Câu Cá Lóc Đồng – Kinh Nghiệm Câu Cá Lóc Hiệu Quả

Video câu cá lóc đồng

Xin chào cả nhà! Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm câu cá lóc đồng của mình cùng với nhiều anh em khác. Hy vọng rằng bài viết sẽ mang lại thêm ý tưởng cho bộ môn câu cá lóc thú vị này.

![] (https://thegioidocau.vn/wp-content/uploads/2024/02/cau-ca-loc-dong.jpg)

Câu Kiếm Cơm và Câu Giải Trí

Câu cá lóc có thể chia thành 2 trường phái: câu kiếm cơm và câu giải trí. Tuy nhiên, không có sự phân biệt rõ ràng giữa hai trường phái này. Cả hai đều có những nét hay và hấp dẫn riêng của nó.

Đầu tiên, hãy tìm hiểu về kiểu câu kiếm cơm, mà anh em câu chuyên nghiệp thường sử dụng. Kiểu câu này dụng cụ đơn giản và mồi câu dễ tìm. Chủ yếu dựa vào số lượng cần câu nhiều và tính chất ăn đêm của cá lóc.

Về kiểu câu kiếm cơm, ta có câu cắm và câu giăng là hai kiểu câu bắt cá lóc được sử dụng rất phổ biến. Đây là những kiểu câu hiệu quả và kinh tế.

Câu Cắm Cá Lóc

Kiểu câu này sử dụng cần câu có chiều dài từ 0.8-1.2m, thường là cần câu dài 1m được vót bằng tre. Sử dụng lưỡi ó phù hợp với cỡ cá. Ta sẽ cắm câu ở những khu vực địa hình nghi có cá lóc như bờ ruộng, ao, hồ, kinh, rạch… Khoảng cách giữa 2 câu thường là 20-30 bước chân.

Trong kiểu câu này, mồi chủ yếu là mồi chạy (dế, gián, nhái, cá con…) và đôi khi là mồi chìm xuống mặt nước như trùng/giun hoặc dế. Nếu anh em quan tâm kiểu câu này, có thể đọc thêm chi tiết trong bài viết này nha.

See also  Cần Câu Shimano Scabard 270

![] (https://thegioidocau.vn/wp-content/uploads/2024/02/cau-ca-loc-dong-1.jpg)

Câu Giăng Cá Lóc

Câu giăng yêu cầu người câu phải lội xa bờ từ 2-5m rồi bắt đầu thả câu. Chiều dài câu giăng thường trên dưới 100m và có khoảng 100 lưỡi câu. Lưỡi câu dùng cho câu giăng thường là lưỡi ó số 3 hoặc số 4. Khoảng cách giữa 2 lưỡi câu là 1m. Dây câu từ lưỡi câu tóm vào dây viền khoảng 20-30cm.

Trong câu giăng, mồi chủ yếu là trùng (giun) vì tính tiện lợi và tiết kiệm. Ngoài cá lóc, câu giăng còn có thể bắt được cá trê, rô và rô phi.

![] (https://cuocsongruongvuon.com/uploads/cuocsongruongvuon/images/bai_viet/cau_ca_loc/cach_cau_ca_loc_04.jpg)

Câu Lure – Câu Rê Cá Lóc

Câu lure là kiểu câu cá lóc dùng mồi giả. Đây là kiểu câu công phu, tốn kém nhất nhưng lại rất thú vị. Nó mang lại cảm giác đóng, giật, kéo cá vào bờ mà hai kiểu câu cá lóc trên không thể mang lại.

![] (https://cuocsongruongvuon.com/uploads/cuocsongruongvuon/images/bai_viet/cau_ca_loc/cach_cau_ca_loc_02.jpg)

Câu Lure với Mồi Thật

Dùng nhái thật móc vào lưỡi câu rê cá lóc, rồi rê qua các địa hình, khu vực nghi có cá. Nếu có cá lóc ở đó, nó sẽ đuổi theo táp mồi. Có tranh cãi về việc mồi nhái thật hay giả tốt hơn nhưng tùy sở thích mỗi người.

![] (https://cuocsongruongvuon.com/uploads/cuocsongruongvuon/images/bai_viet/cau_ca_loc/cach_cau_ca_loc_06.jpg)

Câu Lure với Mồi Giả

Mồi giả ở đây có thể là nhái hơi, nhái nhảy, cá sắt… Mỗi con mồi sẽ có một mô phỏng chuyển động khác nhau để thu hút cá lóc. Thường người câu thích sử dụng nhái hơi là mồi giả. Tuy nhiên, việc sử dụng mồi thật hay giả không quan trọng bằng cách ta câu cá. Quan trọng nhất là ta tin rằng ta có thể câu được cá.

See also  Cần Câu Ashino Của Nước Nào

![] (https://cuocsongruongvuon.com/uploads/cuocsongruongvuon/images/bai_viet/cau_ca_loc/cach_cau_ca_loc_05.jpg)

Đây là vài kinh nghiệm câu cá lóc từ bản thân và từ anh em câu chung trong hội. Hi vọng sẽ giúp ích cho anh em, đặc biệt là những anh em mới bắt đầu câu cá lóc. Chúc anh em nhiều sức khỏe và luôn thành công!

This article is written for Thế Giới Đồ Câu.