Cần Câu Lure Có Câu Lục được Không

Video cần câu lure có câu lục được không

Câu lục, câu lancer, câu lure, câu Đài là các kiểu câu phổ biến được nhiều người yêu thích bởi việc áp dụng những kĩ thuật đi câu chuyên nghiệp, đòi hỏi cần thủ phải có sự hiểu biết, cộng thêm những trải nghiệm thực tế. Dần dần sự tiến bộ của cần thủ sẽ được thấy rõ rệt qua những buổi câu. Vậy sự độc đáo và khác biệt của các kiểu câu lục, câu lancer, câu lure, câu Đài là gì mà khiến cho nhiều cần thủ thích thú đến vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Câu lục là cách câu cá cho lưỡi câu và thính nằm tại đáy nước. Lưỡi câu lục có loại 3, 4, 5, 6, 8 lưỡi, nhưng phổ biến nhất vẫn là 6 lưỡi nên kỹ thuật này mới có tên là câu lục. Là một cách câu chủ động, khi cá đến ăn mồi thì người câu phải chủ động giật để cá mắc vào lưỡi nên đây là kiểu câu đòi hỏi người câu phải tập trung quan sát tín hiệu truyền từ phao và canh chỉnh đúng thời điểm để kéo được cá to.

Đây là kỹ thuật câu đặt mồi ở đáy nhưng rất nhiều loài cá ở tầng cao hơn vẫn bị cắn câu. Đó là bởi vì câu lục dựa vào mồi câu và thính câu để thu hút các loại cá sống ở các tầng cao hơn xuống đáy nước để ăn mồi và cắn câu.

See also  Máy Câu Abu Garcia Cardinal

Câu lục phổ biến ở nhiều dạng câu: câu lục tỳ, câu lục bềnh,.. Với mỗi kiểu câu lục khác nhau, dụng cụ câu có sự thay đổi. Lưỡi lục cũng có nhiều dáng lưỡi hơn như: dáng xoài, thúng, lưỡi hái, mác,… mỗi kiểu dáng của lưỡi lục phù hợp cho từng cách câu, độ sâu, độ xa và hợp với người câu.

Câu Lục, Câu Lancer, Câu Lure, Câu Đài

Câu lục yêu cầu người câu phải chủ động giật để cá mắc vào lưỡi

Câu lancer (câu lăng xê) là kiểu câu ném mồi ra xa giữa hồ hay lòng sông, không hạn chế độ sâu và rộng của sông hồ và rất hữu hiệu trong việc săn những chú cá khủng, khôn ngoan nhất. Câu lăng xê chủ yếu dùng để săn hàng cá to như trắm đen, chép cụ, cá trôi,…

Mồi câu lăng xê tương đối nặng móc trên bộ lưỡi câu được thiết kế đặc biệt gồm nhiều lưỡi câu gồm một lò xo và có các lưỡi nhỏ đi kèm dùng để đóng cá khi ăn mồi, có từ 3 – 5 lưỡi câu chính làm tăng khả năng dính cá. Khu vực tự nhiên thì hay dùng bộ lưỡi lăng xê chỉ có một lưỡi câu thay vì nhiều lưỡi tránh tình trạng mắc vướng. Các dân câu mới muốn áp dụng kĩ thuật câu lăng xê hay lựa chọn các hồ dịch vụ với vùng nước trơn và thoáng, không có vật cản để thực hành.

Câu Lục, Câu Lancer, Câu Lure, Câu Đài

Câu lăng xê chủ yếu dùng để săn hàng cá khủng

See also  Cần Câu Land Surf T33 425

Kỹ thuật rê mồi là kỹ thuật chính của câu lure. Đây là cách câu cá đòi hỏi cần thủ phải khéo léo sử dụng kĩ thuật kéo rê con mồi bơi một đoạn dài từ năm mười mét đến vài chục mét giống như cách các con mồi bơi trong nước hoặc bơi qua mặt nước. Khi đó, cá đang ẩn mình dưới làn nước để rình mồi, chợt thấy có con mồi đang ở gần và nhởn nhơ giữa dòng nước, chúng liền phóng theo đớp mồi.

Câu lure sử dụng mồi giả có hình dạng giống con cá, nhái bọ… để thu hút các loại cá săn mồi. Tuỳ thuộc vào loại cá và địa hình (hồ, ao, sông,…) thì cần thủ sẽ lựa chọn mồi giả dành cho cá đó, và cũng như chọn được bộ cần câu lure tối ưu nhất.

Câu Lục, Câu Lancer, Câu Lure, Câu Đài

Câu lure đòi hỏi cần thủ phải khéo léo sử dụng kĩ thuật kéo rê con mồi bơi qua mặt nước

Câu Đài là kỹ thuật câu tay điển hình trong “Cách câu chì treo” (hay “Cách câu chì lơ lửng”) đòi hỏi rất nhiều sự tập trung và ý thức, bộ môn này được nhận xét là mang lại cảm giác câu cực đã.

Câu Đài sử dụng phụ kiện nhỏ như phao, chì, lưỡi mồi và cần câu ngắn với độ dài 3.6m – 4.5m. Mồi trong câu đài là mồi câu chuyên dụng có nhiều màu sắc (đặc trưng của vị mồi); Có tính sương mù hoá, có tác dụng tạo ổ câu và thu hút cá.

See also  Mồi Bẫy Cá Rô đồng

Câu Lục, Câu Lancer, Câu Lure, Câu Đài

Câu Đài là kỹ thuật câu tay điển hình trong cách câu chì treo

Tìm hiểu thêm: Câu Đài là gì?

Hoạt động câu cá được nhiều người yêu thích bởi sự thoải mái, tao nhã. Kết hợp cùng các kiểu câu cá thú vị đã nhanh chóng thu hút đông đảo các anh em cần thủ tham gia từ hồ tự nhiên cho đến hồ dịch vụ, câu giải trí đến câu cạnh tranh. Mồi Câu TS Fishing chuyên sản xuất và phân phối các loại mồi câu – các loại phụ gia để đáp ứng nhu cầu sử dụng mồi cho các anh em, giúp anh em đam mê câu cá đa dạng sự lựa chọn trong từng trải nghiệm câu.