Câu Cá Bằng Mồi Dế

Video câu cá bằng mồi dế

Thực ra bài viết là hướng dẫn câu cá lóc nghe cho đao to búa lớn vậy thôi. Nhưng đúng hơn là mình chỉ muốn chia sẻ với các bạn một ít kinh nghiệm câu cá lóc từ thực tế của bản thân qua quá trình câu lâu ngày mà mình đúc kết có được. Các bạn đọc chơi cho vui nhen!

hướng dẫn câu cá lóc bằng mồi dế

Câu cá lóc mà được cỡ bự như vậy thì mới thích

Về các hướng dẫn câu cá lóc cũng có nhiều bài viết rồi, ở đây mình muốn đề cập tới một phương pháp mình cho là hiệu quả nhất nhì đó là cắm câu cá lóc. Phương pháp này vừa đơn giản (mà cũng đòi hỏi một tí kỹ thuật) vừa nhàn. Các bạn có thể câu được rất nhiều cá lóc mà vẫn có thời gian để ngồi nghỉ ngơi, nhìn trời nhìn đất thoải mái. Chờ tới giờ là đi thăm câu xách cá mang về thôi hà.

Cắm câu cá lóc thì đầu tiên là mình phải có cầu câu cắm rồi. Các bạn có thể tìm mua cần câu cắm cá lóc ở các cửa hàng bán đồ câu. Giá giao động từ khoảng 5k tới 7k/1 cần đó. Hoặc nếu các bạn có điều kiện thì có thể tự vót cần câu cắm cá lóc để sử dụng lâu dài theo sở thích của bản thân. Các bạn có thể tham khảo cách vót cần câu cắm cá lóc từ tre gai của mình để rõ thêm phần này nha.

See also  Máy Câu Shimano 6000 Fb

bán cần câu cắm cá lóc, giao hàng toàn quốc

Hướng dẫn câu cá lóc – cần câu cắm cá lóc được vót từ tre gai

Trong phần hướng dẫn câu cá lóc này, mình sẽ đề cập trước về việc cắm câu cá lóc với mồi dế nha mọi người. Vì sao mình lại nói là mồi dế ? Vì đây là loại mồi rất dễ để cho các bạn tìm mua. Ở thành phố tìm cũng dễ nữa. Còn các loại mồi còn lại hơi khó tìm một chút. Mình sẽ từ từ đề cập đến sau.

Mồi dế theo như bản thân mình thấy nó có một số ưu điểm như sau:– Dễ tìm- Rẻ tiền- Khá là nhạy với cá lóc (đôi khi cũng dính cá trê, cá rô phi, cá rô .. tuốt luốt)- Sạch sẽ, gọn gàng- Nếu hôm nay các bạn câu không hết dế, chỉ cần mang về cho vào ít cọng rau hay cỏ nuôi tiếp vài hôm sau câu lại vẫn được…Coi vậy đó, nhưng sử dụng dế câu cá lóc cũng có một số nhược điểm nhỏ.– Cái mệt mỏi nhất mình muốn nói đó là sử dụng mồi dế rất tốn mồi, chỉ cần có cá nhỏ lại rỉa cái thôi thì cũng mất mồi và mình phải đi móc lại.- Cái nữa là móc dế các bạn cũng phải chú ý đến mực nước trong chỗ câu của mình lên xuống như thế nào để mà điều chỉnh tránh để cho con dế bị chết. Nếu dế chết thì câu không nhạy nếu không muốn nói là không dính cá luôn.

See also  Cần Câu Lục Gần Bờ

Rồi đó là về phần mồi, còn cách móc mồi, và cắm câu như thế nào thì các bạn đọc tiếp phần hướng dẫn câu cá lóc này nhen.

Dế các bạn mua nhớ lựa con bự và có cánh rồi nha. Đừng dùng dế chim ăn, vì loại này nhỏ, móc vào dễ bị chết. Các bạn móc dế trên lưng sau cho vẫn đảm bảo con dế nó còn sống nhen. Các bạn có thể coi clip cắm câu cá lóc của mình để rõ phần này hơn nha.

hướng dẫn câu cá lóc, cách móc mồi dế

Hướng dẫn câu cá lóc – cách móc dế

Sau khi móc dế rồi, các bạn cắm câu sao cho con dế nằm là là trên mặt nước (bụng dế vừa chạm mực nước thôi, sâu quá dế chết). Các bạn nhớ là dọn cỏ cho sạch tại chỗ mà mình cắm câu nha, cá cắm câu mà dính cỏ là dễ bị sẩy lắm.

Khu vực cắm câu cá lóc các bạn nên chọn là các đồng ruộng, ao, hồ, nơi nước tương đối yên tĩnh. Nhưng cũng phải có nước ra, nước vào nha. Nước đọng, ao tù khó câu hơn.

hướng dẫn câu cá lóc, phần địa điểm câu cá lóc

Hướng dẫn câu cá lóc – địa điểm câu cá lóc

Thời gian để các bạn cắm câu vào buổi tối. Cá lóc thường ăn mạnh tầm từ 6h đến 9h tối. Và tầm từ 3h đến 5h sáng. Các bạn đi cắm câu cá lóc thì đi từ lúc 3-4h chiều là được rồi. Đi sớm ra mình còn ngắm nghía chọn địa điểm đẹp với dọn dẹp chỗ mình cắm câu nữa.

See also  Máy Câu Zeebaas

Sau khi cắm câu cá lóc xong, các di chuyển ra xa bãi câu của mình một đoạn. Ngồi nghỉ chờ đi thăm câu nha. Thời gian đi thăm câu là tầm từ 30-40ph một lượt câu. Đừng để lâu quá mới đi thăm vì cá dễ sẩy.

Mỗi lần đi thăm câu, cần nào mất dế thì các bạn móc lại dế. Cũng như điều chỉnh lại độ cao của con dế sao cho phù hợp với mực nước ở nơi câu nha.

Đó là sơ bộ về phần hướng dẫn câu cá lóc bằng mồi dế nhen cả nhà. Các bạn nếu có ý kiến góp ý để mình hoàn thiện hơn thì comment bên dưới để mình làm theo và phản hồi lại cho mọi người biết nhé!

Chúc các bạn câu được thật nhiều cá lóc và luôn vui vẻ nhen! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình nhen!