Câu Cá Trắm Cỏ Bằng Mồi Mít

Video câu cá trắm cỏ bằng mồi mít

Cá trắm là loại cá phổ biến tại các vùng sông nước ở Việt Nam thuộc họ cá Chép. Chúng có kích thước khá lớn hoặc có khi nặng đến vài chục kí. Để câu cá trắm, ngoài việc chọn cần câu hay thời điểm câu hợp lý thì làm mồi câu cũng rất quan trọng. Vậy làm thế nào để biết cách làm mồi câu cá trắm hiệu quả? Asun.vn có một số hướng dẫn từ các cần thủ sau đây.

Cá trắm là loài cá được phân bố ở môi trường nước ngọt trong các sông, ao, hồ hoặc được nuôi trong các hồ nhân tạo. Thường sinh sống ở tầng giữa và tầng thấp. Chúng rất ưa nước sạch. Bên cạnh đó, mồi câu cho cá trắm là các loại mồi tự nhiên hoặc từ các loại thính đều được.

1. Các loại mồi tự nhiên:

Không khác gì cá chép, mồi sống để câu cá trắm là các loại tôm sống, cá nhỏ, chuối, mít… rất dễ tìm. Đặc biệt, loại mồi khoái khẩu nhất đối với cá trắm là tôm tươi và thính tổng hợp. Đây là đặc điểm giúp chúng ta thuận lợi làm mồi nhử cá trắm. Các loại mồi tươi, có mùi thơm rất dễ thu hút cá.

2. Làm mồi câu cá trắm hiệu quả:

Như đã nói ở trên, mồi thính câu cá cần có mùi thơm và có độ hấp dẫn. Chúng tôi có một số cách hướng dẫn làm mồi câu cá trắm hiệu quả mà bạn có thể tham khảo:

See also  Máy Ngang Yumoshi

– Mồi nhử cá trắm bằng lá sắn tươi (hay còn gọi là lá củ mì). Bạn đem chúng đập giập đi để mùi từ lá khuếch tán ra, thả nhanh xuống tại điểm câu gần với mình cầm cần nhất để dụ cá bơi đến gần. Lá sắn dây có một mùi thơm đặc trưng rất thu hút loài cá trắm này.

– Còn làm mồi câu thì bạn lấy lá sắn dây vò đi vò lại thành viên sao cho cảm thấy ướt ướt là được. Móc mồi vào lưỡi câu thật chắc và lưỡi căn phao cách lưỡi khoảng 30- 35cm. Một đặc điểm để câu cá trắm nữa cá trắm là giống ăn nổi, hớp thức ăn trên mặt nước.

– Hoặc có thể làm mồi để câu cá trắm hiệu quả hơn từ các nguyên liệu dưới đây:

+ Ốc hột nhỏ còn tươi ngon

+ Lá sắn dây băm ra

+ Trứng vịt lộn sống

+ Gạo

+ Trứng vịt ung

+ Bộ lòng gà (vịt) băm nhỏ

+ Bã mắm cáy

Trộn tất cả nguyên liệu trên lại với nhau cho thật đều đảm bảo mùi đặc trưng này sẽ khiến cá trăm bơi tới chỗ thả mồi và cắn câu nhanh chóng.

Nguyên liệu đã trộn làm mồi câu cá trắm

Hoặc bạn có thể xem qua các nguyên liệu làm mồi ủ khác cho cá trắm như sau:

  • Bã bia
  • Đậu tương rang, xay thành bột
  • Khoai lang luộc
  • Bột bắp. Đổ một ít nước sôi vào khuấy cho dẻo
  • Thóc, mang về luộc cho thóc vừa nứt ra.
See also  Cần Câu Lure Rút Gọn

Nguyên liệu có thể dùng làm mồi câu cá trắm

Toàn bộ những nguyên liệu kể trên bạn đem trộn chung rồi nhào nắn lại thật đều và thật dẻo. Sau đó, bạn đem ủ trong xô và dùng tay ép thật chặt. Đậy kín không cho bất kì sinh vật nào lọt vào. Ủ mồi này trong thời gian 12 – 15 ngày, mở ra thấy có lớp men trắng phủ khắp bề mặt và có mùi thơm của bã bia là dùng được. Lưu ý: bạn nhớ đậy kĩ để tránh các sinh vật khác xâm hại.

Một số hướng dẫn làm mồi câu cá trắm như trên đã tạo ra nhiều hiệu quả khi đi câu của những người đi câu cá chuyên nghiệp. Asun muốn chia sẻ những kinh nghiệm đi câu cũng như chuyên cung cấp các vật dụng, phụ kiện đi câu cho quý khách hàng với các mặt hàng đa dạng và đầy đủ tem chính hãng.

Asun.

Bài viết liên quan