Cần Câu Máy Cho Người Mới

Video cần câu máy cho người mới

Cách chọn cần câu cho người mới bắt đầu.

Công cụ đầu tiên cho người mới học câu cá là cần câu, chuẩn bị đầy đủ và chọn cần câu phù hợp với bản thân, vì thế bước đầu tiên là chọn 1 cần câu phù hợp nhất. Nhưng với những người mới bắt đầu, làm thế nào để chọn cần câu phù hợp nhất?

 1. Phân loại cơ bản về cần câu

Tùy vào công dụng của chúng cần câu được chia thành: cần câu tay, cần câu đi biển, cần surf. Cần câu tay thường được chia thành cần câu ở suối và cần câu kiểu Đài Loan, cần câu suối sau khi thu gọn sẽ ngắn lại, dài khoảng 70cm, thuận tiện cho việc vận chuyển; ra ngoài nhiều và câu nhiều loại cá, lúc đó thích hợp sử dụng cần câu kiểu Đài Loan; cần câu biển còn gọi là cần quăng, đầu của nó tương đối cứng, cần surf còn gọi là cần tay đi biển kép, có đặc tính cần câu tay và cần câu biển.

 1. Lựa chọn theo thông số

Tham khảo cơ bản:

 • Độ dài: chiều dài mở rộng, đơn vị tính là m hoặc thước (=1/3m)
 • Số liên tiếp: số đoạn, đơn vị tính là chiếc
 • Phương pháp đo kích thước Shiwu: chiều dài cần câu sau khi được thu gọn, đơn vị tính cm
 • Đường kính đầu: đường kính từ đỉnh chóp, đơn vị tính là mm
 • Đường kính nguyên: đường kính của đoạn tay cầm cuối cùng, đơn vị tính mm
 • Trọng lượng: trọng lượng của cần câu, đơn vị tính là g
 • Hàm lượng các bon: đa phần càng cao càng tốt, đơn vị tính %
 • Độ dài thu gọn: cần câu kiểu Đài Loan khi thu gọn thường từ 1m – 1,1m; cần câu suối khi thu gọn dài từ 50 – 80cm
 • Số đoạn: nếu 4 đoạn thường dài 3,6m, còn đc gọi là 12 feet, 5 đoạn thường dài 4,5m, còn đc gọi 15feet, 6 đoạn dài 5,4m = 18feet, độ dài thường dùng là 3 loại độ dài trên.
 • Đường kính đầu , đường kính nguyên: đường kính đầu đề cập đến độ dày của cần, đường kính nguyên chỉ độ dầy của tay cầm
 • Tính chuyển động: chỉ chất lượng của cần, trọng lực sau khi uốn, cần câu kiểu đài thường dựa vào tính chuyển động được chia thành 4loại: cần mềm, cần có độ cứng vừa, cần cứng và cần siêu cứng
 • Lực hướng tâm: dùng loại cần cùng trọng lượng để so sánh, cần mới sau khi rút ra, giữ phần tay cầm, dùng lực hướng lên trên giống động tác câu cá, giơ cần lên. Khi cần từ mặt phẳng đến khi giơ lên 1 góc 60 độ, hãy cảm nhận trọng lượng nằm ở giữa cần, hay là rút về lòng bàn tay, trọng lượng rút về lòng bàn tay là cần tốt, ngược lại khi câu sẽ cảm thấy cần càng ngày càng nặng nghĩa là trọng lượng của đầu cần
 • Độ chịu lực đồng nhất: dựa vào hành động chịu lực khi nhấc cá, 1 người cầm đầu nhọn cần, 1 người dùng lực nhấc lên, kiểm tra xem độ uốn cong có đồng đều không, nếu từ điểm đầu đến điểm cuối có điểm gẫy, chiếc cần đó rất dễ bị gãy
 1. Lựa chọn theo chiều dài
See also  Cần Câu Penn Powerstix

Cần câu tay độ dài thường là 2,7m; 3,6m; 4,5m; 5,4m; 6,3m. trước khi mua lần thứ nhất có thể tham khảo ý kiến của bạn câu, cũng có thể đi đến các điểm câu cá, xem người câu sử dụng cần có độ dài phổ biến như thế nào, bình thường sẽ được tư vấn cần có độ dài 4,5m; cơ bản thích hợp sử dụng cho hố sâu, ao hồ, hồ chứa, sông ngòi tự nhiên.

 1. Lựa chọn theo chất liệu

Hầu hết phần lớn các loại cần đều làm từ sợi thủy tinh, nhưng cần câu từ sợi thủy tinh độ đàn hồi kém, lại nặng, khi sử dụng rất bất tiện, vì thế rất nhanh bị loại trừ. Hiện nay, phần lớn cần câu đều dùng các bon, cần cacbon có loại cácbon thấp và cácbon cao, hàm lượng các bon càng cao, cần càng nhẹ càng cứng. nhưng giá thành cũng cao, sợi cácbon là vật liệu cốt lõi để sản xuất cần câu, được phân thành nhiều loại, dưới 30T, 30 – 40T; 40 – 60T; 60 – 80T vv, T(tấn) chỉ sợi cácbon, T càng cao, nghĩa là chất lượng càng cứng, độ đàn hồi càng cao.

 1. Dựa vào nhu cầu của bản thân

Khi lần đầu tiên mua cần, đều cho rằng giá cả tỷ lệ thuận với chất lượng của cần, nếu mua thì mua cần có giá cao, nhưng bình thường giá cao thì hàm lượng cácbon cũng cao, nếu sử dụng không đúng cách cũng sẽ dễ gãy. Vì thế khi lần đầu tiền mua cần, tốt nhất nên lựa chọn loại phù hợp với bản thân, tham khảo một số nhân tố tổng hợp, ví dụ: loại cá muốn câu, khu vực câu, tần suất đi câu.

 1. Chú ý khi chọn cần câu
See also  Cần Shimano Zodias

Đầu tiên có thể tháo rời từng đoạn một, sau đó lắc lên nghe xem có âm thanh khác nhau không, có âm thanh có nghĩa là đoạn kết nốt không chặt và có khoảng trống, sau đó có thể quan sát bên trong cần câu, xem bên trong có bằng nhau không, nếu không bằng nhau có nghĩa rất dễ gãy; sau cùng nên nhớ kiểm tra lớp sơn bên ngoài cần câu, xem có bóng khí hay trơn tru, cảm giác như thế nào.

 1. Chú ý khi mua cần trực tuyến

Mua sắm trực tuyến là cách mua sắm rất phổ biến, vì thế mua cần trực tuyến trở thành 1 cách mua sắm cho người mới chơi, vậy, khi mua cần qua mạng cần chú ý những gì? Do không nhìn thấy hoặc chạm vào vật thật, vì thế có 1 số điểm mà người mới chơi cần chú ý, đầu tiên là xem giá cả, giá cả và hàm lượng cácbon có quan hệ mật thiết, hàm lượng cácbon của cần trên mạng thường từ 24T – 40T, vì thế cần có giá từ 100 – 500 tệ đều có hàm lượng cácbon hợp lý, giá cũng trong phạm vi hợp lý; sau đó xem thêm những bình luận của người mua, mô tả mặt hàng, chú ý đến việc chế tác ra cần, lớp sơn, cảm giác và tính chuyển động, làm 1 khảo sát tổng hợp, cuối cùng đừng để bị lừa bởi những lời quảng cáo của cửa hàng, trong đó tất nhiên là có tính phóng đại.

See also  Mồi Chuối Câu Cá Tra

Vì thế để chọn được 1 cần câu cá tốt, đối với người mới chơi mà nói là 1 việc rất quan trọng, hy vọng nội dung trên sẽ có hữu ích cho những người mới chơi.

(Sưu Tầm )