Câu Cá Khổng Lồ

Video câu cá khổng lồ

Câu cá là hoạt động giải trí quen thuộc với nhiều bạn trẻ vì mang lại cảm giác thư giãn nhẹ nhàng sau những giờ làm việc căng thẳng. Gần đây, nhiều người tìm đến thú vui câu cá tra “khổng lồ”, mỗi con nặng từ 10 kg trở lên với nhiều trải nghiệm thú vị.

Theo quan sát của người viết, những hồ câu kiểu này thường nằm ở khu vực ngoại thành, có không gian rộng, thoáng mát, nhiều cây xanh, yên tĩnh, thích hợp vui chơi cuối tuần.

Trần Hoàng Ân (28 tuổi), làm việc tại đường Nguyễn Thị Định, TP.Thủ Đức (TP.HCM), có đam mê câu cá giải trí từ nhiều năm nay. Cuối tuần, chàng trai thường dành khoảng nửa ngày cho thú vui này.

Bạn trẻ tìm đến hồ câu cá tra dịch vụ để thư giãn sau giờ làm việc căng thẳng

Theo Ân, cá tra là loài ăn tạp, thức ăn thường có: cơm, cám, bún, cháo, chuối, sâu, rết, nhện… Tuy nhiên, một số chủ hồ quy định khách không dùng mồi câu từ gan động vật, mì gói, bánh quy hoặc những thứ có mùi hôi để dụ cá, làm ảnh hưởng đến nguồn nước và người câu xung quanh.

“Mình thường dùng bún, cơm, cám, trộn với bánh tráng để câu cá tra”, chàng trai nói và cho biết mồi được nắn cỡ bằng nắm tay người lớn, không quá cứng, có độ nặng và ném ra xa để dẫn dụ cá về. Nếu bỏ bánh tráng vào cơm, bún thì mồi sẽ lâu tan hơn khi ngâm trong nước.

See also  Mồi Câu Cá Tra Mùa Mưa

Thời gian câu không cố định, nhưng theo “cần thủ” có kinh nghiệm, trời mát cá sẽ ăn mạnh hơn, rơi vào 2 khung giờ là: 7 – 9 giờ và 15 – 22 giờ.

Mọi người thường dùng cần câu máy, dây cước cỡ lớn và móc mồi bằng thẻo chùm nho (dụng cụ có 4 – 8 lưỡi câu, chịu lực tốt, vừa tránh trường hợp cá nuốt vào ruột).

Nhiều hồ có cá lớn vài chục kg, người câu thường dùng cần có sức kéo lớn, dây cước chịu tải cao

Phan Tiến Đạt (26 tuổi), làm việc tại 162 đường số 9, P.Linh Tây, TP.Thủ Đức (TP.HCM), có sở thích câu cá tra từ 3 tháng nay. Chủ nhật hằng tuần, Đạt thường đến các hồ câu dịch vụ ở TP.Thủ Đức để thư giãn.

Theo chàng trai, câu dịch vụ trong hồ phải chuẩn bị mồi công phu, đầu tư từ 200.000 – 300.000 đồng/buổi câu. Tuy nhiên, Đạt cho rằng mồi cũng chỉ góp khoảng 30% để câu dính cá, còn lại tùy thuộc vào may mắn.

“Khi câu cá tra, mình thấy thoải mái, vui vẻ, giải tỏa áp lực. Đến hồ còn được gặp anh em có chung sở thích, thêm bạn mới, chia sẻ nhiều cái hay về cuộc sống lẫn kinh nghiệm đi câu”, Tiến Đạt chia sẻ về thú vui của mình.

Cá dính câu sẽ được thả về hồ hoặc khách có thể mua lại để chế biến thức ăn

Theo anh N.C.T, chủ một hồ câu giải trí trên đường số 11, P.Trường Thọ, TP.Thủ Đức (TP.HCM), cá tra lớn sẽ có ổ trú ngụ, không di chuyển nhiều nơi. Đa số khách thường đến hồ câu nhiều lần để hiểu tập tính, biết cá ở khu nào mà thả mồi.

See also  Cần Câu Shimano Surf Leader Fv 450 Bx T

Những con cá lớn trong hồ được anh T. mua của ngư dân miền Tây. “Quá trình vận chuyển khá vất vả, mỗi con nặng vài chục kg, có ô xy thở liên tục, đảm bảo khi mang chúng về đến hồ phải còn khỏe mạnh”, anh T. chia sẻ.

Lần đầu đến một hồ câu cá tra giải trí ở TP.Thủ Đức, chúng tôi khá thích không gian mát mẻ, đậm chất miệt vườn. Trong lúc chờ cá dính câu, chúng tôi nghỉ chân ở những chiếc chòi tre, lợp mái lá mát rượi, thưởng thức nhiều món ngon đồng quê từ ếch, lươn, gà, ốc… Món đặc sản ai cũng thử là cá tra phi lê nhúng giấm hay nấu lẩu Thái. Cá lớn nên thịt săn chắc, lớp da dày, ăn béo ngậy.

Trung bình một buổi câu cá tra ở các hồ có giá khoảng 90.000 đồng, không giới hạn thời gian. Chủ hồ thường bố trí sẵn cần câu cho khách, bạn chỉ cần mua thêm mồi là có thể đến trải nghiệm.