Câu Cá Trắm Cỏ Bằng Mồi Chuối

Video câu cá trắm cỏ bằng mồi chuối

Cá trắm, vẫn là một loài cá đáng thử thách và nâng cao trình độ câu cá của bản thân. Trong những nội dung hướng dẫn làm mồi câu cá trắm trước đây. Chúng ta đã có những bài mồi khá phổ biến. Có kết quả câu cá thành công, nhưng với một cần thủ lâu năm. Họ có cách làm mồi câu cá trắm nhanh nhất như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Cách làm mồi câu cá trắm nhanh nhất – Áp dụng cho trắm đen

Lưu ý khi câu cá trắm đen

Cá trắm đen là một loài cá rất thính. Bản thân trước khi làm mồi câu cá trắm, anh em nên biết rằng chúng là loài cá thuộc họ nhà chép. Chính vì thế chúng có hệ thống 6 giác quan phát triển rất mạnh. Nhạy bén với mọi biến động, những mối nguy hiểm trong mặt nước.

Khi làm mồi câu cá trắm nhanh nhất đối với cá trắm đen. Hãy lưu ý sử dụng mồi có độ kết dính tốt. Có khả năng bám lưỡi tốt, vì khu vực tìm ra cá trắm đen là những vùng nước sâu, tăm tối. Thông thường anh em sẽ thả câu sâu từ 2 mét và hơn. Nơi yêu cầu các làm mồi câu cá trắm của anh em giúp chúng bám dính lâu nhất. Không bị tính tan, tính lở của các thành phần làm mồi câu cá trắm đen nhanh nhất bị tan ra. Vỡ vụn theo một cách phí phạm nhất mà chúng ta không mong muốn.

Thêm một phần nhỏ không liên quan tới kỹ thuật mồi câu cá trắm đen. Và vấn đề khu vực câu nếu ở tầng nước nông hơn dưới 2 mét. Hãy thả câu xa hơn, vì bóng của người câu đứng trên bờ. Cũng như bóng thuyền bè đổ xuống nước cũng nhanh chóng bị chúng phát hiện.

See also  Câu Cá Mương Bằng Mồi Giả

Làm mồi câu cá trắm đen nhanh nhất

Ở đây chúng ta sẽ có 2 bài mồi. Với nguyên liệu dễ tìm, anh em có thể lang thang mua ở chợ. Những cửa hàng thực phẩm, thức ăn hay cám chăn nuôi để đảm bảo những bước làm mồi câu cá trắm nhanh nhất. Giúp thời gian chuẩn bị đi câu cá trắm đen của anh em được rút ngắn lại.

Làm mồi câu trắm đen với ốc và trứng vịt lộn

Ở cách làm mồi câu cá trắm nhanh nhất này. Anh em cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 4 cân ốc vận
  • 4 – 5 quả trứng vịt lộn
  • 4 kg lá sắn
  • Thóc mầm: 3 bát con đầy
  • Bã mắm cáy: 1 bát con
  • Gạo: 1 bát con

Lưu ý thêm những nguyên liệu chuẩn bị làm mồi câu cá trắm nhanh nhất mà chúng tôi nói tới. Khối lượng chúng tôi chọn đang lấy theo một tỷ lệ hoàn chỉnh. Với mỗi anh em khi áp dụng cách làm mồi câu cá trắm nhanh nhất như bài viết này. Hãy ước lượng đủ lượng mồi mình cần và chuẩn bị khối lượng nguyên liệu cần thiết đủ nhất.

Cách làm mồi câu cá trắm đen với ốc và trứng gà sẽ bắt đầu từ việc lấy hết ruột ốc ra. Để quá trình này trở nên nhanh chóng hơn. Anh em có thể nhờ người bán hàng ở chợ lấy sẵn ruột ốc ra. Hay ngâm ốc trước một ngày với một thanh sắt rỉ bên trong.

Sau đó, tiếp tục nghiền nhỏ những nguyên liệu khô gồm thóc mầm và gạo. Mang trộn đều với ruột ốc. Và đập trứng vịt lộn vào trong đó, trộn thật đều tay sao cho chất nhớt trong trứng ngấm đều vào hỗn hợp. Nặn thử những viên mồi nhỏ và có độ bám dính tốt là được.

See also  Cần Câu Thiên Long

Làm mồi câu cá trắm đen nhanh với lá sắn tươi

Với bài mồi này, anh em chỉ cần chọn những lá sắn nên chọn loại lá bánh tẻ. Ngắt 1 2 lá sau đó dùng ngón tay vê tròn, vò nhàu lá đến khi lá ra nước. Và cuộn tròn bằng đầu ngón tay vừa miếng cá ăn, móc vào lưỡi câu.

Đây không chỉ là cách làm mồi câu cá trắm nhanh nhất. Mà với nhiều chủ hồ nuôi cá trắm, đây cũng là cách họ chăm cá hàng ngày. Bổ sung thêm nguồn thức ăn tự nhiên cho cá trắm trong những hồ nuôi trồng thủy sản. Hồ câu cá dịch vị hiện nay.

Cách làm mồi câu cá trắm nhanh nhất – Áp dụng cho trắm cỏ

Lưu ý khi câu cá trắm cỏ

Trắm cỏ hay là cá trắm trắng. Thức ăn của chúng ít phức tạp hơn khi chúng chỉ ăn các loài thực vật. Thích rong rêu hay các động vật phù du đặc biệt là rong tảo. Vì thế khi câu cá trắm cỏ, những điểm câu tốt nhất là những khu vực có nhiều tảo. Sẽ tăng được hiệu quả khi đi câu lên nhiều lần.

Làm mồi câu cá trắm cỏ nhanh nhất

Câu cá trắm trắng tự nhiên

Ở bài mồi mồi câu cá trắm cỏ nhanh nhất này anh em tiếp tục sử dụng lá sắn tươi như cách mồi câu cá trắm nhanh nhất ở phía trên cho trắm đen. Hoặc những cọng rau muống tươi có thể dễ dàng mua ngoài chợ.

Ở đây, với rau muống cần phải nhặt rau với chiều dài từ 7 – 10 cm. Phơi cho tới khi lá rau có vẻ se lại. Mất đi độ tươi ban đầu, thông thường là khoảng vài giờ đồng hồ. Sau đó, vò nhọ rau để ra mùi dễ kích thích cá hơn. Cách làm mồi câu cá trắm cỏ này có thể làm mồi nhử khoanh vùng câu cá. Hoặc luồn vào lưỡi câu với kỹ thuật câu tay.

See also  Mồi Câu Chép Sông

Còn khi chọn lá sắn tươi làm làm mồi câu cá trắm cỏ. Anh em lại làm như hướng dẫn làm mồi câu cá trắm nhanh nhất ở phía trên áp dụng cho cá trắm đen.

Câu cá trắm cỏ bằng mồi chuối

Chuối cũng là một trong những bài mồi câu cá trắm khá tiện. Được nhiều anh em cần thủ lâu năm áp dụng. Với bài mồi này anh em cần 1 bó lá sắn và 5 quả chuối còn thơm và ngon. Là đã chuẩn bị xong và đi câu.

Nên nhớ, những bước làm mồi câu cá trắm cỏ tự nhiên luôn phải tươi. Dậy mùi thì mới có khả năng kích thích được cá.

Cách sử dụng combo lá sắn và chuối chính khi đi câu này sẽ bắt đầu từ việc xé nhỏ lá sắn tươi ra. Khi mang tới hồ câu sẽ được vò nát và thả xuống nước. Mùi của lá sắn sẽ dẫn con cá tới tìm mồi của anh em.

Và khi này chuối sẽ được lột vỏ, cắt đôi và móc vào lưỡi câu để cá cắn mồi. Với bài làm mồi câu cá trắm nhanh nhất này. Bắt buộc anh em phải có cảm giác nhạy câu tốt. Chuối khá mềm và cá cũng rỉa mồi rất nhanh. Có thể mồi sẽ hết nhanh nếu anh em không lưu ý, quan sát phao câu chính xác.

Và đó là những chia sẻ cách làm mồi câu cá trắm nhanh nhất. Hiệu quả nhất mà các cần thủ lâu năm chia sẻ. Hãy thử thực hiện và quay lại với Blogcauca.com chia sẻ thành quả nhé!