Cần Câu Hiệp Khách Núi Phú Sĩ

Khám phá Núi Phú Sĩ: Hướng dẫn của khách truy cập

Fuji Mount

Núi Phú Sĩ – hoặc Fuji-san bằng tiếng Nhật – là đỉnh cao nhất trong chuỗi núi lửa Fuji ở miền trung Nhật Bản và là ngọn núi cao nhất và đẹp nhất của đất nước. Gần như hoàn toàn tròn, hình thức đối xứng của nó từ lâu đã được tổ chức trong thơ và hội họa, đáng chú ý nhất trong câu chuyện thế kỷ thứ 8 của Yamabe Akahito và hàng loạt các loại gỗ, Quan điểm của Fuji, bởi Hokusai vào đầu thế kỷ 19. Biểu tượng và biểu tượng của Nhật Bản, núi Phú Sĩ thường có tuyết trắng có thể, vào một ngày đẹp trời, được nhìn thấy từ xa như Tokyo cách khoảng 100 km về phía đông. Một phần của Công viên quốc gia Fuji-Hakone-Izu, Núi Phú Sĩ thu hút hơn một triệu khách du lịch mỗi năm đến núi và các thị trấn xung quanh. Hàng trăm ngàn nhà leo núi cố gắng lên đỉnh núi Phú Sĩ từ tháng 7 đến tháng 8, nhiều người trong số đó quy mô ngọn núi như một hành động gần như tôn giáo, đỉnh cao trong số đó là quan sát mặt trời mọc trên đỉnh. Một trong ba ngọn núi của Nhật Bản, sanreizan, núi Phú Sĩ đã gia nhập hàng ngũ di sản thế giới của UNESCO vào năm 2013 như một địa điểm văn hóa quan trọng và leo núi hiện nay là một trải nghiệm bổ ích và tương đối dễ dàng. người leo núi. Gần núi là nhiều điểm tham quan văn hóa và những điều thú vị để làm điều đó cung cấp các lý do khác để ghé thăm bên cạnh việc lên đỉnh cao.

Xem thêm: Nơi ở gần Núi Phú Sĩ

Núi Phú Sĩ: Sự kiện và số liệu

Khám phá Núi Phú Sĩ: Hướng dẫn của khách truy cập

Núi Phú Sĩ: Sự kiện và số liệu

Núi Phú Sĩ là một núi lửa với một lịch sử địa chất phức tạp trải qua nhiều thiên niên kỷ và một diện mạo tròn hoàn hảo. Cơ sở của nó có đường kính từ 40 đến 50 km, trong khi đỉnh của nó có chiều cao 3.776 mét và bị giới hạn bởi tuyết trong vài tháng trong năm. Được cho là đã được đặt theo tên lửa của Ainu, núi Phú Sĩ đã có một lịch sử hoạt động như một núi lửa phun trào, với vụ phun trào được ghi lại lần cuối xảy ra vào năm 1707. Trong vụ phun trào này, được gọi là phun trào Hoei, thị trấn Edo (ngày nay) Tokyo), cách đó khoảng 100 km, được phủ một lớp tro dày. Đồng thời, miệng núi lửa hiện tại của Hoeizan được hình thành. May mắn thay, núi lửa vẫn không hoạt động kể từ đó, mặc dù có những người suy đoán rằng một vụ phun trào khác có thể xảy ra trong tương lai gần.

Leo núi Phú Sĩ

Khám phá Núi Phú Sĩ: Hướng dẫn của khách truy cập

Leo núi Phú Sĩ

Với hơn 300.000 lượt khách đến vào mỗi tháng 7 và tháng 8 để tăng khoảng 8 giờ, đám đông leo núi Phú Sĩ đôi khi có vẻ hơi khó khăn (tương tự như vậy, những con đường dẫn đến Núi Phú Sĩ đôi khi bị tắc nghẽn). Điều này đặc biệt đúng vào lúc mặt trời mọc ở đỉnh, lý do phần lớn du khách Nhật làm chuyến hành hương, một nghi thức quan trọng để giải quyết ít nhất một lần trong đời (một người Nhật nói rằng chỉ có kẻ ngu mới leo lên lần thứ hai ). Đó là một truyền thống có niên đại từ thế kỷ thứ 7, khi các nhà sư đầu tiên bắt đầu leo ​​núi.

Có bốn tuyến đường lên Núi Phú Sĩ, mỗi tuyến được chia thành 10 giai đoạn hoặc “gome” có độ dài khác nhau, phổ biến nhất là Đường mòn Yoshida. Các con đường trải nhựa đạt đến tận các trạm thứ 5, và giữa các ga thứ 7 và thứ 8 của Đường mòn Yoshida, nhiều Huts Mountain cung cấp các tiện nghi kiểu nhà nghỉ cung cấp đồ ăn, thức uống và chỗ ở qua đêm. Trong khi túp lều luôn mở cửa trong tháng 7 và tháng 8, hãy đảm bảo kiểm tra trước các địa điểm mở cửa trong những tháng lạnh hơn trong năm.

See also  Mồi Câu Cá Trê Sông

Hầu hết các nhà leo núi bắt đầu đi lên vào buổi chiều từ Ga số 5 để đến các Ga 7 hoặc 8 trước khi màn đêm buông xuống, qua đêm trong một túp lều trước khi leo lên đỉnh vào sáng sớm hôm sau. Khi ở đây, người leo núi nghỉ ngơi, đi dạo quanh Summit Crater (Naiin, hoặc “đền thờ”) trước khi bắt đầu đi xuống vào giữa trưa, trở về căn cứ vào chiều muộn.

Một biến thể ngày càng phổ biến là để làm cho đi lên trong một đi, bắt đầu sau 4 giờ chiều và đạt đến đỉnh vào lúc mặt trời mọc. Lựa chọn thứ hai này cũng cung cấp tầm nhìn tuyệt vời từ đỉnh núi trước khi mây bắt đầu cản trở tầm nhìn xuống thung lũng, thường là sau 9 giờ sáng, và đảm bảo có cơ hội ngắm nhìn cảnh bình minh trên núi Phú Sĩ nổi tiếng (goraikō). Các nhà leo núi có ý định lên đỉnh trong một ngày như thế này cần phải có khả năng nhận ra các triệu chứng của bệnh độ cao và thay đổi kế hoạch cho phù hợp, nếu cần thiết.

Một lựa chọn phổ biến khác là đi một trong những chiếc xe buýt thường xuyên chạy từ chân Núi Phú Sĩ đến Ga số 5 (hoặc lái xe và đỗ xe ở đây) và tiếp tục leo lên, giảm nhiều công việc khó khăn cần thiết để đi lên và cho phép trở lại chuyến đi đến đỉnh sẽ được thực hiện trong một ngày. Ngoài ra, các nhà leo núi và người đi bộ dày dạn có thể đến vào những mùa yên tĩnh hơn vào cuối mùa xuân và đầu mùa thu để đi lên, mặc dù sự nguy hiểm của tuyết và nhiệt độ đóng băng khiến cho đây không phải là hành động được khuyến nghị nhiều nhất. Những người tìm cách để tránh đám đông nhưng vẫn tăng trong điều kiện an toàn hơn, nên nhắm đến một ngày trong tuần trong vài tuần đầu tiên của tháng Bảy. Sự bắt đầu và kết thúc của mùa leo núi chính thức được tổ chức vào ngày 1 tháng 7 và 31 tháng 8 với các nghi lễ trang nghiêm.

Để có một cách nhanh chóng và dễ dàng để đến ga thứ 5 từ Tokyo, Mt. Fuji, Hồ Ashi và chuyến đi trong ngày Bullet Train khởi hành từ thành phố và cung cấp tầm nhìn tuyệt vời ra núi. Sau thời gian được bao quanh bởi các đền thờ, cửa hàng lưu niệm và leo núi tại Trạm Fuji Subaru thứ 5, tour du lịch được kể lại này làm nổi bật trải nghiệm với chuyến đi thuyền ngang qua Hồ Ashi và tầm nhìn ra Vườn Quốc gia Fuji-Hakone-Izu. Vào cuối ngày, du khách bắt một chuyến tàu cao tốc về Tokyo.

Con đường núi Phú Sĩ

Khám phá Núi Phú Sĩ: Hướng dẫn của khách truy cập

Con đường núi Phú Sĩ

Đỉnh núi Phú Sĩ có thể đến được bằng bốn đường mòn dẫn từ 5 Ga khác nhau: đường Yoshida, Subashiri, Gotemba và Fujinomiya. Trong số các tuyến từ Ga số 5, đường mòn Yoshida và Fujinomiya là phổ biến nhất do có rất nhiều túp lều lớn và bãi đậu xe lớn hơn, và sự nổi tiếng của họ trong số nhiều nhà điều hành tour có xe buýt dừng tại đây. Trong khi hầu hết du khách tham khảo “leo núi”, các sườn núi nhẹ nhàng đến nỗi ngay cả những điểm dốc nhất cũng có thể được xử lý mà không cần thiết bị leo núi. Đường nhỏ rộng và an toàn và có thể dễ dàng xử lý số lượng lớn các nhà leo núi – ngay cả ở các điểm nghẹt thở như hội nghị thượng đỉnh.

See also  Mồi Câu Cá Nhồng

Một giải pháp thay thế để leo lên đỉnh là lấy Đường mòn Ochudo-meguri – Con đường được gọi là “ranh giới giữa trời và đất” – bao quanh ngọn núi giữa các ga 5 và 6 ở mốc 2.500 mét. Các mạch hoàn chỉnh bao gồm một khoảng cách gần 20 km và mất từ ​​tám đến mười giờ. Những đoạn khó khăn nhất là Hoeizan, phía đông, và hẻm núi Osawa – hẻm núi lớn nhất của núi Phú Sĩ – ở phía tây.

The Summit Crater

Khám phá Núi Phú Sĩ: Hướng dẫn của khách truy cập

The Summit Crater

Đường mòn miệng núi lửa quanh đỉnh núi Phú Sĩ, Ohachi-meguri, chiếm tám đỉnh của nó, bao gồm Đỉnh Kengamine, điểm cao nhất ở Nhật Bản. Dễ dàng hơn con đường thẳng đứng dọc theo đỉnh là con đường dài bốn cây số xung quanh mép trong của miệng núi lửa, với lợi ích của việc đi qua Đền Fujisan Sengen và Suối Gimmeisui, còn được gọi là “nước lung linh bạc”. Ở chân đỉnh Hakusan, ở phía bắc của miệng núi lửa, làm tăng Suối Kimmeisui, “nước lung linh vàng”. Cũng đáng nỗ lực, leo lên miệng núi lửa cung cấp quan điểm ngoạn mục trên gần như toàn bộ đất liền của Nhật Bản. Mẹo nóng: Hãy chắc chắn đến thăm Đền Kusushi-jinja, nơi mà tem đặc biệt có thể được mua (và bưu thiếp gửi) kỷ niệm leo lên đỉnh.

Fujiyoshida

Khám phá Núi Phú Sĩ: Hướng dẫn của khách truy cập

Fujiyoshida bên dưới núi Phú Sĩ

Do sự phổ biến ngày càng tăng trong số những người leo núi “giản dị” chỉ muốn nói rằng họ đã “thực hiện núi Phú Sĩ”, một số ngôi đền cũ, túp lều, và quán trà dọc theo các tuyến đường thấp hơn một lần nữa trở nên phổ biến. Các tuyến đường này, chẳng hạn như các tuyến đường cũ Đường mòn Murayama ở chân đồi phía nam, thường bị bỏ qua bởi những người đứng đầu hội nghị thượng đỉnh. Từ những điểm thuận lợi khác nhau này, bạn sẽ không chỉ có được một cái nhìn tốt hơn về lịch sử văn hóa lâu đời của núi Phú Sĩ, bạn cũng sẽ tận hưởng một số tầm nhìn tuyệt vời lên núi từ những sườn núi thấp hơn.

Thành phố Fujiyoshida phục vụ như một nơi tốt để khám phá vùng thấp hơn của Núi Phú Sĩ, và ngoài tầm nhìn ra núi, nơi đây còn có một số điểm du lịch thú vị. Điểm nổi bật bao gồm Kitaguchi Hongū Fuji Sengen Jinja, một ngôi đền Shinto quan trọng với lịch sử gần hai thiên niên kỷ phục vụ như là điểm khởi đầu cho cuộc hành hương lên núi Phú Sĩ, và bây giờ cũng là nơi có một bảo tàng đối phó với cuộc sống của người dân địa phương sống trong bóng tối của núi lửa. Fujiyoshida cũng là nơi bạn sẽ tìm thấy Oshino Hakkai, một ngôi làng nhỏ có tầm nhìn đẹp như tranh vẽ của Núi Phú Sĩ được bao quanh bởi các ao yên tĩnh và khung cảnh tạo cảnh.

Fuji Five Lakes

Khám phá Núi Phú Sĩ: Hướng dẫn của khách truy cập

Hồ Kawaguchi và núi Phú Sĩ vào mùa thu

Trên sườn phía bắc của Núi Phú Sĩ là khu vực Ngũ Hồ Fuji, một khu vực có vẻ đẹp tự nhiên nổi bật cũng có tầm nhìn tuyệt vời ra núi. 5 hồ nước – Hồ Shoji, Kawaguchi, Saiko, Yamanako và Motosuko – xứng đáng với hành trình và cung cấp một số hoạt động vui chơi, từ câu cá đến chèo thuyền kayak hoặc chuyến đi thú vị trên tàu du lịch theo chủ đề cướp biển. Một điểm hấp dẫn khác trong khu vực Ngũ Hồ là Làng chữa bệnh (Saiko Iyashino-Sato Nenba), một ngôi làng truyền thống của Nhật Bản trưng bày cuộc sống của người dân địa phương trong nhiều thế kỷ qua.

See also  Cần Câu Giao Hưởng Cầu Vồng

Hồ Ashi

Khám phá Núi Phú Sĩ: Hướng dẫn của khách truy cập

Hồ Ashi

Đối với một môi trường nước tuyệt đẹp với tầm nhìn tuyệt vời ra Núi Phú Sĩ, Hồ Ashi, cách đỉnh núi khoảng 50 km về phía đông nam, là một chuyến đi phổ biến trong ngày từ Tokyo. Nó nổi tiếng là một trong những nguồn nước đẹp nhất thế giới. Giáp tất cả các bên của hồ tám cây số này là núi và cảnh quan rừng tươi tốt. Các hoạt động phổ biến tại Hồ Ashi bao gồm đi thuyền ngắm cảnh, lưu trú tại các resort gần đó và chỉ đơn giản là thưởng ngoạn tầm nhìn ra quang cảnh mặt nước. Cách thuận tiện nhất để đến bờ Hồ Ashi là Cáp treo Hakone, một chuyến đi bằng thuyền đáy bằng mang đến tầm nhìn cao. Đối với một cuộc phiêu lưu cả ngày và hương vị lành mạnh của cảnh quan núi Phú Sĩ, Mt. Fuji, Lake Ashi và chuyến tàu ngày Bullet Train từ Tokyo sẽ chăm sóc tất cả các dịch vụ hậu cần đến thăm Hồ Ashi (bao gồm cả chuyến đi trên Ropeway) và trạm thứ 5 của Núi Phú Sĩ trong một ngày và kết thúc bằng chuyến tàu Bullet trở lại thành phố. Lưu ý rằng những tháng lạnh hơn trong năm có xu hướng có tầm nhìn tốt nhất của núi backdropping hồ.

Rừng Aokigahara

Khám phá Núi Phú Sĩ: Hướng dẫn của khách truy cập

Rừng Aokigahara

Còn được gọi là Biển Cây, Rừng Aokigahara trên sườn phía bắc của Núi Phú Sĩ có một chút của một hiệp hội rùng rợn gắn liền với nó. Huyền thoại và các biệt danh khác sang một bên, khu rừng rậm rạp mọc rộ, rêu và cây giảm ánh sáng này là một điểm thu hút đáng chú ý trong khu vực, nhờ vào các hang động thám hiểm và các cơ hội đi bộ đường dài khác được cung cấp ở đây. Một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất trong khu rừng và khu vực xung quanh Ngũ Hồ, Hang đá là một hang động hình tròn có hình dạng băng luôn thay đổi. Hang Gió, ở phía đối diện của khu rừng, cung cấp một tour du lịch dưới lòng đất 15 phút dễ dàng với thông tin diễn giải.Cả hai hang động có trung tâm du khách riêng của họ nằm gần lối vào của họ, nơi khách du lịch có thể tìm thấy quà lưu niệm, quầy hàng thực phẩm khác nhau, và thậm chí một số kem vào những ngày hè nóng bức.

Nơi ở gần núi Phú Sĩ để tham quan

Chúng tôi đề xuất những khách sạn độc đáo này gần Núi Phú Sĩ với tầm nhìn tuyệt đẹp ra quang cảnh núi non:

  • Konansou: sang trọng Nhật Bản đích thực, quang cảnh núi Phú Sĩ đáng yêu, các phòng trải chiếu tatami, hồ bơi trong nhà, các liệu pháp spa, khu giải trí.

Khách sạn Fujisan Onsen Kaneyamaen: Khách sạn 3.5 sao, nhân viên tuyệt vời, khu vườn Nhật Bản xinh đẹp, suối nước nóng, lễ trà, show trống truyền thống.Khách sạn Fuji View: giá cả trung bình, vị trí thuận tiện, dịch vụ hữu ích, bữa sáng tự chọn tuyệt vời, bồn tắm nước nóng.Oike Hotel Honkan: giá phòng thân thiện với ngân sách, phòng kiểu Nhật truyền thống, dịch vụ xe đưa đón.