Câu đài Dụng Lưỡi Số Máy

Video câu đài dụng lưỡi số máy

. M5WcXhkIwN44t8wd7a9D2-q901wFErs0fVIncD-JyOHpjKG5xrtSUcL66Iic6D3j1QsGMG2xhbvWcdkg3VZcVKWG45qbRBvJCgwcdnOXe7P3PRh_I0YPhtwcPOegbLihmfKlXBJW6aQ-2p2rRXkG_B7Dhn0Mkv1XJnH1jWv8n1o8SjYeg4lEIcOuBUF8Xw

Câu Đài – Gợi ý đồ câu cho người mới bắt đầu

Câu cá đã dần trở thành một thú vui chơi được nhiều người săn đón và lựa chọn, giúp con người thoải mái giải tỏa stress. Câu Đài là phương pháp câu cá mới, được du nhập từ Đài Loan vào Việt Nam. Vậy câu Đài Là gì và người mới cần chuẩn bị những gì để bắt đầu, đừng bỏ qua bài viết này nhé, tất cả mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay bây giờ!

Câu Đài là gì?

Câu Đài là phương pháp câu cá sử dụng cần tay hoàn toàn hay câu cá chì treo, phương pháp này được phát triển tại Đài Loan và mới du nhập vào Việt Nam. Câu Đài phù hợp với những đối tượng câu tại khu vực ao hồ, ít sóng to gió lớn.

Được mệnh danh là phương pháp câu cá nghệ thuật. Câu Đài đã trở thành thú vui câu cá được nhiều người ưa thích và vượt trội hẳn so với những phương thức câu truyền thống xưa nay.

Người mới cần chuẩn bị gì để câu Đài

Câu Đài là một bộ môn câu cá nghệ thuật, không hề dễ. Để bắt đầu học câu Đài những phụ kiện bạn cần chuẩn bị đi kèm theo rất quan trọng như: Cần câu, dây câu, phao câu Đài,…

Cần câu Đài

Cần câu là món phụ kiện đặc biệt và chắc chắn không thể thiếu đối với những người đi câu. Cần câu Đài rất phong phú về chiều dài, chất liệu làm cần, phù hợp với từng đối tượng và nhu cầu giải trí của mỗi người. Để chọn cần câu Đài thích hợp, độ cứng của cần (H) là một tiêu chí quan trọng đánh giá, H càng nhỏ thì cần càng mềm. Dựa vào độ cứng (H) ta có thể phân loại được loài cá nào, trường hợp nào sử dụng cần gì. Dưới đây là một số ví dụ cụ thể giúp bạn chọn độ cứng (H):

  • 2H – 3H: Dùng trong trường hợp câu các loại cá nhỏ như: Cá rô, cá diếc,…
  • 4H – 6H: Là loại cần phù hợp, được nhiều người lựa chọn, sử dụng để câu các loại cá to hơn như: Cá trôi, cá chép,…
  • 8H – 10H: Là loại cần sử dụng chuyên dụng cho những cuộc thi, cần khả năng bắt cá nhanh.
See also  Cần Săn Hàng 10m

Ngoài độ cứng, những đặc điểm về bộ phận như đầu cần, lóng cần, đối trọng, cũng rất quan trọng và cần được lựa chọn kỹ càng trước khi câu Đài.

QoW5w-SpX2n3-iEgSFg6iXQNPi4ZJPetx1WHcEF_svx9U55XGnqwwvICfyAtOFEF4oXndjLZJ9LAdTso7W92p5IjYAhXQvEGWolAP0PRKXvKiBvC38D28R2-fIg0lHOSem6L9oi2X07YX5N0MK_0my44oo1Yt411LngRdMDYjOMa8fj0_ODy2d6n2BzsbA

Cần câu Đài Chì Lá Shop với nhiều độ cứng khác nhau để lựa chọn

Dây câu Đài

Bộ phận không kém phần quan trọng tiếp theo của phụ kiện câu Đài chính là dây câu. Chất lượng và cách lựa chọn dây câu, quyết định phần nào việc câu cá của bạn có thành công hay không. Dây câu Đài được chia làm hai phần là dây trục và dây thẻo.

Dây trục lại được chia thành nhiều bộ phận nhỏ như: Dây đầu cần, dây trục chính, mani, hạt chặn. Thông thường người đi câu Đài sẽ lựa chọn dây cước làm dây trục. Bởi vì độ bền, khả năng chịu lực sốc lớn, khó đứt trong lúc câu cá.

Dây thẻo là một đoạn dây nối từ mani cho đến lưỡi câu, dài khoảng 40 – 60cm. Đối với những người câu Đài nên lựa chọn loại được làm từ nguyên liệu PE hoặc Fluorocarbon, bởi dây vẫn có khả năng chịu lực tốt, kèm theo ít bị co giãn.

Lưỡi câu Đài

Lưỡi câu Đài thường được làm từ kim loại, đầu lưỡi nhọn dùng để đóng cá khi giật cần. Muốn lựa chọn một lưỡi câu phù hợp, thì người mới tham gia câu cá cần phải chú ý vào nhiều đặc điểm về cấu tạo cũng như kích thước của lưỡi câu Đài. Chúng tôi có một số tips nhỏ cho bạn trong khi lựa chọn lưỡi câu thích hợp:

  • Form lưỡi câu: Lưỡi câu cá có 2 form. Form chữ U thích hợp cho việc câu cá lớn, Form chữ C dùng tốt khi dùng mồi câu sống hoặc câu các loại cá dữ săn mồi.
  • Ngạnh lưỡi câu: Lưỡi câu có ngạnh tạo nên các vết thương nhỏ cho cá, thường sử dụng để câu giải trí, vui chơi. Lưỡi câu không ngạnh dễ gỡ cá nhanh, dùng cho các cuộc thi câu cá, yêu cầu đòi hỏi tốc độ.
  • Kích thước lưỡi câu: Lưỡi câu sẽ tỉ lệ thuận với trọng lượng của cá câu lên, nếu muốn câu cá lớn bạn nên lựa chọn một chiếc lưỡi to và chắc chắn.
See also  Cần Câu Extra Surf T33 425

4JwCsrGTEwttY3xdQJWHqIZrobnDWXhmAVblMCj2FSet5vEf0k6goysxSUFJHhsd-rdT0fapzfpniVscUsYpKMYl3zLsNodiD8b0rb3HFdlsOJqJYVo0JO6ihxe7OvuJ2EgPq3_7uhWse4m7dG9hYEmoM1K3hz50NJK3PRMiIJ5dH3L6jTaWiD-j19U1rA

Lựa chọn lưỡi thép được làm từ Cacbon sẽ cho độ bền và sức tải lớn

Phao câu Đài

Phụ kiện quan trọng không kém mà bạn cần lưu ý chính là phao câu Đài. Phao có thể được tạo nên từ rất nhiều chất liệu nhẹ như: Lông công, cỏ, nano, được bao phủ thêm một lớp keo bên ngoài. Một cây phao sử dụng trong nghệ thuật câu Đài được chia làm 3 bộ phận: Tăm phao, chân phao, bầu phao.

Tăm phao câu Đài được sơn các vạch xanh, đỏ, đen xen kẽ nhau để xác định các nấc phao trong lúc câu cá.

Bầu phao được làm từ chất liệu lông công, cỏ, nano. Chính là bộ phận giúp phao nổi lên mặt nước. Chất liệu của phao quyết định độ nổi và cũng chia làm nhiều hình dáng phụ thuộc vào mục đích của người đi câu.

Mồi câu Đài

Phụ kiện cuối cùng mà tôi muốn lưu ý với các bạn chính là mồi câu. Lựa chọn mồi câu rất quan trọng, bạn có thể lựa chọn mồi câu theo nhiều cách, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời tiết và tập tính của cá. Ở đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số loại mồi câu các loại cá cơ bản nhất cho người mới bắt đầu học câu Đài:

  • Cá rô phi: Bởi là loài cá ăn tạp nên khi lựa chọn mồi câu, ưu tiên các loại tanh và giàu đạm.
  • Cá chép: Cá ăn tạp tuy nhiên rất khó câu bởi cá thận trọng khi ăn mồi. Mồi của cá có thể là mùn hoặc mồi sống như giun, thuỷ sinh nhỏ.
  • Cá trôi: Là loài cá cực kỳ ăn tạp, bạn nên ưu tiên lựa chọn các loại mồi chua thơm.
See also  Mồi Câu Cua đồng

uX6QtpLUblDawipNX-xOjjCLN3EO5wst-MmHSlRLT5jA3B_-rNEeQLFPAdggdZcdeJYJv0NFmNNtdRDEWzb7eufkjIyvIquD9_hr-ssG2UlwSCdTuQ7WIWF9v4mJo-5I8mpEwKf7cyRW12YOnEoHUzdksDECybfxEfyZ9yUzH-DPquPi4KTLPrzCUEVrhw

Bộ mồi bio fishing rất thích hợp để câu cá chép

Câu Đài là một bộ môn nghệ thuật câu rất khó, đòi hỏi người câu phải biết phối hợp và tỉ mỉ lựa chọn trong từng phụ kiện câu. Mong rằng với những chia sẻ và những tips dành cho người mới học câu Đài trên, có thể giúp bạn có những trải nghiệm tốt nhất. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại phần bình luận phía dưới hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn tốt nhất.

CỬA HÀNG ĐỒ CÂU CHÌ LÁ SHOP

Chuyên cung cấp dụng cụ, phụ tùng, mồi câu, quần áo, chi tiết lắp ráp…. cần câu cá chính hãng lớn nhất Miền Nam Việt Nam.

Cửa hàng: 246/9b/29 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 21, Quận Bình Thạnh

Hotline: 090 3365 247

Email: chilashop2811@gmail.com