Cách chọn cần câu lure phù hợp để câu cá hiệu quả

Video ky thuat cau lure

Bạn là người đam mê câu cá? Bạn luôn muốn có những trận đấu căng thẳng và chinh phục những con mồi mỗi lần ra khỏi nhà? Bạn đã chuẩn bị đủ dụng cụ câu cá để thỏa mãn niềm đam mê của mình chưa? Hãy để Thế Giới Đồ Câu giới thiệu cho bạn kiểu câu lure, một phương pháp câu được cần thủ yêu thích từ xưa đến nay.

Câu lure là gì?

Câu lure là phương pháp sử dụng mồi giả để câu cá trên mặt nước. Loại câu này đòi hỏi người câu phải khéo léo rê con mồi giả để nó bơi và thu hút cá. Mồi giả sẽ cử động giống như mồi thật, khiến cho cá dễ bị nhầm lẫn và đớp mồi.

Câu lure mồi giả trên mặt nước

Kỹ thuật câu lure đơn giản mà hiệu quả

Kỹ thuật chính của câu lure là rê mồi trên mặt nước. Cần thủ cần luôn cầm cần câu trên tay và khéo léo rê con mồi giả bơi, giống như cách các con mồi bơi trong nước hoặc qua mặt nước. Để thực hiện kỹ thuật này, người câu lure cần đứng vững chãi và cầm cần câu nhịp nhàng rê mồi từ trái qua phải hoặc từ xa lại gần. Để tránh mỏi tay và giữ cảm giác câu không bị ảnh hưởng, bạn nên sử dụng cần câu lure nhẹ.

Khi câu lure, bạn có thể chọn dây câu Fluoro Carbon có độ dài khoảng 60cm. Loại dây này không chỉ đàn hồi tốt mà còn có độ cứng phù hợp để giảm rối. Màu sắc của dây gần giống nước, giúp nó “tàng hình” trong nước. Đối với mồi câu, bạn cần hiểu rõ đặc tính của loài cá, mùa sinh sản, di chuyển, thói quen cư trú và địa hình câu để chọn mồi phù hợp.

See also  Máy Câu Spinning - Penn SpinFisher VI SSVI 4500 5500 6500 Chính Hãng

Câu lure là kỹ thuật rê mồi trên mặt nước

Lựa chọn mồi câu lure

Đối với câu lure, mồi câu phải được lựa chọn sao cho phù hợp với loại cá mục tiêu. Một số mồi thích hợp để câu lure bao gồm: câu cá lóc bằng vịt, câu cá lóc bằng nhái,…

Mồi giả câu lure

Độ lặn của mồi là một yếu tố quan trọng trong việc chọn mua mồi giả. Địa hình nhiều cỏ dại, lùm, bụi hoặc có rong dưới đáy, bạn nên sử dụng mồi có lưỡi chống vướng hoặc mồi nổi. Địa hình thoáng đãng, bạn nên sử dụng mồi có độ lặn từ 30cm-120cm. Địa hình nước sâu, bạn nên sử dụng mồi chìm hoặc mồi lặn sâu để đạt hiệu quả tốt nhất.

Lựa chọn cần câu lure

Đối với cần câu lure, bạn có thể lựa chọn giữa cần câu lure máy đứng và cần câu lure máy ngang. Dưới đây là một số mẫu cần câu lure tốt:

  • Cần câu siêu bạo lực Hunting Black: cần câu lure được thiết kế để câu cá mạnh, có khả năng tải cá từ 5kg đến 10kg. Cần có độ dài và độ cứng khác nhau để phù hợp với địa hình câu.

  • Cần câu lure Fishing Of Catch: cần câu lure có chất liệu carbon bền bỉ, có độ dài và độ cứng khác nhau để phù hợp với nhu cầu câu cá.

Cần câu lure

Một lưu ý nhỏ khi câu lure là biết cách móc mồi vào lưỡi câu. Để khi cá đớp mồi, mồi giả không gây đau đớn cho nó, hãy móc mồi vào lưỡi câu sao cho khuất được đầu lưỡi sắc lẹm. Tới khi con cá thấy đau đớn, lưỡi câu đã dính vào mép và bạn có thể giật cần để cắt câu.

See also  Máy Câu Shakespeare

Đó là một số chia sẻ về câu câu lure. Hy vọng rằng bạn đã có lựa chọn phù hợp để đạt được hiệu quả cao trong việc câu cá. Hãy ghé thăm Thế Giới Đồ Câu để tìm hiểu thêm về sản phẩm câu cá chất lượng.