Kinh Nghiệm Mua Cần Câu Cá

Video kinh nghiệm mua cần câu cá

Câu cá là một thú vui, thú giải trí đang rất thịnh hành sau mỗi ngày làm việc hay học tập bận rộn của rất nhiều người. Tuy nhiên, muốn câu cá đạt hiệu quả bạn không thể “tay không bắt giặc”, mà buộc bạn phải có những kinh nghiệm cùng với những dụng cụ quan trọng để câu cá, trong đó, cần câu cá là yếu tố quan trọng nhất để bắt đầu câu cá.

Vì vậy, ở bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn những kinh nghiệm về cách chọn cần câu cá tốt để câu cá phù hợp với nhu cầu cũng như đạt hiệu quả cao nhất khi câu cá, trong đó, có một số yếu tố chúng ta phải chú ý đến như sau:

1. Cách chọn loại cần câu:

Có 2 loại cần câu chính, đó là cần câu dùng máy ngang (Baitcasting) và cần câu máy dọc (Spinning), trong đó:

– Cần câu máy ngang là loại cần câu mà máy và dây nằm hướng lên mặt trên cần móc cò ở tay cầm để cầm chặt cần khi xả dây. Cần câu máy ngang sẽ thích hợp với các loại máy câu casting vì thích hợp nhất với kiểu cách dùng cho cần câu này.

Cần câu cá máy ngang

– Cần câu máy dọc, sử dụng kèm với máy câu dọc, loại cần câu này có máy, dây câu và khoen cùng nằm hướng về phía dưới của cần, tay cầm. Điều này giúp cần câu luôn luôn cân bằng với chiều dài của cần, và cần không có móc cò.

See also  Mồi Câu Cá Trê Bằng Gan

2. Về nguyên liệu chế tạo cần câu:

Hầu hết các sản phẩm cần câu cá hiện giờ đều được chế tạo bằng graphite hay sợi thủy tình hoặc kết hợp cả 2 thứ này với nhau. Trong đó:

– Cân câu được chế tạo từ graphite: Nguyên liệu graphite hiện nay được tinh chế càng ngày càng nhẹ, càng dẻo hơn. Giúp cần câu cho cảm giác nhạy, ứng, nhất là khi cá bắt đầu ăn mồi. Loại cần này khá bền, thường dùng để dìu các loại cá to.

– Cần câu được chế tạo từ sợi thủy tinh: Loại cần được tạo từ sợi thủy tinh rất bền, bền hơn cả graphite, tuy nhiên, độ nhạy từ cần thủy tinh lại không tốt như graphite. Ngoài ra những cần câu tạo bằng cần thủy tinh sẽ nặng hơn rất nhiều.

3. Độ cong của cần câu

Độ cong của cần câu thường được gọi là action, đã được giới thiệu qua ở bài viết thông số kỹ thuật trên cần câu cá này, các bạn có thể đọc thêm ở đó nhé.

Độ cong dẻo này được thiết kế thích hợp cho từng mục đích câu cá, ví dụ thích hợp cho khi quăng và khi dìu cá. Và tùy vào mục đích mà chọn cần câu có action, câu những loại cá càng nhỏ thì dùng cần càng dẻo, cá càng lớn thì bạn cần mua những loại cần càng cứng.

4. Chọn khoen của cần câu cá:

See also  Cần Câu Tay Ryobi

Khoen của cần câu cá dùng để hướng dẫn dây câu lúc quăng dây câu hay thu dây câu. Những khoen này được làm từ nhựa cứng hay kim loại, cũng có thể làm từ sứ nung… Các khoen dây câu sẽ được đặt thẳng hàng và gắn vào thân cần câu. Với loại cần câu máy ngang, phần lớn các khoen sẽ có cùng đường kính; trong khi đó, với loại cần câu máy đứng, thì khoen đặt hướng xuống dưới và càng ngày càng lớn hơn xuôi theo cần câu. Và số khoen cần câu sẽ cho ta biết độ dài của cần.

Cách chọn cần câu cá

Ngoài ra, thêm một số điều mà dân câu cần chú ý cho cách chọn cần câu cá để câu được nhiều nhất là:

– Cách quăng câu: Dân câu có thể quăng mồi rồi đợi đến khi dây câu bị kéo căng ra thì không cần phải đợi lúc cá đã cắn câu mà hãy nhấn nút giữa liên tục trước và cứ thế ấn đến khi giật được cá thì thôi đảm bảo sẽ không trượt hoặc là bạn có thể ngồi đợi cá ăn mồi khi thấy mũi tên hiện lên đừng ấn vội mà hãy đợi ba giây nếu mũi tên không đổi thì ấn, còn nếu chưa tới hai giây mũi tên thay đổi là không cần nha.

Cách quăng cần câu

– Chọn thời tiết: Dân câu chú ý là khi trời mưa to gió lớn, cá thường lẫn trốn, không dám ra ngoài kiếm ăn hoặc là những ngày nắng gắt, do ánh sáng chiếu gay gắt, cá cũng không ra tìm mồi. Và mùa xuân là lúc cá thường nổi lên mặt nước, vì thế dễ dàng bị mắc câu. Sau cơn mưa, trời hửng sáng, không khí mát mẻ, cá tranh nhau tìm mồi, lúc đó mà bạn buông câu sẽ thu được nhiều cá hơn.

See also  Cần Câu Sundowner 33 425 Sq

– Chọn địa điểm: dân câu chú ý là chỗ mặt nước trống trải thường không có cá, vì vậy bạn nên thả câu ở những nơi cây rậm rạp, rễ cây cành lá xum xuê, vỉa đá nhô ra. Ngoài ra nên chọn những nơi yên tĩnh, ít người qua lại.

Với những cách chọn cần câu cá trên, hy vọng dân câu sẽ có chuyến đi câu hiệu quả, có những giây phút thư giãn thoải mái với thú vui nhàn nhã của mình.

Tham khảo cần câu lục giá rẻ chỉ 170.000 vnđ

Tham khảo cần câu lancer giá rẻ chỉ 165.000 vnđ

Tham khảo cần câu Shimano Holyday Surf Spin 405 cxt

Mọi chi tiết quý khách liên hệ Hotline, Facebook, Zalo, SMS, Mr Hà: 0977 251 449