Câu Cá Lóc Mùa đông

Video câu cá lóc mùa đông

Kinh nghiệm câu cá lóc theo thời tiết

Câu cá lóc theo thời tiết là thật không dễ tí nào, cũng như con người chúng ta, cá lóc cũng có lúc ăn thật nhanh, thật mạnh, có lúc cũng phải lơ mồi, tìm nơi ẩn nấp, có lúc cần phải nghỉ ngơi …

Vậy cần phải câu cá lóc vào thời gian nào, cách câu như thế nào để có nhiều chú cá lóc?

1. Câu cá lóc theo thời tiết – mùa nắng nóng rất khó khăn.

Mùa nắng nóng, con người chúng ta đi tìm những nơi mát mẻ để ngồi thì cá lóc cũng vậy, chúng tìm nơi mát mẽ để ẩn nấp, để mát mẽ vì vậy chúng thường lặn sâu dưới đáy. Cho nên vào mùa nắng, cần thủ nên đi câu cá lóc vào buoir sáng sớm hoặt chiều tối (từ 4h đến 8h sáng, từ 17h đến 19h tối) nếu có thì thường chỉ được những chú cá lóc tuổi teen ra oai với bạn gái và bị mắt bẫy thôi (tức cá khoảng 100gram đến 150gram).

2. Câu cá lóc – mùa đông cũng khó không kém.

Mùa đông, khi nhiệt độ dưới 15°C không nên đi câu vì với thời tiết lạnh như thế này chúng ta cũng sẽ tìm nơi ấm áp để sưởi ấm. Còn các chú cá lóc sẽ tìm nơi tránh rét. Cơ thể chúng sẽ tiết ra chất chống rét nên chúng thường nằm im một chổ nơi thật kín. Chúng thường chui vào bụi rậm, hốc đá, vùi vào bùn lâu lâu ngóc lên thở. Vào thời gian này chúng chỉ “há miệng chờ sung” tức khi con mồi chạy ngay qua miệng thì táp cái cho vui còn không táp được cũng không thiết tha gì.

See also  đồ Câu Gần đây

3. Câu cá lóc – Trời nắng ấm thật tuyệt vời.

Trời nắng ấm, chúng ta thường đi dạo, có lúc đi với vài đứa bạn, có lúc đi với người yêu. Cá lóc cũng thế, chúng đi dạo mát và săn mồi. Những chú nhái chúng ta rê sẽ là con mồi tuyệt vời để chúng thể hiện bản lĩnh trước bạn bè hay trước tình nhân yêu dấu của chúng. Lúc này chúng thường đớp thật mạnh nên rất dể dính mồi.

4. Câu cá lóc – trời mưa vẫn ăn mồi

Trời mưa nhưng là mưa giao mùa hay mưa giông làm cho cây cối, sinh vật mát mẽ, thêm sức sống nên cá lóc ăn no rồi vẫn cố ăn tiếp. Vì vậy cá lóc rất dể dị chúng ta bỏ bao. Nhưng chú ý là trời mưa giông, cần câu chúng ta dể bị nhiểm điện vì trở thành cột thôi lôi cho sét. Vì vậy cũng nên cẩn thận.

5. Câu cá lóc – Trời gió khó câu

Trời gió làm cho mặt nước gợn sóng nên thường che khuất tầm nhìn, tầm nhìn không xa, hơn nữa sóng làm cho con mồi trở nên hung dữ hơn nên chúng nhát ăn hơn. Nếu trời lạnh mà gió nữa thì chúng sẽ “cài then, sập cửa” để tránh rét thì khó có thể nào câu được chú cá nào.

Câu Hỏi Thường Gặp