Câu Cá Chép Mùa Thu

Video câu cá chép mùa thu

Cá chép là loài cá ưa nhiệt nên việc đánh bắt vào mùa hè sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, những người câu cá có kinh nghiệm biết rằng nó có thể được bắt thực tế cho đến thời điểm khi đóng băng hình thành trên bề mặt của hồ chứa. Cần lưu ý rằng không dễ dàng bắt được một con cá như cá chép vào mùa thu, bởi vì bạn cần phải biết tất cả các thói quen của đại diện của họ cá chép này, và cũng phải tính đến các sắc thái của câu cá mùa thu của nó.

Kỹ thuật câu cá chép cách chọn thời tiết địa điểm mồi câu tốt.

Cá chép có đặc tính gì?

Được coi như là vua của các loài cá nước ngọt cá chép xuất hiện rất nhiều trong những tích cổ như cá chép hóa rồng và những câu chuyện xưa kia…Với các cần thủ thì những câu chuyện cá chép sông đà, cá chép hồ tây lên tới vài chục cân được câu và đánh bắt vẫn là chủ đề mang lại nhiều háo hức.

Nhưng cá chép không chỉ có ở Việt Nam mà có ở rất nhiều nước trên thế giới chúng bắt nguồn từ Châu Âu và Châu Á và lan rộng ra các nước qua thời gian. tên khoa học là Cyprinus carpio ở hi lạp còn có tên gọi khác là mắm con nghe hơi ngược với kích thước đặt được của chúng lên đến 1m2 và cân nặng lên tới gần 40kg.

Đặc tính của loài thường thích tụ tập khoảng 5 cá thể trở lên tạo thành đàn để đề phòng nguy hiểm lẫn nhau.

See also  Máy Câu Penn Battle 2 6000

Chúng có thể sống ở vùng nước ngọt và nước nợ với PH từ 7 >>7,05 độ cứng. Và nhiệt độ lý tưởng để sinh sống từ 3-24 độ C. Chúng thường thích sống ở môi trường nhiều rong rêu và vùng nước chảy chậm. Cá chép là động vật ăn tạp chúng có thể ăn rong rêu cũng như các loại thủy sinh, côn trùng, có một đặc điểm mà rất nhiều anh em đều biết là cá chép lớn thường thích ăn ốc.

Có một số lý thuyết cho rằng cá chép là nguyên nhân gây ra nước đục vĩnh cửu tại Murray-Darling và làm sụt giảm đáng kể thảm thực vật. Chúng có thể đẻ đến 300000 trứng cho một lần vượt cạn nhưng chất lượng thịt ngon ngọt và kích thước lớn thích hợp cho săn bắt là điều không ai có thể phủ nhận.

Thời tiết để câu cá chép

Cá chép thường sống ở tầng đáy với cái miệng luôn ngáp mở và đôi râu sục sạo bắt tín hiệu, cá chép có thể dùng thị giác để kiếm ăn nhưng với đặc tính sống tầng đáy nên đôi râu và khứu giác dần được phát triển hơn. Chúng chịu được hàm lượng oxi thấp 2mg/l và thường ngừng kiếm ăn khi nhiệt độ xuống dưới 5 độ C. thế nên hạn chế đi câu cá chép khi thời tiết nồm hay nhiệt độ xuống dưới 5 độ C

Câu cá chép mùa Xuân – Hạ

Vào mùa này gần như tất cả các loài cá đều là thời điểm phàm ăn và phát triển. Những chú cá gần như xục xạo cả ngày để kiếm mồi nhưng để đạt được hiệu quả cao nhất nên đi câu cá chép vào sáng sớm hay chiều tối. Tránh câu nhưng hôm thời tiết nắng nóng vì thời tiết này có thể gây mệt cho cá và sẽ lười đi ăn hơn. Những ngày đầu xuân là khi thời tiết ấm lên cũng là thời gian sinh sản của cá chép vào những hôm này cá chép sẽ không ăn nhưng lại về rất gần bờ.

See also  Máy Câu Penn Fierce Iii 6000

Câu cá chép mùa Thu

Thời điểm này cá lười ăn hơn so với mùa xuân hạ nhưng bạn vẫn có thể đi câu vào sáng sớm hay chiều tối để đạt được hiệu quả cao.

Câu cá chép mùa Đông

Có một điểm mà không phải ai cũng biết là khi câu cá chép mùa đông bạn lại nên chọn những ngày se se lạnh khi mà không khí và nhiệt độ phù hợp cá chép sẽ cắn câu nhiều hơn.

Địa điểm ngồi câu cá chép

Mùa Xuân – Hạ

Mùa kiếm ăn của cá nên cá chép bạo dạn hơn khi kiếm ăn.

 • Những đàn cá chép thường tập trung ở những xoáy hõm gần cửa cống xả nước, hay những cửa cống vào nước trong hồ một số anh em còn tạo ra những hõm xoáy để cho cá đứng.
 • Khu vực gần cửa cống có cỏ nước cũng là chỗ đứng cho những đàn cá chép trong thời gian này

Mùa Thu

 • Vào mùa này cá chép lại tập trung ở những nơi có dòng chảy chậm, góc khuất và thường khá xa các cửa cống lấy nước vào hồ. Để có một chỗ nước tĩnh cá chép chọn các cọc chìm, chân lều, bãi ngâm gỗ…
 • Khu vực có nhiều lục bình, rau muốn, um tùm cũng là nơi cá chép chú ẩn

Mùa Đông

Với thời tiết này cá chép sẽ thường chọn những vị trí sâu nhất của hồ để nhiệt độ ấm hơn cũng như để nghỉ ngơi yên tĩnh hơn.

See also  Cần Câu Poison Ultima

Mồi câu cá chép: tham khảo những mồi sau.

– Mồi câu cá chép cho mùa xuân – hạ:

 • Mồi câu PC.02 – Mồi câu Chép, Trắm đen, Trắm cỏ
 • Mồi câu cá Chép ( 200g ) – Mồi câu cá Hùng Vương
 • Tinh Chép – Mồi câu cá Hùng Vương
 • Combo 8 gói mồi câu cá chép, dùng câu đơn (đài), lăng xê
 • Mồi câu cá chép B14 (500g) – Mồi câu Bá Vương + Hương sữa B06 – mồi câu cá Bá Vương + Tinh chất Mật Khoai – Mồi câu cá Bá Vương
 • Mồi câu số 7 – Mồi câu chép, trắm cỏ, trắm đen, trôi + Mồi câu số 9 – Mồi câu chép, trắm cỏ, trắm đen, trôi, cá lăng + Mồi câu cá chép – Mồi câu Phú Thành + Mồi sữa chép – Hương liệu dụ cá Chép, Mồi câu Phú Thành
 • Xem thêm ->>

– Mồi câu chép cho mùa thu – đông:

 • Mồi câu cá Chép mới – Mồi câu cá Hùng Vương​
 • Mồi câu cá chép B11 (500g) – Mồi câu Bá Vương
 • Mồi câu số 9 – Mồi câu chép, trắm cỏ, trắm đen, trôi, cá lăng + Mồi câu cá chép – Mồi câu Phú Thành
 • Xem thêm ->>