Kinh Nghiệm Câu Cá đêm

Video kinh nghiệm câu cá đêm

Vì những lý do khác nhau mà nhiều anh em không có thời gian đi câu vào ban ngày, những người đam mê câu cá lại chuyển sang câu đêm để giải trí, xả hết muộn phiền sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Chính vì vậy, khi câu đêm anh em cần lưu ý một số điểm sau để giữ an toàn nhé.

Khi câu đêm nên hạn chế mang theo nhiều cần, chỉ khoảng hai đến ba bộ cần là đủ cho một buổi đi câu là đủ . Trong lúc câu, nếu thay đổi chiến thuật thì chỉ cần thay lưỡi câu, phao, chì, thẻo hoặc bài mồi chứ không nhất thiết phải thay bộ cần khác.

Các dụng cụ lưỡi, chì, phao, mồi: hãy mang theo các loại cho phù hợp với các loại cá theo kế hoạch ban đầu của bạn. Nếu bạn câu mồi sống nhớ cầm lưỡi, phao, chì câu mỗi loại tương ứng xếp gọn gàng trong hộp nhựa. Mồi câu giả thì bạn cũng không nên quan trọng màu sắc, cầm theo vài con tối màu là được. Nếu câu hồ dịch vụ thì chỉ mang theo mồi câu cá đó mà thôi.

Quan sát trước nơi sẽ câu: Ban đêm hãy quan sát các vật cản chỗ anh em đặt điểm để tránh vướng vào cần câu. Chọn địa điểm câu lý tưởng trước khi đặt cần.

Chuẩn bị dụng cụ câu và đồ dùng mang theo: xắp sếp gọn gàng dụng cụ câu, để cần câu dự phòng, hộp đựng dụng cụ ngăn nắp. Chỉ đem các dụng cụ thật cần thiết. Đồ nghề khi câu đêm phải gọn nhẹ dễ dàng mang theo. Theo kinh nghiệm câu cá ban đêm của Mồi câu cá Hùng Vương thì thường có cá to cắn câu nên mang ít hoặc không cần mang thêm cần nhỏ.

See also  Cần Câu Máy Titan

Đèn pin và đèn pha: anh em nên cầm một chiếc đèn pin sạc cầm tay khi tìm lưỡi câu, phao, móc câu,… Giữ trong một góc nào đó để dễ dàng khi dùng đến. Bạn nên cần thêm một loại đèn có ghim kẹp vào mũ lưỡi trai hoặc có dây đeo trên trán. Và một điều cần lưu ý, nếu anh em hay lân la các group câu cá thì thi thoảng vẫn bắt gặp những bài viết nói về đi câu gặp rắn độc, anh em nên sắm 1 chiếc ủng cao nhé, vừa sạch sẽ và vừa an toàn đấy.

Thời tiết: hãy để ý thời tiết trước buổi câu khoảng 3 tiếng, xem thông tin dự báo thời tiết trên các đài báo. Ăn măc gọn gàng nhưng bạn cũng lưu ý mang theo áo mưa hoặc quần áo ấm dự phòng.

Thuốc chống muỗi hoặc côn trùng: luôn mang theo kem bôi, thuốc xịt để ngăn ngừa và chữa côn trùng cắn. Bôi lại sau mỗi 2-3 giờ.

Dụng cụ y tế: luôn có một bộ dụng cụ y tế trong thùng đồ câu và luôn đọc cách hướng dẫn sử dụng chúng. Hãy luôn chú ý sự vật, hiện tượng xảy ra xung quanh bạn để xử lý những tình huống kịp thời.

Luôn câu đêm theo nhóm: theo kinh nghiệm câu cá ban đêm của mình bạn nên tập hợp 3-4 người, có ánh đường sáng để cắm câu. Để có thể hỗ trợ nhau khi gặp các sự cố ban đêm như: trộm cắp, cướp giật,…

See also  Câu Cá Tự Nhiên

Trên đây là kinh nghiệm câu cá ban đêm của mình rút ra trong mấy năm đi câu đêm. Câu cá đêm luôn mang lại niềm vui, bạn hãy giữ mình và đồng đội thật an toàn để vui chơi kết hợp bắt thật nhiều cá nhé. Chúc anh em có những chuyến đi câu đêm thành công và an toàn!