Mồi Câu Cá Chày Mắt đỏ

Video mồi câu cá chày mắt đỏ

Những bí kíp câu cá chày siêu đặc biệt!

Câu cá là một trò chơi thể thao thú vị và thư giãn mà nhiều người yêu thích. Có rất nhiều loại cá để bạn câu, nhưng cá chày là một loại đặc biệt. Với giá trị kinh tế cao và thịt trắng, chắc, bổ dưỡng, cá chày đang trở thành một đặc sản của xứ Nghệ. Vậy làm thế nào để câu được cá chày? Hãy cùng tôi tìm hiểu những bí kíp câu cá chày mắt đỏ dưới đây!

Độc chiêu

Cách câu chạy – đơn giản nhưng hiệu quả

Theo kinh nghiệm của cần thủ nổi tiếng Chu Văn Dinh, cách câu chạy vẫn là bí kíp hay nhất để câu cá chày. Bạn chỉ cần sử dụng mồi câu là con cào cào, thả câu xuống dòng nước và vừa thả vừa kéo. Khi cá chày nhìn thấy con cào cào, chúng sẽ nhảy lên và bị dính câu. Đây là một cách thể thao và thư giãn, mỗi ngày bạn có thể thu hoạch khoảng 2-3kg cá chày. Câu kiểu này không chỉ đơn giản mà còn mang lại niềm vui thú vị.

Độc chiêu

Câu ổ lưỡi lục – câu nhiều loại cá hơn

Ngoài cách câu chạy, câu ổ lưỡi lục là một phương pháp khác để bắt cá chày. Bạn cần thả mồi gồm ngô, bột nếp, cám gạo, trứng vịt, thóc mầm, tép tươi xuống nước. Cần thủ lặn xuống bờ sông và thả mồi vào chỗ có eo, nước chảy ít. Cá chày sẽ tìm đến mồi và bị dính câu. Kiểu câu ổ lưỡi này cũng có thể bắt được các loại cá khác như trôi, chép và rô phi.

See also  Mồi Câu Cá Biển: 6 Loại Mồi Câu Hiệu Quả Nhất

Treo lưới trên miệng cống – cẩn thận nguy hiểm!

Một bí kíp khác là treo lưới ngay trên miệng cống hình chữ u. Khi cá chày bơi trong cống và thiếu oxy, chúng sẽ nhảy lên không trung để hớp oxy. Bạn chỉ cần treo lưới và ngồi chơi xem cá nhảy. Mỗi ngày, bạn có thể câu được 4-5kg cá chày. Tuy nhiên, cần cẩn thận vì việc treo lưới trên miệng cống rất nguy hiểm. Nếu không biết bơi, bạn có thể rơi xuống và gặp nguy hiểm.

Bảo vệ cá chày – loài cá quý hiếm

Cá chày là một loài cá quý hiếm và có giá trị kinh tế cao ở xứ Nghệ. Tuy nhiên, loài cá này đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng do săn bắt quá mức và ảnh hưởng của môi trường suy thoái. Để bảo vệ cá chày, chúng ta cần nhân giống và bảo tồn loài cá này. Loài cá chày dễ nuôi và sống khỏe ở mọi thời tiết, nên việc nuôi cá chày trong ao là một điều rất cần thiết.

Đặc sản cá chày – món ngon hấp dẫn

Cá chày là loài cá có thịt trắng, chắc, thơm ngon và bổ dưỡng. Thịt cá chày có thể nấu thành rất nhiều món ăn ngon như thịt cá chày ướp gia vị nướng than hồng, ướp gừng cuốn mỡ chài rán, xào sả ớt, gỏi; cá chày nấu canh chua, nấu măng, lẩu, hấp, kho tộ, rán, nấu xổi… Ăn cá chày rán giòn cũng thú vị hơn nhiều lần so với các món cá khác. Đây là một đặc sản độc đáo và hấp dẫn của xứ Nghệ.

See also  Cần Câu Bạo Lực

Điểm đặc biệt của cá chày là thịt hợp với tất cả các loại rau củ và phụ gia. Tuy nhiên, do cá chày hiện nay rất hiếm, nên giá bán của nó cũng rất cao. Thị trường cá chày ở xứ Nghệ đã có giá lên tới 400.000 đồng/kg. Thật đáng tiếc khi loài cá này đang ngày càng khan hiếm và đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

Vì vậy, hãy bảo vệ và nhân giống cá chày để bảo tồn loài và cung cấp cho mọi người một đặc sản thú vị và bổ dưỡng. Thế Giới Đồ Câu, nơi chúng tôi cung cấp các loại dụng cụ câu cá chất lượng cao, hy vọng sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị khi câu cá và tận hưởng những bữa ăn ngon từ cá chày. Hãy ghé thăm Thế Giới Đồ Câu để khám phá thêm nhiều sản phẩm câu cá hấp dẫn nhé!