Cần Phao Câu Trắm Cỏ

Video cần phao câu trắm cỏ

Lời nói đầu

Câu cá lớn là ước mơ của mọi cần thủ. Để đáp ứng nhu cầu của đa số cần thủ, nhiều hồ câu ở các nơi cũng đã mở ra những hồ lớn mang tính dịch vụ, chủ yếu là các loại cá trắm cỏ, trắm đen, cá tầm.

Chúng tôi chủ yếu nói về cá trắm hố đen. Trọng lượng từ 5kg – 25kg 1 con. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cách dùng ngô để câu cá trắm ờ hồ dịch vụ và một số vấn đề khi câu nổi để giúp các cần thủ tránh hiểu lầm trong khi câu và nâng cao hiệu suất câu.

Nữ cần thủ câu được cá trắm đen to ở hồ câu

Phương pháp chế biến và lựa chọn mồi bắp để câu cá trắm

Trước hết, người ta xác định rằng hạt ngô thích hợp để câu cá trắm, ngoài việc ăn ốc, cá trắm còn thích ăn mồi thực vật như ngô, khả năng nhai của nó rất khỏe, có thể dễ dàng nghiền nát ngô già thô.

Ngô già

Nếu là loại ngô tươi ngon thì tôi khuyên các bạn nên dùng mũi móc chọc vài lần vào hạt ngô cho nước cốt của hạt ngô tươi chảy ra, như vậy mới dậy được mùi thơm của ngô, như vậy dễ thu hút cá trắm lớn ăn mồi hơn.

Ngô mềm

Sản xuất nguyên liệu ngô làm tổ để câu cá trắm và kỹ năng làm tổ

Khi câu cá trắm lớn ở hồ câu, tổ thường được làm rất lớn, hạt ngô được nghiền thành bột ngô và trộn với một ít ngô già, để tăng độ dẻo có thể cho một ít bột mì trắng hoặc bột ngô thô. Thêm một ít cám lúa mì cùng một lúc để có hiệu quả tốt hơn, khi sử dụng không cần thêm các nguyên liệu đặc biệt khác, chúng ta sử dụng ngũ cốc nguyên hạt tốt nhất, trực tiếp bỏ vào nước, phát huy tối đa hương vị ngọt ngào của ngô, mồi phải dính một chút, giai đoạn đầu nặn vật liệu làm tổ thành quả bóng to một chút, sau khi bắt được cá thì có thể bổ sung thêm.

See also  2 Mũ 63 Bằng Bao Nhiêu

Nguyên liệu tổ ngô

Cách chỉnh độ trôi khi câu cá trắm bằng ngô

Chúng tôi thường sử dụng mồi ngô để bắt cá trắm đen, điều chỉnh 2 để bắt 3. Khi câu cá trắm ở hồ dịch vụ, chúng ta nên câu cùn, sao cho mắt câu của phao cá lớn hơn số mắt của phao điều chỉnh, sau khi xác nhận c lưỡi câu đôi đến đáy, chúng ta có thể bắt đầu câu. Khi chỉnh câu cần chú ý các bước sau:

  1. Sử dụng chì nặng để tìm đáy trước, đuôi phao nổi lên mặt nước hạt đậu đầu tiên của tổ dây được sử dụng để và xác định độ sâu của nước.

Sơ đồ trạng thái dưới nước của mồi trong nhóm dây câu điều chỉnh độ trôi

  1. Lúc này kéo phao câu xuống 20 cm so với chiều dài dây thẻo: Thảdây câu xuống nước, lúc này phao cá nổi trong nước sẽ có hiện tượng trôi dạt, chúng ta thu cần để gọt bớt da chì giảm chì, để đuôi phao nổi lên mặt nước 2 mắt là được, ta gọi là phao 2 mắt.

Sơ đồ trạng thái điều chỉnh phao nổi 2 mắt

  1. Sau khi ta treo ngô vào móc dưới của lưỡi câu: trọng lượng của bắp nhẹ không đè phao được, lúc này phao vẫn nổi lên 2 mắt, lúc này chúng ta cần kéo phao lên, chỉnh đuôi phao hiện 3 mắt trên mắt nước, thường gọi là câu 3 mắt.

Sơ đồ trạng thái phao nổi 3 mắt

Lưu ý khi câu cá trắm tại hồ câu và dùng mồi ngô chỉnh 2 lên 3

Đối với cách câu 2 và câu 3, đầu tiên ta dùng chì nặng dò đáy cho đến khi cá nổi lên khỏi mặt nước 1 mắt lưới, sau đó dùng 1 viên đậu rỗng để xác định độ sâu của nước, kéo dây thẻo có độ dài 20cm. Khi sử dụng phương pháp này để điều chỉnh câu cá, bạn nên chú ý đến các yếu tố sau:

  1. Trạng thái đáy của mỗi ao cá là khác nhau, ví dụ như chướng ngại vật dưới nước, thực vật nước, phù sa hay lớp bùn đều là vấn đề, nếu dưới nước có chướng ngại vật lớn hoặc mảnh sỏi lớn, Khi chúng ta điều chỉnh độ trôi, chì nặng rất dễ bị treo hoặc mắc vào và sẽ gây ra những tổn thất không đáng có.
See also  Cần Câu Máy Giá Rẻ 200k

Trạng thái đáy của mỗi ao cá là khác nhau.

  1. Nếu đáy nước rất không bằng phẳng và có ổ gà, khi chúng ta điều chỉnh câu cá để tìm đáy sẽ có những sai lệch nhất định, điều này sẽ gây ra sai sót trong quá trình điều chỉnh và ảnh hưởng đến hiệu quả câu cá.

Nếu đáy nước không bằng phẳng và có ổ gà

  1. Nếu bùn ở đáy bể rất dày, đôi khi chúng ta sẽ rơi vào lớp bùn khi tìm đáy, điều này cũng sẽ ảnh hưởng nhất định đến độ chính xác của việc điều chỉnh câu cá.

Trước những vấn đề trên, chúng ta có thể kiểm tra nhiều lần để xác định sự thay đổi của mắt nổi khi điều chỉnh câu tìm đáy, sau khi xác định đáy bể, điều chỉnh phao tại một điểm câu cố định, điều này sẽ tránh xảy ra các vấn đề trên một cách hiệu quả, để không ảnh hưởng đến lần câu này của chúng ta.

Mối quan hệ giữa mồi của nhóm dây câu cá trong câu cá, điều chỉnh 2 và 3 có phải là câu cùn không? Nó có phải là câu đáy móc đôi không?

(1) Mối quan hệ giữa mồi câu của nhóm dây câu nổi trong câu cá.

Mọi người đều biết rằng phao nổi dựa vào sức nổi, chúng ta sử dụng dây câu thêm móc câu và mồi câu là trọng lực của việc câu.

Trong quá trình điều chỉnh phao, người ta điều chỉnh bằng cách trừ đi phần chì thừa trên da chì để phao lộ ra số mắt mà chúng ta muốn điều chỉnh.

Cắt da chì

See also  Mồi Câu Cá Sửu

(2) Dùng mồi bắp, lựa chọn phao vừa đủ ăn chì, không quá to hoặc quá nhỏ.

Nhiều bạn câu có hiểu lầm rằng nếu dây câu dùng để câu cá lớn dày hơn thì phải dùng phao có lượng chì lớn hơn. Ở đây tôi muốn giải thích với các bạn rằng, phao càng ăn chì lớn chúng ta sau khi điều chỉnh 2 mắt thì lực nổi càng lớn. Do đó, khi cá trắm ăn mồi và ngậm mồi vào miệng thì cần phải dùng nhiều lực hơn để kéo nó. Chỉ khi nhóm câu được di chuyển, phao mới có thể phản hồi tín hiệu. Đây là lý do tại sao nhiều khi tín hiệu của phao yếu và chúng ta vô tình nâng cần để neo cá thay vì bắt cá. Đó là nên chọn phao từ 3,5 gam đến 5 gam tùy theo tình trạng cá.

Nên chọn loại phao cá ăn 3,5 gam đến 0,50 gam chì

3Điều chỉnh 2 và điều chỉnh 3, câu cá có bị cùn không? Nó có phải là câu đáy móc đôi không?

Chỉnh 2 mà câu 3, câu có bị cùn không, móc đôi có đến đáy không? Điểm này còn phụ thuộc vào độ dày của dây thẻo mà chúng ta sử dụng và khoảng cách lưỡi câu giữa các lưỡi câu đôi , nếu khoảng cách lưỡi câu lớn thì phải dùng lưỡi câu đôi cho hết, ở đây tôi đề nghị các bạn câu nên dùng phao ăn ít chì, ít nhất là khi điều chỉnh câu để mồi ngô có thể ấn xuống phao 2 mắt điều chỉnh bằng 1 mắt lưới hoặc bề mặt nước là được.

Biểu đồ khoảng cách móc

Theo nội dung bài viết này thì khuyên bạn nên chọn loại phao câu cá ít ăn chì một chút (khuyên dùng phao câu cá 3.5 gram đến 5.0 gram), chỉnh phao nửa nước ngang mực nước hoặc 2 mắt, treo mồi để tìm đáy, và số lượng mắt (mắt câu) nên nhiều hơn . Xem xét chiều dài của dây thẻo và khoảng cách giữa các móc đôi.

-ST-