Cách Chọn Con Nước để Câu Cá Hiệu Quả

Video câu cá sông con nước nào cá nhiều nhất

Bạn đam mê câu cá và muốn bắt được nhiều cá nhưng lại thiếu kinh nghiệm? Bạn đang tìm cách tính con nước để câu cá thành công? Hãy để Thế Giới Đồ Câu giúp bạn! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những bí quyết giúp bạn chọn con nước để câu cá một cách hiệu quả và thành công 100%.

1. Chọn ngày để đi câu

Trong một tháng, có 6 ngày nước nông và chảy yếu, bao gồm 3 ngày sau của tuần thứ nhất và ngày thứ ba của tháng. Đó là ngày 7, 8, 9 và ngày 22, 23, 24 của tháng. Tránh các ngày này vì cá sẽ rất kén ăn. Trong những ngày còn lại trong tháng, bạn có thể thoải mái đi câu.

2. Chọn thời điểm để đi câu

Nếu lúc 9h nước lớn, hãy chờ khoảng 5-7 tiếng rồi mới đi câu. Tức là từ 14h trở đi là bạn có thể thoải mái câu cá. Tuy nhiên, nếu cá ăn mạnh, khi nước đang cạn và chảy, hãy tranh thủ đi câu vào lúc này.

Nếu bạn đi câu vào buổi chiều tối hoặc câu đêm, cá sẽ ăn mạnh hơn. Tuy nhiên, nếu nước đang vào lơn, cá vẫn ăn đều đặn vì lượng nước chảy mạnh.

Những điều cần lưu ý khi chọn con nước

Đi câu cá không chỉ đơn thuần là muốn đi câu, bạn cần chú ý để có hiệu quả cao. Trước khi đi câu, hãy xem con nước và thời tiết như thế nào trong vài ngày hoặc ít nhất là nửa buổi trước. Điều này giúp bạn câu cá hiệu quả nhất.

See also  Cần Câu Double Fish 360

Bình thường, cá sông thường ăn vào buổi sáng sớm, buổi chiều và buổi đêm. Tuy nhiên, bạn có thể câu cá bất kể buổi nào trong ngày. Tuy nhiên, để có hiệu quả cao, hãy đi vào những thời điểm trên vì con nước ở trạng thái im hoặc bình thường.

Đối với con nước, hãy chọn những buổi có lượng nước chảy mạnh. Khi nước chảy mạnh, lượng oxi trao đổi xuống mặt nước nhiều hơn, các sinh vật nhỏ có thời gian để kiếm ăn nhiều hơn. Điều này khiến cá ăn nhiều hơn. Hãy chọn những nơi như đầu cống hoặc bờ sông vì ở đó có nhiều cá hơn.

Tổng kết

Đó là những kinh nghiệm giúp bạn chọn con nước để câu cá chính xác và hiệu quả. Hãy áp dụng những kiến thức này để bắt được nhiều cá hơn. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo từ Thế Giới Đồ Câu để có thêm kiến thức hay và thú vị!

Đăng bởi Thế Giới Đồ Câu – chuyên gia câu cá hàng đầu và chuyên viên viết bài chất lượng cao.


Có thể bạn quan tâm: