Cần Câu Cá Sông

Mỗi loại cá đều có những cách thức và phương tiện để câu cho phù hợp. Cá sông cũng có những loại cần câu chuyên dụng riêng biệt để câu cho dính mồi. Vậy chọn cần câu cá sông sao cho phù hợp là điều mà nhiều người rất quan tâm.

1. Đặc tính cá sông:

Các loại như cá chép, cá trê, cá trắm, cá hú, cá ngát,… thường ăn mồi trên mặt nước và tập trung lại với nhau. Cá sông thường có tập tính ăn rỉa mồi theo kiểu “mèo vờn chuột” nên các cần thủ cần có sự kiên trì và có sức chịu đựng bền bỉ. Khi rỉa mãi mà chẳng vào mồm được miếng nào thì bắt đầu ăn luôn cả miếng mồi to. Khi dây câu đã bị kéo căng thì đó là lúc mà miếng mồi đã bị cá ăn mất rồi nên không cần phải giật dây mà chỉ cần phăng dây câu vào.

Trong trường hợp nếu cá lớn thì cần chuẩn bị vợt sẵn để hứng cá sau khi đã “vờn” lượn một lúc để cá thấm mệt thì mới dễ lôi vào. Khi các bạn cần đặc biệt lưu ý đến những đặc tính này.

Hiểu rõ đặc tính của cá sông để lựa chọn cần câu cho phù hợp

2. Chọn cần câu cá sông phù hợp:

Đa số các loài thường lớn. Vì vậy, các loại cần câu sử dụng cũng khá đa dạng. Các loại cần máy có thiết kế nhỏ, gọn nhưng chịu được sức nặng đối với những con mồi có trọng lượng cao.

See also  Máy Câu Shimano Fx 5000

Cần câu cá sông thường được dùng là cần câu lancer, spining (hay còn được gọi là cần câu lăng xê). Lời khuyên từ những tay câu chuyên nghiệp là nên dùng loại cần cắm 2 đoạn từ 2,5m trở lại. Vì cần câu cắm khỏe và chắc hơn cần câu rút (loại có cơ chế ống lồng giống ăng-ten, khi rút lại thì tiện lợi, nhỏ gọn hơn cần câu cắm).

Chọn cần câu cá sông phù hợp

***Một số lưu ý khi mua cần câu như sau:

-Độ cong, dẻo của cần câu, độ bật.

-Độ cứng hoặc độ dày của ống cần.

-Trọng của mồi và chì phù hợp (được tính bằng gram hoặc Oz) để đảm bảo độ bền của cần câu.

-Cước phù hợp. Được tính bằng sức kéo của cước (LB) nhằm tránh gãy cần câu.

-Địa chỉ sản xuất cụ thể và đầy đủ.

Một số gợi ý chọn trên của Asun.vn sẽ giúp cho các bạn thêm những hiểu biết để có được những buổi câu cá sông hiệu quả, nhất là cho những ai mới bắt đầu đi câu.

Asun.vn là nơi chuyên cung cấp cần câu cá chính hãng cùng với các phụ kiện câu cá đi kèm. Là nơi được các dân câu chuyên nghiệp tin tưởng lựa chọn mua hàng và giao hàng toàn quốc. Hy vọng mang lại cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất trên thị trường.

Bài viết liên quan