Kinh Nghiệm Câu Cá Rô Phi

Video kinh nghiệm câu cá rô phi

Lựa chọn vị trí tốt rồi, cá rô phi sẽ không thể chạy thoát

Vào mùa hè, nhiệt độ ngoài trời rất nóng, nếu được ngồi trong phòng điều hòa, ăn dưa hấu và kem thì còn gì bằng. Nhưng có 1 số người, bất luận thời tiết nóng như thế nào, sẽ ở ngoài trời đến khi bị cháy nắng đen thui cũng thấy rất vui thích, họ chính là những cần thủ.

Mặc dù thời tiết rất nóng, có rất nhiều loại cá không chịu mở miệng nhưng cũng có rất nhiều loại cá có thể câu được, vd: cá rô phi, cá trắm bạc và cá mè. Đặc biệt là cá rô phi, có nguồn gốc từ Châu Phi nên rất thích thời tiết nắng nóng và không chịu được nhiệt độ thấp. Do đó có rất nhiều cần thủ ở phía nam lựa chọn câu cá rô phi vào mùa hè. Hôm nay chúng ta sẽ nói về cách câu cá rô phi.

Chọn đúng vị trí câu đã là thành công bước đầu, vị trí câu không đúng dù có cá trong tổ cũng khó mà thu hoạch tốt được. Trước đây, tôi cùng mấy người bạn đi câu cá rô phi, cá trong tổ không phải là ít nhưng đều là cá nhỉ, không nhìn thấy1 con cá to nào. Tất cả đều thấy nản lỏng, chạy từ hướng bắc lên rất xa đều không câu được con cá to nào, ai nấy đều không cam tâm. Vì ở đây không có cá rô to, vậy chúng ta đổi chỗ khác xem.

See also  Cần 3 Khúc Prime Surf

Tìm nửa ngày trời, chúng tôi cũng tìm được một vịnh nước, trong vịnh còn có mấy cây chết. Khu vực kiểu như này nước tương đối sâu và yên tĩnh là nơi ẩn nấp của những con cá lớn. Đúng như dự đoán, không lâu sau khi bắt đầu thả câu, cá rô phi liên tiếp cắn câu, ngoài cá rô phi còn có những loại cá khác cũng cắn câu.

Nhưng chúng tôi chủ yếu câu cá rô phi, mặc dù điểm câu này có cá rô phi to nhưng cũng có rất nhiều cá rô phi nhỏ ở đây. Những con cá nhỏ này rất giỏi trong việc đớp mồi. Do đó, muốn câu được cá lớn, nhất định phải học được những tín hiệu nổi, nếu không khi thấy chuyển động đã nhấc cần lên rồi. Sau khi phao đen xuất hiện không nên vội vàng nhấc cần lên, bạn phải đợi một chút sau khi phao xuất hiện, cá rô phi lớn không có hành động, sau khi nhấc phao không có động thái gì hoặc nhấc cần lên sau khi xuất hiện sự dừng lại. Ngoài ra, khi câu cá rô phi, bạn nên chú ý làm tổ thường xuyên, nếu không sẽ không giữ được cá, một thời gian sau sẽ không có cá.

Cuối cùng có thêm 1 ý kiến nữa là chúng ta nếu câu được các loại cá bản địa tự nhiên thì nên thả chúng, còn nếu câu được những loại cá ngoại lai như cá rô phi sinh sản nhanh, khả năng thích nghi mạnh và có hại cho môi trường sinh thái địa phương thì không nên thả chúng.

See also  Máy Câu Tica 6000

-ST-