Câu Cá Trê Bằng Ruột Gà

Video câu cá trê bằng ruột gà

Lâu lắm rồi, Danh Thư tôi không vào trang đăng bài. Hôm nay, xin chia sẻ cùng anh chị em một chút kinh nghiệm câu trê.

Cá trê, cũng như hầu hết các loại cá da trơn khác đều thích kiếm ăn vào buổi tối. Thời gian thích hợp nhất để đánh bọn này là từ 17h 30 đến tầm 22h. Khẩu vị của chúng tuy có một điểm chung là ưa mùi hôi, tanh nhưng không phải ở đâu chúng cũng thích ăn mồi như nhau. Vì vậy, các bạn nên thử nghiệm cùng một ngư trường nhưng với nhiều loại mồi khác nhau để đúc kết được ở hồ, sông cụ thể nào thì nên dùng mồi nào cho hợp. Điều quan trọng nhất là mồi nhử và cách câu.

– Mồi nhử : Có rất nhiều cần thủ đã dùng đủ cách để câu trê, và cũng khá nhiều bạn đã thành công. Riêng tôi, xin chia sẻ một loại mồi nhử đã qua kiểm định của chính bản thân :Các bạn hãy lấy một viên xỉ than tổ ong còn nguyên ( than đã đốt hêt, chỉ còn xỉ ), phơi thật khô nếu đang bị ẩm, tốt nhất là kiếm được một viên mới vừa ra khỏi lò, còn nguyên vẹn. Ra chợ kiếm tầm 3 bộ lòng gà ( cái này các bạn đến chỗ họ làm lông gà, xin mấy cũng được, nhớ để nguyên cả phân ) đem về cắt khúc khoảng 2 -3 cm, cho vào thùng hoặc nồi có nắp kín, đổ vào đó tầm 1/2 lít nước, đậy kín đem phơi chỗ nắng khoảng 2 ngày. Lúc mở ra thấy mùi thối là được. Dùng cây nhỏ bằng chiếc đũa, gắp những khúc lòng gà nhét vào lỗ của viên xỉ than sao cho đầy các lỗ ( nhưng không để lòi ra ngoài ). Tiếp đó ngâm cả viên xỉ than vào nồi nước đó, lát sau trở chiều cho nước ngấm hết vào viên than là được.Khi đi câu, chọn chỗ cảm thấy có trê ở ( tốt nhất là những hồ, sông đã có sẵn trê và nhiều bèo lục bình ), các bạn vớt một lỗ câu rộng đường kính tầm 50 – 60cm ngay đầu cần, không nên câu xa. Nếu có thể lội xuống thì tốt, hãy dùng chân gạt hết bùn trong lỗ câu ra xung quanh, còn không thể lội, dùng sợi dây chắc, buộc hòn gạch vào rồi ném ra, kéo từ từ mấy lần để giảm bớt bùn chỗ câu. Xong đó, ném hòn than đã ngâm xuống lỗ câu, chờ tầm 30p – 1h là cá sẽ vào.

See also  Mồi Câu Cá Chép Suối

Nên nhớ, các bạn hãy cân phao sao cho mồi cách mặt đáy tầm 15 – 20cm ( phao phải đủ to để nâng cả cục chì và mồi ). Mồi câu trê, có thể dùng một trong các loại sau :

1 – Giun mủ ( trùn hổ )2 – Tôm nhỏ để hơi ươn, có mùi 3 – Dế mèn 4 – Gan vịt, gà hoặc có thể dùng gan lợn5 – Nhái sống ( nhớ dùng loại nhỏ, khi móc phải ngắt hai chân sau kẻo cá chỉ ngậm chân kéo đi, giật không dính )Còn một vài loại mồi khác cũng có thể đánh bọn này nhưng cơ bản là mấy loại mồi trên. Phải kiên trì nếu biết chỗ đó có trê, thay các loại mồi, chỉnh phao cao thấp tùy lúc để cho kết quả

Cần câu trê nên dùng loại có độ cứng tầm 6h, cước tầm 5.0, đánh ngay đầu cần để khi cá kéo phao, giật mạnh rồi kéo luôn lên khỏi mặt nước, tránh dòng qua lại ( trừ khi gặp hàng khủng ) khỏi mắc bèo.

Câu trê không khó, tuy nhiên, loại này rất lắm chứng, cũng mồi đó, hôm nay kéo mỏi tay, ngày mai lại không con nào ngửi kể cả thay đủ loại mồi. Nếu bạn nào có kinh nghiệm về những vấn đề khác như thời tiết, khí hậu… xin hãy cùng chia sẻ.Chúc các bạn lên hàng . Thân ái !