Mời Câu Cá Căng: Bí Mật Săn “Đặc Sản” Mùa Biển Động

Video mồi câu cá căng

Biển động, sóng lớn là thời điểm nhiều loại cá vào gần bờ để kiếm mồi, trong đó nhiều nhất là cá căng cát (cá ong). Chính vì vậy, trong những ngày này, ở các bờ biển TP Đà Nẵng xuất hiện rất nhiều những “cần thủ” tập trung hàng giờ liền với hy vọng săn được “mồi ngon” cho mình.

Cần thủ rủ nhau đi săn “đặc sản” mùa biển động - 1
Nhiều “cần thủ” đổ xô ra dọc bờ biển Nguyễn Tất Thành câu cá trong những ngày biển độn

Theo quan sát của chúng tôi, trên các tuyến đường ven biển Nguyễn Tất Thành, Mỹ Khê… vào chiều ngày 11/11, chúng tôi thấy khá nhiều người dân đang chăm chú dồn sức vào chiếc cần câu nhỏ, chống chọi lại những cơn gió mạnh và sóng biển cuồn cuộn đánh vào. Chỉ trong vài tiếng kiên nhẫn, nhiều “cần thủ” đã câu được hàng chục con cá căng cát to béo đẫy đà đang theo con sóng vào bờ kiếm ăn.

Anh Huỳnh Văn Tú (46 tuổi) cho biết, anh thường hay câu cá ngày biển động vì chỉ cần kiên trì một chút là sẽ được nhiều cá ngon. “Con cá căng nó lạ lắm, sóng lớn ri thì nó mới cắn câu, chứ biển lặng là nó ít ăn mồi hơn. Cá ni mà đem nấu canh chua thì ngon hết chỗ chê”. Anh Tú nói.

Cần thủ rủ nhau đi săn “đặc sản” mùa biển động - 3
“Cần thủ” phải dùng hết sức ném mạnh những lưỡi câu ra xa khoảng trăm mét

“Cần thủ” khi đi câu cần dùng loại cần câu chắc, nhỏ và dẻo dai, đầu được buộc chặt một sợi dây cước dài với khoảng chục lưỡi câu được bố trí cách nhau khoảng 2-3 gang tay, mồi câu cá căng phải là tôm sống được cắt bỏ đầu đuôi và chia thành nhiều khúc nhỏ.

See also  Mồi Giả Câu Cá Lóc

Khi những lưỡi câu đã gắn mồi xong xuôi, người câu dùng hết sức ném mạnh những lưỡi câu ra xa khoảng trăm mét và chờ vài phút, thấy cần nặng nặng là có ngay cá ngon dính mồi.

Cần thủ rủ nhau đi săn “đặc sản” mùa biển động - 5
Thành quả của các “cần thủ” sau mỗi buổi ra dọc bờ biển

Được biết, câu cá mùa biển động, không chỉ là thú vui của nhiều ngư dân ở nhiều lứa tuổi khác nhau trong những ngày rỗi việc mà còn cải thiện bữa ăn gia đình với bữa cá căng tươi “roi rói”.

Thậm chí, nếu những ngày gặp may, nhiều người câu một buổi cũng kiếm được vài kg cá, đem bán kiếm tiền.