Mồi Bún Câu Cá Tra Bể

Video mồi bún câu cá tra bể

Bài mồi bún câu cá tra bể mà Shop đi Phượt chia sẻ dưới đây đều rất dễ làm, đều dùng các nguyên liệu câu cá tra rẻ tiền, nhưng hiệu quả bài mồi rất cao, đã từng test thử rất nhiều hồ và lên cá tra bể rất đều , qua những lần đi câu và đúc kết kinh nghiệm câu cá tra mới cho ra những bài mồi câu cá tra hiệu quả cao, do cá tra bể rất nhát, nên khi câu các bạn chú ý, nên ngâm từ 30 phút trở lên, xả mồi trước khi câu sẽ đạt được hiệu quả như mong muốn.Bạn đang xem: Cách làm mồi bún câu cá tra

Mục Lục

Bài 1: Bún chua thơm béo câu cá traBài 2: Cốt bún thơm chua câu cá tra cơ bảnBài 3: bún chuối câu cá tra HugoBài 4: bún sầu riêng câu cá tra bể

Bài 1: Bún chua thơm béo câu cá tra

Nguyên liệu cho bài bún câu cá tra chua thơm béo

Cốt bún chua thơm béo này dùng cho 10kg bún với mùi và hương vị thơm chua béo là mồi câu cá tra hiệu quả, có thể đánh mọi mùa trong năm, từ ao hoang, đến hồ dịch vụ.

Bạn đang xem: Cách làm mồi bún câu cá tra

Nguyên liệu làm bún ủ câu cá tra chua thơm béo nhạy nhất:

5 lít sữa bò máu (đã tách nước)3kg cốt dừa sống (đã tách nước)5 hộp phô mai con bò cười4 lốc sữa vinamilk hương dâu900 gram bột nêm Ajingon Heo2 lốc Redbull thái2kg bột béo dừa3 lít nước dừa tươi

Cách làm bún chua thơm hăng câu cá tra hồ dịch vụ:

Cho 5 lít sữa bò máu câu cá tra vào can 20 lít đậy kín,Khoảng 7 ngày sữa sẽ tự tách ra phần váng sữa nổi lên trên và phần nước lắng xuống dưới, hớt lấy phần váng sữa, bỏ phần nước đi.

Cốt dừa sống cũng để khoảng 7 ngày cho cốt tự tách phần nước lắng xuống dưới thùng, chỉ hớt lấy phần váng để làm mồi câu cá tra thôi.

Nguyên liệu cho bài bún

Cho 5 hộp phô mai con bò cười vào nồi, cho thêm 900 gram bột nêm Ajingon và 3 lít nước dừa tươi vào nấu cho tan chảy rồi để nguội, cho 4 lốc sữa vinamilk hương dâu, 2 lốc redbull thái, 2kg bột béo dừa, rồi trộn với váng sữa bò máu và váng cốt dừa sống đã tách nước vào tất cả trộn đều hoặc có thể dùng máy xay sao cho thật nhuyễn để làm mồi câu cá tra hiệu quả.

Sau đó cho 10kg bún vào thau lớn đổ phần cốt bún câu cá tra đã làm sẵn ở trên vào dùng bao tay trộn thật đều khoảng 30 phút cho bún thấm, rồi đem cho vào thùng nhựa ủ bún câu cá tra khoảng 20 ngày sẽ ra bài cốt bún câu cá tra thơm chua hăng.

Khi bún đã ra cốt thì tạo thành những lỗ nhỏ trên nắp thùng giúp bún lên mùi đều và câu cá tốt hơn.

Bài 2: Cốt bún thơm chua câu cá tra cơ bản

Cách ủ cốt bún thơm chua câu cá tra:

Cốt bún này chỉ cần anh e, dùng cốt bún chua thơm vị thanh ko mùi, trộn với bún sau đó cho thêm ba mùi vị thơm chua béo vào, còn vị thì tùy tùy theo hồ ăn ngọt hay mặn mà chỉnh cho ra mùi vị thích hợp hồ cần đánh.

Nền tảng cơ bản mồi cơ bản yêu thích của con cá tra chỉ cần thơm chua béo là đủ. Đến thời điểm này mình xin khẳng định bún chỉ cần thơm chua béo là đủ để cho con cá Tra cắn câu. Mình đã test thành công rất nhiều hồ với bài bún trộn thơm chua béo mà ko cần mùi hăng và tanh.

Nguyên liệu ủ cốt bún thơm chua câu cá tra hồ dịch vụ:

10kg bún đục(bún có màu đục, không hóa chất bảo quản rất dễ thiu).1 thùng nhựa 20 lít có nắp đậy.Nên dùng bún đục và thùng nhựa để ủ

Nguyên liệu cho bài cốt bún câu cá tra chỉ đơn giản vậy thôi, nhưng lại là bài mồi câu cá tra hiệu quả nhất vì con cá tra cơ bản chỉ thích mồi có đủ 3 mùi vị là thơm chua béo, chỉ cần lúc đánh bạn cho thêm vị béo của sữa bò, phô mai, cốt dừa, thêm vị chua của cơm mẻ, sữa chua, yakult, yagourt thêm mùi thơm của sữa bột, vani hoặc bột béo rồi trộn với cốt bún ủ và 2kg bún tươi đã đạp cho nhuyễn ủ qua 1 ngày là bạn đã có ngay một bài mồi câu cá tra nhạy nhất rồi.

Bài 3: bún chuối câu cá tra Hugo

Nguyên liệu bài bún chuối ủ câu cá tra

Nguyên liệu làm bài bún chuối câu cá tra Hugo hồ dịch vụ

04 trái chuối xiêm ( xứ ) chính vỏ đen, tươm mật luôn nhé.01 ống dầu chuối ( có thể thay bằng 1/2 nắp nhỏ huơng bơ sữa béo ).02 bịch sữa tươi ko đường vinamilk hoặc TH TRUEMILK.02 muỗng café mật ong.01 cục phomai con bò cười.

See also  Cần Câu Cắm ếch

Cách làm bài bún chuối câu cá tra Hugo

Chuối sứ chín bỏ vỏ, dầu chuối, 2 bịch sữa tươi, 2 muỗng cà phê, 1 cục phô mai con bò cười , cho tất cả vào cối xay nhuyễn. ủ cốt câu cá tra tầm 2 tiếng cho lên mùi , pha với bún tươi đã đạp nhuyễn sao cho thật mềm nhão, lót bánh tráng đánh.Đánh mồi này phải lì , ngâm thật lâu vì cá con ko phá.Đánh thẽo đơn dài , 4-5 thẽo một lần sẽ ok hơn chùm nho.Cá lên đâu ngâm mồi đó, theo dõi mấy con Hugo lên một chỗ ko đi mà ngâm mồi.Có thể xã mồi bằng cách ngắt từng cục nhỏ quăng xuống bằng tay nếu hồ nhỏ.Bài này chịu ngâm mồi lì trên 1h , có pen cần chắc chắn đập heo.

Bài 4: bún sầu riêng câu cá tra bể

nguyên liệu Bài bún sầu riêng câu cá tra

Nguyên liệu làm bài bún sầu riêng bể

1kg bún tươi.0.5kg sầu riêng đã lấy vỏ.2 viên phô mai con bò cười.1 muỗng bơ tường an.1 hủ sữa chua không đường.6 muỗng cafe hạt nêm Knor.2 bịch sữa tươi không đường.1 bịch bột cốt dừa.

Cách thực hiện bài bún câu cá tra sầu riêng

Bún tươi các bạn cho vào bao nilong đạp cho thật nhuyễn, cốt bún sầu riêng cách làm như sau:Cho thịt sầu riêng, 2 viên phô mai, 1 muỗng bơ, 6 muỗng cafe hạt nêm Knor, 1 hũ sữa chua không đường, 2 bịch sữa tươi, cốt dừa bột cho vào máy xay sinh tố, xay cho thật nhuyễn, rồi đổ cốt bún câu cá tra ra bịch nilong, trộn với bún đã đạp nhuyễn, cột chặt bọc lại cho vào góc tối ủ 3 ngày cho bún lên men và có mùi chua thơm là câu được.

Lưu ý: Nếu Bún sầu riêng câu cá tra bị nhão thì bạn cho cháo gió nam vào trộn đều, rồi đánh, nhớ móc bánh tráng vào lưỡi câu trước khi quăng mồi.

Bún ủ câu cá tra hồ thích hợp câu mọi thời gian trong ngày,hạn chế được sự rỉa mồi của cá rô phi , cá mùi ..v..v.. Bún ủ câu cá tra vào mùa mưa,mùa đông.

Bún ủcâu cá tra

Bún ủ câu cá tra hay còn được gọi là bún ủ chua thơm thuộc mồi câu cá tra phát triển từ việc các cần thủ sử dụng bún tươi bóp vào lưỡi và quấn chỉ câu,lúc bấy giờ việc câu bằng bún tươi như vậy rất hiệu quả và thịnh hành được truyền miệng chỉ nhau.

Không bao lâu khi số lượng người sử dụng bún tươi câu trở nên quá nhiều và phổ biến,khiến cho nó không còn hiệu quả như nó từng phát huy,từ đó các cần thủ không ngừng phát huy thay đổi hình thành bài bún câu cá tra như bây giờ.

Bún ủ chua thơm là bài bún câu cá tra được hình thành từ 2 yếu tố là việc làm bún mẻ kết hợp với các nguyên liệu khác như vậy bún không những có vị chua mà thơm thoang thoảng.

Cách làm bún mẻ câu cá tra là việc nuôi mẻ cái (mẻ bắc) bằng những cọng bún.Đòi hỏi thời gian ủ lâu dài không được nóng vội,đối với những cần thủ không chuyên nghiệp thường hay cho quá nhiều bún với số lượng mẻ ít hoặc thời gian ủ chua đủ đã mang ra sử dụng kéo theo hiệu quả không cao.

Sau khi có được bún mẻ tốt chất lượng việc tìm những nguyên liệu để tăng mùi thơm vị béo nhưng thân thiện với môi trường phát huy hiệu quả cao và phù hợp không làm chết mẻ đòi hỏi thời gian,tiền bạc và công sức rất nhiều.

Ưu điểm vượt trội của bún ủ chua thơm là khả năng bắt cá tra biếng ăn,bỏ ăn do thay đổi thời tiết như mua kéo dài có sấm chớp thêm vào đó là nhiệt độ xuống thấp môi trường nước bị lạnh.Bún ủ chua thơm kích thích sự thèm ăn trở lại của cá do đó đối với những hồ cho cá ăn no mỗi ngày thì mồi sẽ phát huy hiệu quả,kèm theo đó là khả năng hạn chế được cá tạp rỉa mồi.

Cách sử dụng bài bún câu cá tra đối với những người câu giải trí hay cần thủ chuyên đều phải xã từ 2-3 cục mồi trước sau đó đánh ngâm thời gian từ 30 phút tới 1 tiếng.Để xã mồi hiệu quả nên dùng 2-3 bộ chùm nho tạo thành một cục mồi to để cá bắt mùi nhanh hơn,như vậy một lần câu cần dùng từ 2-3kg mồi.

Nên đánh chung nhóm hoặc câu chung với những cần thủ sử dụng bún ủ sẽ tăng tính hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn.

Cách chỉnh mồi bún ủ khi cá chậm ăn do thời tiết lạnh,mua rào là thêm bột béo hoặc phomai.

Cần bảo quản bún ủ ở nhiệt độ 10°c khi không sử dụng trong thời gian dài,lưu ý tránh xa ánh nắng mắt trời và giữ sạch sẽ bịch mồi.

See also  Cần Câu Daiwa 576

Xem thêm: Các thư viện 3d cơ khí miễn phí mới nhất 2023, các thư viện mô hình 3d miễn phí

Bún ủcâu cá tra

Bún ủ câu cá tra hay còn được gọi là bún ủ chua thơm thuộc mồi câu cá tra phát triển từ việc các cần thủ sử dụng bún tươi bóp vào lưỡi và quấn chỉ câu,lúc bấy giờ việc câu bằng bún tươi như vậy rất hiệu quả và thịnh hành được truyền miệng chỉ nhau.

Không bao lâu khi số lượng người sử dụng bún tươi câu trở nên quá nhiều và phổ biến,khiến cho nó không còn hiệu quả như nó từng phát huy,từ đó các cần thủ không ngừng phát huy thay đổi hình thành bài bún câu cá tra như bây giờ.

Bún ủ chua thơm là bài bún câu cá tra được hình thành từ 2 yếu tố là việc làm bún mẻ kết hợp với các nguyên liệu khác như vậy bún không những có vị chua mà thơm thoang thoảng.

Cách làm bún mẻ câu cá tra là việc nuôi mẻ cái (mẻ bắc) bằng những cọng bún.Đòi hỏi thời gian ủ lâu dài không được nóng vội,đối với những cần thủ không chuyên nghiệp thường hay cho quá nhiều bún với số lượng mẻ ít hoặc thời gian ủ chua đủ đã mang ra sử dụng kéo theo hiệu quả không cao.

Sau khi có được bún mẻ tốt chất lượng việc tìm những nguyên liệu để tăng mùi thơm vị béo nhưng thân thiện với môi trường phát huy hiệu quả cao và phù hợp không làm chết mẻ đòi hỏi thời gian,tiền bạc và công sức rất nhiều.

Ưu điểm vượt trội của bún ủ chua thơm là khả năng bắt cá tra biếng ăn,bỏ ăn do thay đổi thời tiết như mua kéo dài có sấm chớp thêm vào đó là nhiệt độ xuống thấp môi trường nước bị lạnh.Bún ủ chua thơm kích thích sự thèm ăn trở lại của cá do đó đối với những hồ cho cá ăn no mỗi ngày thì mồi sẽ phát huy hiệu quả,kèm theo đó là khả năng hạn chế được cá tạp rỉa mồi.

Cách sử dụng bài bún câu cá tra đối với những người câu giải trí hay cần thủ chuyên đều phải xã từ 2-3 cục mồi trước sau đó đánh ngâm thời gian từ 30 phút tới 1 tiếng.Để xã mồi hiệu quả nên dùng 2-3 bộ chùm nho tạo thành một cục mồi to để cá bắt mùi nhanh hơn,như vậy một lần câu cần dùng từ 2-3kg mồi.

Nên đánh chung nhóm hoặc câu chung với những cần thủ sử dụng bún ủ sẽ tăng tính hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn.

Cần bảo quản bún ủ ở nhiệt độ 10°c khi không sử dụng trong thời gian dài,lưu ý tránh xa ánh nắng mắt trời và giữ sạch sẽ bịch mồi.

Bài mồi bún câu cá tra bể mà Shop đi Phượt chia sẻ dưới đây đều rất dễ làm, đều dùng các nguyên liệu câu cá tra rẻ tiền, nhưng hiệu quả bài mồi rất cao, đã từng test thử rất nhiều hồ và lên cá tra bể rất đều , qua những lần đi câu và đúc kết kinh nghiệm câu cá tra mới cho ra những bài mồi câu cá tra hiệu quả cao, do cá tra bể rất nhát, nên khi câu các bạn chú ý, nên ngâm từ 30 phút trở lên, xả mồi trước khi câu sẽ đạt được hiệu quả như mong muốn.

Mục Lục

Bài 1: Bún chua thơm béo câu cá traBài 2: Cốt bún thơm chua câu cá tra cơ bảnBài 3: bún chuối câu cá tra HugoBài 4: bún sầu riêng câu cá tra bể

Bài 1: Bún chua thơm béo câu cá tra

Nguyên liệu cho bài bún câu cá tra chua thơm béo

Cốt bún chua thơm béo này dùng cho 10kg bún với mùi và hương vị thơm chua béo là mồi câu cá tra hiệu quả, có thể đánh mọi mùa trong năm, từ ao hoang, đến hồ dịch vụ.

Nguyên liệu làm bún ủ câu cá tra chua thơm béo nhạy nhất:

5 lít sữa bò máu (đã tách nước)3kg cốt dừa sống (đã tách nước)5 hộp phô mai con bò cười4 lốc sữa vinamilk hương dâu900 gram bột nêm Ajingon Heo2 lốc Redbull thái2kg bột béo dừa3 lít nước dừa tươi

Cách làm bún chua thơm hăng câu cá tra hồ dịch vụ:

Cho 5 lít sữa bò máu câu cá tra vào can 20 lít đậy kín,Khoảng 7 ngày sữa sẽ tự tách ra phần váng sữa nổi lên trên và phần nước lắng xuống dưới, hớt lấy phần váng sữa, bỏ phần nước đi.

Cốt dừa sống cũng để khoảng 7 ngày cho cốt tự tách phần nước lắng xuống dưới thùng, chỉ hớt lấy phần váng để làm mồi câu cá tra thôi.

See also  Cửa Hàng Bán Cần Câu Cá ở Tphcm

Nguyên liệu cho bài bún

Cho 5 hộp phô mai con bò cười vào nồi, cho thêm 900 gram bột nêm Ajingon và 3 lít nước dừa tươi vào nấu cho tan chảy rồi để nguội, cho 4 lốc sữa vinamilk hương dâu, 2 lốc redbull thái, 2kg bột béo dừa, rồi trộn với váng sữa bò máu và váng cốt dừa sống đã tách nước vào tất cả trộn đều hoặc có thể dùng máy xay sao cho thật nhuyễn để làm mồi câu cá tra hiệu quả.

Sau đó cho 10kg bún vào thau lớn đổ phần cốt bún câu cá tra đã làm sẵn ở trên vào dùng bao tay trộn thật đều khoảng 30 phút cho bún thấm, rồi đem cho vào thùng nhựa ủ bún câu cá tra khoảng 20 ngày sẽ ra bài cốt bún câu cá tra thơm chua hăng.

Khi bún đã ra cốt thì tạo thành những lỗ nhỏ trên nắp thùng giúp bún lên mùi đều và câu cá tốt hơn.

Bài 2: Cốt bún thơm chua câu cá tra cơ bản

Cách ủ cốt bún thơm chua câu cá tra:

Cốt bún này chỉ cần anh e, dùng cốt bún chua thơm vị thanh ko mùi, trộn với bún sau đó cho thêm ba mùi vị thơm chua béo vào, còn vị thì tùy tùy theo hồ ăn ngọt hay mặn mà chỉnh cho ra mùi vị thích hợp hồ cần đánh.

Nền tảng cơ bản mồi cơ bản yêu thích của con cá tra chỉ cần thơm chua béo là đủ. Đến thời điểm này mình xin khẳng định bún chỉ cần thơm chua béo là đủ để cho con cá Tra cắn câu. Mình đã test thành công rất nhiều hồ với bài bún trộn thơm chua béo mà ko cần mùi hăng và tanh.

Nguyên liệu ủ cốt bún thơm chua câu cá tra hồ dịch vụ:

10kg bún đục(bún có màu đục, không hóa chất bảo quản rất dễ thiu).1 thùng nhựa 20 lít có nắp đậy.Nên dùng bún đục và thùng nhựa để ủ

Nguyên liệu cho bài cốt bún câu cá tra chỉ đơn giản vậy thôi, nhưng lại là bài mồi câu cá tra hiệu quả nhất vì con cá tra cơ bản chỉ thích mồi có đủ 3 mùi vị là thơm chua béo, chỉ cần lúc đánh bạn cho thêm vị béo của sữa bò, phô mai, cốt dừa, thêm vị chua của cơm mẻ, sữa chua, yakult, yagourt thêm mùi thơm của sữa bột, vani hoặc bột béo rồi trộn với cốt bún ủ và 2kg bún tươi đã đạp cho nhuyễn ủ qua 1 ngày là bạn đã có ngay một bài mồi câu cá tra nhạy nhất rồi.

Bài 3: bún chuối câu cá tra Hugo

Nguyên liệu bài bún chuối ủ câu cá tra

Nguyên liệu làm bài bún chuối câu cá tra Hugo hồ dịch vụ

04 trái chuối xiêm ( xứ ) chính vỏ đen, tươm mật luôn nhé.01 ống dầu chuối ( có thể thay bằng 1/2 nắp nhỏ huơng bơ sữa béo ).02 bịch sữa tươi ko đường vinamilk hoặc TH TRUEMILK.02 muỗng café mật ong.01 cục phomai con bò cười.

Cách làm bài bún chuối câu cá tra Hugo

Chuối sứ chín bỏ vỏ, dầu chuối, 2 bịch sữa tươi, 2 muỗng cà phê, 1 cục phô mai con bò cười , cho tất cả vào cối xay nhuyễn. ủ cốt câu cá tra tầm 2 tiếng cho lên mùi , pha với bún tươi đã đạp nhuyễn sao cho thật mềm nhão, lót bánh tráng đánh.Đánh mồi này phải lì , ngâm thật lâu vì cá con ko phá.Đánh thẽo đơn dài , 4-5 thẽo một lần sẽ ok hơn chùm nho.Cá lên đâu ngâm mồi đó, theo dõi mấy con Hugo lên một chỗ ko đi mà ngâm mồi.Có thể xã mồi bằng cách ngắt từng cục nhỏ quăng xuống bằng tay nếu hồ nhỏ.Bài này chịu ngâm mồi lì trên 1h , có pen cần chắc chắn đập heo.

Bài 4: bún sầu riêng câu cá tra bể

nguyên liệu Bài bún sầu riêng câu cá tra

Nguyên liệu làm bài bún sầu riêng bể

1kg bún tươi.0.5kg sầu riêng đã lấy vỏ.2 viên phô mai con bò cười.1 muỗng bơ tường an.1 hủ sữa chua không đường.6 muỗng cafe hạt nêm Knor.2 bịch sữa tươi không đường.1 bịch bột cốt dừa.

Cách thực hiện bài bún câu cá tra sầu riêng

Bún tươi các bạn cho vào bao nilong đạp cho thật nhuyễn, cốt bún sầu riêng cách làm như sau:Cho thịt sầu riêng, 2 viên phô mai, 1 muỗng bơ, 6 muỗng cafe hạt nêm Knor, 1 hũ sữa chua không đường, 2 bịch sữa tươi, cốt dừa bột cho vào máy xay sinh tố, xay cho thật nhuyễn, rồi đổ cốt bún câu cá tra ra bịch nilong, trộn với bún đã đạp nhuyễn, cột chặt bọc lại cho vào góc tối ủ 3 ngày cho bún lên men và có mùi chua thơm là câu được.

Lưu ý: Nếu Bún sầu riêng câu cá tra bị nhão thì bạn cho cháo gió nam vào trộn đều, rồi đánh, nhớ móc bánh tráng vào lưỡi câu trước khi quăng mồi.