Máy Câu Codec Gx

Máy ảnh Panasonic Lumix GH6 mới tự hào có rất nhiều thứ để cung cấp ở một mức giá tuyệt vời. Cảm biến 25,2MP hoàn toàn mới, chống rung cảm biến 7.5 bước, đặc biệt có thể quay video không giới hạn ở độ phân giải lên đến 5,7K.

1. Cảm biến và bộ xử lý mới

Trái tim của máy ảnh Panasonic Lumix GH6 mới là cảm biến Four Thirds 25,2MP hoàn toàn mới. Điều này gúp GH6 hiện là máy ảnh Micro Four Thirds có độ phân giải cao nhất trên thị trường. Các máy ảnh MFT khác hiện đang sở hữu cảm biến 20MP. Cảm biến 25MP mới này có cùng công nghệ phủ AR mà Panasonic đã áp dụng cho cảm biến 20MP trong GH5 II trước đó. Nó cũng thiếu bộ lọc thông thấp quang học, cho phép cải thiện khả năng phân giải chi tiết tốt.

Cảm biến mới cũng được cho là sẽ cải thiện hiệu suất dải động cho cả ảnh và video. Máy ảnh có chế độ Dynamic Range Boost mới, sẽ cung cấp khoảng 13+ điểm dừng của dải động. Nếu không có Dynamic Range Boost, máy ảnh này được cho là cung cấp dải động khoảng hơn 12 stop.

Kết hợp với cảm biến mới này là bộ xử lý hình ảnh Venus Engine thế hệ mới nhất của Panasonic. Hãng tuyên bố rằng bộ vi xử lý này cung cấp gấp đôi hiệu suất xử lý so với máy ảnh GH5 trước đó. Các thuật toán xử lý hình ảnh mới, bao gồm xử lý hiệu chỉnh cạnh được cho là đạt được độ chi tiết tốt hơn và tự nhiên hơn.

Máy ảnh này cũng có dải ISO gốc rộng hơn, bắt đầu từ ISO cơ bản là 100 và lên đến ISO 25.600. Không có ISO cao mở rộng, mặc dù có ba tùy chọn ISO thấp mở rộng: ISO 50, 64 và 80. Ở ISO cao hơn, Panasonic tuyên bố chất lượng ISO cao và thiếu sáng tốt hơn cho cả ảnh tĩnh và video.

See also  Máy Câu Baitrunner 14000

2. Ổn định hình ảnh 7,5 điểm dừng

Với máy ảnh Panasonic Lumix GH6, bạn cũng có thể quay video và chụp ảnh rất ổn định. Nó có tính năng ổn định hình ảnh 5 trục trên bo mạch giúp bù rung lên đến 7,5 điểm dừng. Ngoài ra, tính năng ổn định hình ảnh rất thông minh: nó áp dụng bù trừ chính xác dựa trên loại chuyển động – xoay, nghiêng hoặc rung. Điều này cũng hoạt động với các ống kính không có ổn định hình ảnh.

3. Chế độ độ phân giải cao: 100 megapixel

Panasonic GH6 cũng có chế độ độ phân giải cao, trong đó cơ chế ổn định được triển khai. Ở chế độ đó, máy ảnh chụp tám bức ảnh trong khi cảm biến di chuyển nhẹ mỗi lần. Hình ảnh mà máy ảnh nhanh chóng kết hợp thành ảnh 100 megapixel. Bạn có thể sử dụng chế độ này mà không cần chân máy, vì vậy chỉ cần cầm tay. Máy ảnh ghi lại một cách trung thực những chi tiết nhỏ nhất, cả ở định dạng RAW và JPEG.

4. Quay video cực đỉnh

Khi nói đến quay video, Panasonic GH6 có rất nhiều định dạng video, độ phân giải và tốc độ khung hình để lựa chọn. Làm cho nó trở thành một công cụ video rất linh hoạt cho hầu hết mọi loại hoặc phong cách sản xuất video.

Giờ đây, máy ảnh Panasonic này có thể quay video 5,7K trong ProRes 422 HQ hoặc ProRes 422 (codec nén chất lượng rất cao). GH6 có thể quay C4K 60p 10-bit 4: 2: 2 vô hạn cùng với các tùy chọn 4K 120p 10-bit 4: 2: 0 và 1080p 240p 10-bit 4: 2: 2. Video 1080p cũng có thể được quay 300 khung hình/ giây với tốc độ khung hình thay đổi.

See also  Spin Power 425 Bx Ngọc Trai

Đây là chiếc Lumix đầu tiên cho phép bạn quay video 5,7K trong ProRes 422 HQ hoặc ProRes 422

5. Lấy nét tự động phát hiện tương phản

Panasonic GH6 sử dụng hệ thống lấy nét tự động phát hiện độ tương phản. Điều này được hỗ trợ bởi công nghệ DFD của hãng đã được giới thiệu với Panasonic GH4 vào năm 2014. Máy ảnh này kết hợp các thuật toán AF mới hơn cũng như hệ thống AF được cập nhật tổng thể với nhiều vùng/khu vực AF hơn. Hệ thống AF của GH6 hiện cung cấp 315 điểm AF, tăng từ 225 điểm trong các máy ảnh Panasonic GH5 trước đây. Thuật toán AF mới sẽ mang lại hiệu suất nhanh hơn nhiều, cũng như ít hiện tượng xung hơn. Panasonic GH6 cũng cung cấp các chế độ AF phát hiện khuôn mặt, mắt, đầu, cơ thể và động vật. Và hệ thống lấy nét được đánh giá cho các tình huống ánh sáng yếu xuống -4EV.

6. Thiết kế của máy ảnh Panasonic Lumix GH6

Về thiết kế, Panasonic Lumix GH6 có thiết kế gần như tương tự như người tiền nhiệm của nó. Máy ảnh chuyên nghiệp Panasonic này có màn hình LCD 3 inch với độ phủ 100% cảnh và độ phân giải 1.84 triệu điểm ảnh. Màn hình xoay, góc tự do, được đặt bản lề ở bên trái của máy ảnh (nhìn từ phía sau), có thể lật ra và xoắn 270 độ.

Panasonic GH6 có kính ngắm điện tử giống hệt như GH5 II. Đơn vị OLED có độ phóng đại lớn 1,52x, trường nhìn 100%, tỷ lệ tương phản 1000: 1 và độ phân giải 3.68 triệu điểm ảnh. EVF hoạt động ở tốc độ gốc lên đến 120 khung hình/giây. Nhanh hơn gấp đôi so với Panasonic GH5 ban đầu, giúp nó không bị nhấp nháy.

See also  Câu Cá Thả Ga ở Hồ Câu Cá Bốn Xã

Điểm mới trên mẫu máy mới nhất là việc bổ sung một quạt làm mát hoạt động tích hợp. Bên cạnh đó, máy ảnh Panasonic Lumix GH6 có khe cắm thẻ kép. Với một khe cắm thẻ CFExpress loại B và một khe cắm thẻ nhớ SD tương thích UHS-II. Máy ảnh này cũng có giắc cắm 3,5 mm cho tai nghe và micrô, và nó có một ổ cắm từ xa 2,5 mm cũng hỗ trợ Timecode In / Out.

Quạt tản nhiệt tích hợp giúp tránh hiện tượng quá nhiệt khi quay phim

7. Kết nối Wi-Fi và Bluetooth

Cuối cùng, Panasonic GH6 cũng có kết nối không dây với kết nối Wi-Fi 5GHz và Bluetooth v5.0. Sử dụng ứng dụng Lumix Sync trên thiết bị di động được ghép nối, người dùng có thể truyền hình ảnh, điều khiển máy ảnh từ xa và cập nhật không dây phần sụn. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng máy tính để bàn Lumix Tether để điều khiển từ xa cho cả ảnh và video, cũng như điều khiển nhiều máy ảnh.

Nhìn chung, máy ảnh Panasonic Lumix GH6 được nhiều người mong đợi rất đáng để chờ đợi. So với Panasonic GH5 II vào năm 2021, GH6 mới thể hiện một bước tiến lớn hơn nhiều. Nó có cảm biến Four Thirds có độ phân giải cao hơn, một bộ xử lý hình ảnh mới với hiệu suất gấp hai lần so với trước đó. Ổn định hình ảnh, tự động lấy nét nhanh hơn, hiệu suất đọc cảm biến nhanh hơn. Và tất nhiên khả năng quay video siêu đỉnh của nó sẽ khiến nhiều chuyên gia sẽ hài lòng. Chúng mình tin chắc rằng đây sẽ là chiếc máy ảnh rất đáng để bạn trải nghiệm trong thời gian này.