hiệu quả.

Tuấn Kiệt Video Youtube

Giá: 1,700,000

Giá: 280,000

Giá: 2,200,000

Giá: 7,400,000

Giá: 6,500,000

Giá: 9,300,000

Giá: 860,000

Đồ Câu Tuấn Kiệt