Làm Mồi Câu Cá úc

Video làm mồi câu cá úc

Cá ngát, một loài cá thuộc họ cá trê, đã trở thành một mục tiêu câu cá yêu thích của nhiều người đam mê câu cá ở Việt Nam. Với sự ẩn náu khéo léo dưới nước và khả năng đào hang sâu dưới lòng sông hoặc trốn trong những cái cây sạt lở, cá ngát đã trở thành một đối tượng câu cá thách thức và thú vị đối với cần thủ. Tuy nhiên, để thành công trong việc câu cá ngát, bạn cần hiểu rõ về đặc tính của loài cá này, biết thời điểm câu cá tốt nhất, và chọn mồi câu phù hợp. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về cách chọn mồi câu cá ngát chuẩn nhất.

Đặc Tính Của Loài Cá Ngát

Cá ngát, còn được gọi là cá Úc, có nhiều điểm tương đồng với cá trê. Về bề ngoại, chúng khá giống với cá trê, có phần đuôi dẹp, da trơn láng và sống chủ yếu ở các vùng nước lợ. Thân cá ngát trơn tuột như thân lươn, và chúng có 4 râu mà không có vây.

Cá ngát có hai ngạnh cứng và nhọn ở hai bên, và phần nọc của cá chủ yếu tập trung ở hai ngạch này. Lúc câu cá ngát hoặc chế biến cá, cần đặc biệt chú ý để tránh tiếp xúc da với vùng này, vì nó có thể gây nguy hiểm cho tính mạng con người.

Hiện nay, cá ngát chủ yếu sống ở vùng An Giang và phân bố đều dọc theo hệ thống sông Đồng Tháp từ An Giang đến Bến Tre và Sóc Trăng. Loài cá này có thói quen ẩn mình trong hang động và chỗ sâu trong lòng sông, làm tổ ở đó. Để câu cá ngát, người dân địa phương thường sử dụng câu, lưới và tìm các điểm thích hợp để thả câu.

See also  Cần Tatula 4 Khúc

>>> Xem thêm về Cá ngát – loài cá da trơn nổi tiếng trong ẩm thực Việt Nam qua bài viết của ACC.

Thời Điểm Tốt Nhất Để Câu Cá Ngát

Cá ngát là một loài cá miền nước ngọt thích sống tập trung và săn mồi ở mặt nước. Thời điểm tốt nhất để câu cá ngát thường là mùa nước nổi, từ tháng tư đến tháng mười một. Trong khoảng thời gian này, cá ngát thường thức giấc vào buổi sáng sớm, khi nước dâng lên. Vì vậy, vào khoảng nửa đêm, người dân thường chuẩn bị câu cá và tìm đến các vùng sông nơi cá ngát thường xuất hiện để bắt đầu thả câu. Khi ánh đèn bắt đầu mọc, người câu cá sẽ thu thập kết quả của họ.

Kinh nghiệm câu cá ngát của người dân miền Tây cho thấy khi câu cá ngát đã dính câu, chúng thường kéo cực mạnh dây câu, đặc biệt là khi chúng quẫy đuôi. Để an toàn, người câu cần né xa con cá và tránh để chúng đâm vào người. Để đảm bảo an toàn, nên sử dụng kìm để bẻ ba ngạch cá sắc nhọn trước khi tháo lưỡi câu.

Mồi câu đóng vai trò quan trọng trong việc câu cá ngát thành công. Loại cá này thích ăn tạp và thường sống ở những vùng nước có sâu, xoáy, và có nhiều hang đá, gốc cây. Để bắt được nhiều cá ngát, bạn cần chọn mồi mà chúng thích ăn.

See also  Máy Câu Yolo 5000

Mồi Câu Cá Ngát Từ Tép Tươi:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

200g tép tươi

Chút muối

Các bước làm mồi câu cá ngát từ tép tươi:

Rửa sạch tép, lột vỏ, và thái nhỏ khoảng 1cm cho phù hợp với miệng cá ngát.

Cho một chút muối vào tép và phơi dưới nắng khoảng vài tiếng cho đến khi chúng có mùi thơm giống mắm ruốc.

Sau khi tép có mùi thơm, bạn có thể đem đi câu cá.

Mồi Câu Cá Ngát Từ Cám Gạo:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1kg cám gạo

Bột cho trẻ con

3 thìa café hạt đã xay nhuyễn

Tiểu hồi

Các bước làm mồi câu cá ngát từ cám gạo:

Rây kỹ cám gạo khi mua về. Chỉ cần 1 lon cám là đủ, tránh sử dụng quá nhiều để tránh lãng phí.

Rang cám gạo với lửa nhỏ cho đến khi có mùi thơm.

Bắc chảo ra khỏi bếp và thêm vào khoảng 3 thìa sữa bột cho trẻ con, 3 thìa café hạt đã rang kỹ và xay nhuyễn.

Tiếp theo, cho thêm 5 phân tiểu hồi đã rang thơm và xay nhuyễn vào.

Trộn đều tất cả các nguyên liệu lại để có một loại bột thơm, ngọt và hơi đắng chút, thu hút cá.

Bạn có thể nắm mồi thành viên nhỏ và móc vào lưỡi câu sau khi đã làm xong.

>>> Xem thêm về Tuyệt chiêu câu cá ngát bất bại qua bài viết của ACC.

Mồi Câu Cá Ngát Từ Khoai Lang:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

See also  Câu Lure Ghềnh Biển

300g khoai lang

Viên sủi C

Bơ (khoảng ½ hộp sữa chua có đường)

Các bước làm mồi câu cá ngát từ khoai lang:

Rửa sạch khoai lang, bóc vỏ, và hấp cho đến khi chín. Chờ khoai nguội hơn, sau đó dùng thìa để nghiền nhuyễn hoặc sử dụng máy xay.

Nấu bơ cho đến khi nó tan chảy ở nhiệt độ khoảng 35 – 40 độ C, tránh đun quá nhanh.

Tán nhuyễn viên sủi C.

Cho khoai lang nghiền, bơ tan chảy, và viên sủi C vào một bát lớn. Dùng tay để nhào và bóp kĩ đều. Sau đó nắm mồi thành viên nhỏ và móc vào lưỡi câu.

Trong tất cả các loại mồi câu cá ngát trên, sự lựa chọn tùy thuộc vào tình hình và sở thích của bạn. Hãy tìm hiểu và thử nghiệm để xác định loại mồi nào hoạt động tốt nhất trong vùng câu của bạn. Chúc bạn có một chuyến câu cá ngát thú vị và đầy thử thách!