Cần Câu đánh Ba Tiêu

Video cần câu đánh ba tiêu

Cách đánh ba tiêu Kỹ thuật câu ba tiêu, đánh ba tiêu

Kỹ thuật câu ba tiêu, đánh ba tiêu

Câu ba tiêu là 1 hình thức câu có từ rất lâu, từ những năm đầu của thế kỷ trước. Vào thời kỳ Pháp thuộc, Hồ Tây là 1 trong những ngư trường có nhiều người câu theo hình thức này nhất và kéo dài cho tới ngày nay.

Câu ba tiêu là một hình thức câu phổ biến chủa dân miền bắc chủ yếu là dân Hà Nội,………….

Kinh nghiệm câu ba tiêu, đánh ba tiêu

Đại lý đồ câu cá, cần câu cá, máy câu cá, phao câu ca, lưỡi câu lục, phụ kiện đồ câu … Docauvn.com là Đại lý chuyên cung cấp đồ câu cá, Đại lý đồ câu cá, cần câu cá, máy câu cá, phao câu ca, lưỡi câu lục, phụ kiện đồ câu các loại cần câu cá giá rẻ, hay máy câu cá chính hãng chất lượng cao với tiêu chí đem đến những trải nghiệm câu cá tốt nhất cho các cần thủ. Docauvn.com, Đại lý đồ câu cá, cần câu cá, máy câu cá, phao câu ca, lưỡi câu lục, phụ kiện đồ câu … chính hãng tại Việt Nam Các mặt hàng sản phẩm Đồ Câu Cá tại docauvn.com rất đa dạng các mặt hàng và sản phẩm, như: Các loại máy câu cá lancer, máy câu cá sông máy câu cá biển, máy câu đứng, máy câu ngang, cần câu lục, cần câu lancer, cần câu mồi giả, cần câu rút, cần câu tay hay các loại cần câu máy, lưỡi câu cá, lưỡi câu lục, lưỡi câu đơn phao câu cá hay phụ kiện câu cá khác. Docauvn.com có rất đa dạng các nhà cung cấp, các thương hiệu tên tuổi chuyên cung cấp các sản phẩm câu cá như: Shimano, Daiwa, tica, Pioneer… Cần câu cá giá rẻ, máy câu cá, đồ câu cá chính hãng | docauvn.com

Kinh nghiệm câu ba tiêu

A. Sơ lược câu ba tiêu

Câu ba tiêu là 1 hình thức câu có từ rất lâu, từ những năm đầu của thế kỷ trước. Vào thời kỳ Pháp thuộc, Hồ Tây là 1 trong những ngư trường có nhiều người câu theo hình thức này nhất và kéo dài cho tới ngày nay.

See also  Máy Câu Tsunami Saltx 6000

Câu ba tiêu là một hình thức câu phổ biến chủa dân miền bắc chủ yếu là dân Hà Nội, câu ba tiêu trước đây thường sử dụng, tuy nhiên đến bây giờ môn phái câu ba tiêu mới chỉ được áp dụng tại các hồ sông suối và chưa có ai đem ra biển lớn để thử nghiệm, hy vọng qua bài này sẽ có bác cần thủ mang ra biển thử chơi, nếu có thành quả comment cho mọi người cùng biết ạ!

Cần ba tiêu là cần tre, trúc được vót uốn khá cầu kỳ, trên độ sứ dẫn cước bong để dẫn cước dho đỡ soắn tuy nhiên ngày nay _ Trong thực tế cần ba tiêu đã được sản xuất bằng chất liệu carbon chứng chắc nhẹ rút đoạn, mang đi di chuyển dẽ dàng, đầu cần cũng trang bị khoen alo sứ dẫn cước chống soắn cước cuối cần có lắp bát máy có thể gắn may câu để câu rẽ dàng

Lưỡi Ba Tiêu là 1 loại lưỡi gồm 3 lưỡi, thân được đúc bằng chì, có 2 loại: có ngạnh và không có ngạnh. Câu ba tiêu không phải là kiểu câu mạng như nhiều người thường nghĩ, thực tế lưỡi câu chạy sát dưới mặt bùn. Lưỡi được kết nối bởi dây cước với lực kéo từ đầu ngọn cần tạo ra lực li tâm rất lớn. Khi va vào bất kể chướng ngại vật nào dưới đáy bùn, lưỡi câu đều có thể xuyên thủng, không chỉ các loài cá mà ngay cả ba ba, rùa, rắn, trai, ốc… tất cả những loài kiếm ăn dưới đáy bùn hay tầng lửng đều có khả năng bị dinh lưỡi câu.

Vào mùa đông lạnh, cá thường tụ đàn, tần suất cá đi kiếm ăn trong tháng rất ít, là lúc chúng giao phối để sang xuân ấm áp, nhiều loài cá nối tiếp nhau sinh sản. Bởi vậy, khi mùa đông, cá tụ đàn và sự di chuyển của đàn cá chậm nên là lúc thích hợp nhất cho việc câu ba tiêu. Vào mùa cá chép đẻ, đầu xuân, khi thời tiết trời nồm, ấm áp cũng là những thời điểm thuận lợi cho kiểu câu này.

See also  Máy Câu Cá Yolo Tfb 6000

B. Kỹ Thuật câu ba tiêu

Trong kỹ thuật câu ba tiêu, ngoài việc quăng xa còn đòi hỏi chính xác. Khi ta cảm nhận thấy đàn cá nằm ở hướng nào, việc quăng chính xác về hướng đó vào ban đêm đòi hỏi phải có 1 khoảng thời gian nhất định để rèn luyện kỹ năng này. Một người có kỹ năng tốt có thể quăng xa >100m, và ở cự ly đó có thể quăng chính xác vào 1 đám bèo nhỏ. (kiểu câu chó ngáp phải ruồi)

Trong câu ba tiêu, lưỡi câu có thể đâm trúng vào mọi điểm trên cơ thể cá như: vào đuôi, vây, thân, bụng, mồm cá… Phần lớn thường trúng vào phần mềm trên mình . cá nên cá chạy rất khỏe hơn hẳn với các kiểu câu khác, lưỡi câu thường dính vào mồm, phần đầu, dễ ròng, lái hơn.

Nếu so với các kiểu câu truyền thống khác (tỷ lệ bắt được cá to) thì câu ba tiêu có tỷ lệ câu được cá to cao nhất, thậm chí gấp nhiều lần so với môn câu lục vì ở cự li xa hơn, mọi loài cá nằm trên đường cước (đường lưỡi chạy) đều trở thành mục tiêu, không phụ thuộc vào việc cá có ăn mồi hay không (tạm gọi là “cái chết bất ngờ”).

Gần đây, có nhiều loại cần surf casting được tháo ngọn, chế thành cần câu ba tiêu, thuận tiện cho việc đi lại. Tuy không cứng bằng cần trúc truyền thống. Dòng máy câu spinning (lăng xê) cũng được sử dụng rộng rãi, đặc biệt với những bạn mới tập câu, chưa quấn được bát cước.

Một điểm rất quan trọng cần chú ý trong câu ba tiêu là trước khi văng xa, cần phải quan sát bao quát xung quanh mình để đảm bảo an toàn cho những người xung quanh.

Câu ba tiêu là sự vận động kết hơp hài hòa của cơ thể, đòi hỏi sự bền bỉ, dẻo dai, có lợi cho sức khỏe.

See also  Cần Câu Spin Power 450 Bxt - Bí Quyết Bắt Cá Hiệu Quả

Docauvn.com xin giới thiệu 1 số cần câu ba tiêu để các bạn tham khảo:

Cần câu ba tiêu thường có độ dài: 2.7 – 3.9m. Nếu đốc cần bằng trúc, ta nên dũa nhẵn các mắt trúc để tránh mắc dây cước. Cần trúc có gióng thẳng, đốt mau, trúc già, ngọn cần thường được vót bằng tre đực già, vót, giũa nhẵn. Có thể cắt đôi cần, giáp nối bằng 1 đoạn ống inox vừa với thân cần để tiện cho việc di chuyển.

Hoặc có thể mua cần đánh ba tiêu chất liệu carbon giá trị khoảng 350 – 450K/1 chiếc, cần rút gọn gang dẽ di chuyển

_ Đầu sứ câu ba tiêu: Thường dùng loại sứ có tiết diện rộng, nhẵn bóng, lỗ to, thoáng.

_ Bát cước: Nếu có điều kiện, ta có thể dùng loại bát được tiện bằng gỗ mít, vì loại gỗ này có tính ổn định cao, ít bị biến dạng

Hoặc nếu dung máy lên dùng máy câu lớn 1 chút Size 5000 chở lên để bảo đảm độ khỏe cũng như quay cước rẽ dàng, dây nhiều có thể ném xa

_ Cước: Ta nên dùng sợi nilon carbon. Không nên dùng dây cước quá to trên 0.40mm vì dây to sẽ giật rất nặng, làm giảm lực ly tâm của lưỡi, vừa mệt vừa không hiệu quả. Nếu là dòng cước tốt, ta chỉ cần dùng cước có các cỡ số: 0.28, 0.30mm, .32mm, 0.35mm, 0.37mm… tùy thuộc vào trọng lượng của lưỡi.

_ Lưỡi câu ba tiêu:

+ Loại nhỏ: thường có trọng lượng từ 30 – 45g đánh ở tầng mặt nước, khi cá nổi

+ Loại nhỡ: thường có trọng lượng từ 50 – 70g đánh tầm chung tầm nước giữa, lửng

+ Loại to: thường có trọng lượng từ 75 – 100g sử dụng nhiều vào mùa đông đánh ở tầng đáy của hồ

Bảng so sánh cước và lưỡi câu tương ứng:

Loại nhỏ (30 – 45g) tương ứng cước 0.20mm, 0,23mm, 0.25mm, 0.26mm, 0.28mm (số 2, 2.5, – 3)

Loại nhỡ (50 – 70g) tương ứng cước 0.30mm, 0.32mm, 0.33mm, 0.35mm (số 3.5 – 5)

Loại to (75 – 100g) tương ứng cước 0.37mm, 0.40mm (số 5.5 – 9)