Câu Cá Sông Hồng

Video câu cá sông hồng

Kinh nghiệm câu cá ở Sông Hồng vùng hạ du

Theo tổng hợp kinh nghiệm của những tay câu cá ở Sông Hồng lâu năm. Thời điểm đi câu cá tại Sông Hồng đẹp nhất là canh con nước, câu sông thường chọn con nước ươn để câu. Những cơn mưa đầu mùa từ tháng 6 tới Tết là thời điểm lý tưởng để có cơ hội chạm những loài cá lớn.

Ngoài kinh nghiệm đó ra, đây cũng là thời điểm những loài cá thuộc họ nhà chép. Bao gồm cả cá chép và cá trôi sinh sản rất mạnh. Chúng di chuyển ngược dòng và tìm những địa điểm đẹp để đẻ trứng hàng năm. Và từ đó là thời điểm chạm cá lớn khá nhiều.

cần câu cá sông

Về trong ngày, anh em nên đi câu sớm từ sáng sớm qua 9 giờ rưỡi sáng vào những ngày hè. Khi mặt nước chưa có những ảnh hưởng thay đổi nhiệt độ do nắng hè. Cũng như chúng sẽ ít tìm chỗ trú ẩn hơn.

Còn vào mùa đông, nên căn giờ đi ăn của cá. Khi mặt nước không có hiện tượng xuống quá thấp. Thông thường những loại cá thuộc họ nhà chép sẽ đi ăn chậm hơn vào những ngày nước xuống nhiệt độ thấp. Bởi lẽ những loài cá này có một độ nhạy cảm và thích nghi tốt với nhiệt độ môi trường. Mọi thay đổi đều khiến chúng cảm nhận được, và trú ẩn sâu hơn vào những ngày đông.

See also  Cần Câu Tầm Xanh The Hệ 7

Câu ở sông hồng

Làm mồi câu cá ở Sông Hồng cần những gì?

Làm mồi câu cá ở Sông Hồng cũng không là một bài toán đơn giản. Bởi lẽ khi đi câu cá trên dòng sông này anh em có thể gặp rất nhiều loài cá khác nhau. Lớn nhỏ khác nhau, nên chúng ta cần xác định rõ chúng ta sẽ câu loài cá nào? Chạm mặt những con thủy quái nào khi câu cá trên Sông Hồng.

Ở đây có hai bài mồi câu cá ở Sông Hồng phổ biến nhất được áp dụng. Chúng ta có những bài mồi khá giống với khi câu cá chép ở Sông Hồng. Hay câu cá ở Sông Hồng. Và chúng được làm như sau.

Những nguyên liệu này có phần phức tạp. Nhất là gan động vật, anh em nên đi tới những quầy bán thịt gà. Và phải đi sớm vì gan gà mới là một thực phẩm được chúng ta sử dụng hàng ngày. Cũng như chúng cũng hết khá nhanh khi mới ra chợ.

Cách thực hiện bài mồi câu cá chép ở Sông Hồng

  • Cách đầu tiên: Anh em trộn đều tất cả những nguyên liệu khô lên trước. Sau đó mới là phần nước men chua, phô mai cũ, gan động vật. Tiếp tục trộn đều tay khi đủ ẩm. Ngâm trong khoảng 10 phút và có thể sử dụng dưới nước mà không bị vỡ ra là được.
  • Cách thứ hai áp dụng cho anh em cầu kỳ hơn: Trộn đều tay và ủ trước 5 ngày với các nguyên liệu gồm: rượu nếp, thóc ngâm, cơm nguội, cám ngô trộn. Sau đó là những nguyên liệu ướt khác gồm nước men chua, phô mai cũ cho vào. Trộn đều tay trong hũ, tiếp tục ủ hai ngày rồi mới mang đi câu.
See also  Gama Seiko Ngũ Long

Cảm nhận bài mồi câu cá chép ở Sông Hồng này là có mùi hơi khó chịu bốc lên. Do chúng ta có một thời gian ủ mồi câu cá ở Sông Hồng khá lâu. Nên mùi bốc lên là bình thường, cũng như cảm nhận được độ kết dính vừa phải. Khi thả xuống nước mới không bị tan ra.

Bài mồi câu chép sẵn gói mà thời gian qua được các anh em cần thủ tin dùng:

Mồi câu cá đóng sẵn - Mồi câu cá Hùng Vương

– Mồi dùng câu sông: 1 Chép đặc biệt + 1/2 gói chép mới hoặc gói PC02 + 1 gói tra, rô phi, chim + 1 gói cám xả dụ cá số 1, cám xả dụ số 2