Mồi Câu Cá Chày Sông

Video mồi câu cá chày sông

Câu cá sông cần chọn đúng vị trí cá cư trú:

Cá sông có đặc tính sinh sống khác hẳn với cá ở hồ nên đừng nghĩ rằng ở vị trí nào cũng có thể thả mồi câu được. Cá sông thường thích trú ẩn ở những nơi có chỗ nấp như rễ cây, bèo, tảng đá, hòn sỏi hoặc những vật có thể che chắn cho chúng và tránh được sự tấn công của kẻ thù. Bên cạnh đó những nơi có dòng nước chảy nhẹ cũng là nơi chúng trú ẩn cho mình, khi câu cá sông nên tránh những vùng nước chảy mạnh, có sóng lớn. Chính vì vậy để câu được cá sông người đi câu cần chọn đúng chỗ trú ẩn của cá mới có hiệu quả cao.

Câu cá sông vào thời điểm nào?

Thời điểm câu cá sông được coi là lý tưởng từ tháng 6 đến tháng 12 bởi giai doạn này có sinh trưởng mạnh phát triển nhanh. Bởi vì mùa hè thường có những cơn mưa lớn nên đem lại cho chúng nguồn thức ăn dồi dào giúp chúng gia tăng việc kiếm ăn hơn. Bên cạn đó người đi câu cũng phải canh con nước, chú ý vùng nước ươn để câu sẽ tốt hơn vì nơi này có nhiều thức ăn, là vị trí cư ngụ lí tưởng cho cá. Chúng có thể dễ dàng che lấp mình hơn các vùng nước trong.

Lựa chọn cần câu cá sông

See also  Cần Câu Tôm Giá Rẻ

Để câu được cá sông bạn cần chú trọng đến cần câu chúng đóng vai trò quan trọng nhất trong mỗi chuyến đi câu. Bởi vậy cần đảm bảo rằng cần câu có chất lượng tốt nhất, bền chắc, phù hợp để câu cá sông. Với những tay câu cá không chuyên nên chọn cần câu có chiều dài từ 1,6-3m. Với những tay câu chuyên nghiệp nên chọn cần câu dài khoảng 4m05. Từ đó dựa vào địa hình, vị trí câu cá ở những bãi sông để chọn loại cần phù hợp nhất, nếu chuyên câu cá to thì cần câu phải đảm bảo chắc chắn nhất.

Kinh nghiệm dùng mồi câu cá sông

Cách chọn mồi câu cá sông hiệu quả nhất

Loài cá sông thích các loại mồi tự nhiên như cá nhỏ, tôm, giun,… vì vậy người đi câu cần xác định mục đích câu cá của mình thuộc loại nào để lựa chọn mồi câu phù hợp nhất. Ngoài ra người đi câu có thể tự làm mồi nhân tạo giống như mồi tự nhiên như ruồi giả, nhện giả, tôm giả, nhái giả… để câu cá sông. Bên cạnh đó bạn cũng nên tìm hiểu thêm về đặc tính của từng loài cá để xác định thả câu. Đối với những loài cá thích ăn nổi như cá chày, cá mương thì nên thả mồi cùng phao nổi, với loài cá ăn chìm nên sử dụng phao chìm có gắn chì để biết chính xác thời điểm cá cắn câu.

See also  Câu Cá Sông Tự Nhiên

Mồi câu cá chép đặc biệt rất hiệu quả khi câu sông, hồ

Mỗi loài cá có tập tính khác nhau ăn mồi khác nhau nên người đi câu cũng cần chuẩn bị mồi khác nhau. Ví dụ để câu cá chép sông cần chuẩn bị mồi câu như sau: Bột bắp, bột ớ, lạc rang nghiền nhỏ, vụn bánh mì, phô mai cũ, nước men chua, gan động vật, bột lúa mạch hoặc dùng gói mồi câu cá chép. Tất cả những nguyên liệu này trộn đều với nhau sao cho không quá dẻo để khi thả xuống nước khoảng 10 phút là mỗi rã ra hết. Kiểu mồi này không nên câu ở dòng nước chảy xiết.

Mồi câu cá chép đặc biệt....

Với cách làm mồi câu cá trắm cỏ nên chuẩn bị các nguyên liệu như sau: bột ngô dội nước sôi chín khoảng 50%, thóc mầm, thính thơm trắm cỏ (Mồi câu cá trắm cỏ), cám gạo, khoai lang luộc, mẻ chua, mùi vị nhử cá. Đem các nguyên liệu trộn đều vời nhau, rồi vò tơi sao cho không quá ướt cũng không quá rắn. Sau đó chỉ cần thả bên đánh đầu cành, mỗi tiếng thả một lần và chỉ cần ngồi đợi cá cắn câu.

Mồi câu cá trắm cỏ nhạy

Câu cá rô phi được nhiều người yêu thích vì chúng xuất hiện quanh năm trên vùng sông nước từ Bắc vô Nam. Chúng sinh sống chủ yếu ở vùng nước ngọt. Cá rô phi là loài cá có giá trị kinh tế và rất thông dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Để câu được cá rô phi, ngoài việc chọn các loại cần câu và các phụ kiện phù hợp thì mồi câu cá rô phi cũng phải được chú trọng. Nó góp phần quyết định đến sự thành công của buổi đi câu rô phi.

See also  Máy Câu Bull's Eye 5080

Mồi câu cá rô phi hiệu quả nhất hiện nay

Câu cá sông là thú vui giúp con người giải tỏa căng thẳng, stress rất hiệu quả cũng như có được những món ăn ngon miệng tự nhiên đảm bảo an toàn. Bởi vậy khi đi câu cần trang bị cho mình những kinh nghiệm câu cá sông từ khâu chuẩn bị mồi, lưỡi câu, cần câu… để đạt hiệu quả câu cao nhất nhé.