Cách đo Gram Không Cần Cân

Thông thường, tỷ lệ chính xác phải được quan sát trong nấu ăn. Điều này đúng cho những người theo chế độ ăn kiêng khi chế độ ăn được viết bằng gam. Lựa chọn tốt nhất là sử dụng cân bếp, nhưng chúng không phải lúc nào cũng có mặt ở nhà. Sau đó, câu hỏi đặt ra: Làm thế nào để cân sản phẩm mà không có trọng lượng?

Lịch sử của trọng lượng

Lịch sử về nguồn gốc của vảy có từ thời cổ đại. Như câu chuyện kể, chúng lần đầu tiên xuất hiện vào thiên niên kỷ thứ 5 trước Công nguyên. ở Lưỡng Hà. Các nhà khoa học cho rằng ban đầu mọi người cân hàng hóa trên tay, nhưng dần dần bắt đầu tìm kiếm những cách mới. Kết quả là, hệ thống đo lường đầu tiên xuất hiện – một chùm gỗ, đến đầu của những chiếc bát được gắn vào. Trong một bát, hàng hóa cần cân được cân, và trong một đơn vị đo lường khác, tiêu chuẩn. Thông thường, ngũ cốc phục vụ như là một tiêu chuẩn trọng lượng.

Ở Ấn Độ cổ đại, nhiệm vụ nảy sinh – làm thế nào để cân một con voi? Đó là những gì tổ tiên nghĩ đến. Họ đặt con voi lên thuyền và ghi nhận mực nước mà nó đã lao xuống. Sau đó, thay vì một con voi, chiếc thuyền bắt đầu được lấp đầy bằng đá. Khi cô lao xuống độ sâu mong muốn, những viên đá được kéo xuống đất và bắt đầu được đo bằng các phương pháp có sẵn – cùng một chùm gỗ.

Làm thế nào để đo trọng lượng của sản phẩm mà không có trọng lượng

Để tự cân các sản phẩm tại nhà, bạn cần sử dụng các dụng cụ gia đình: ly, thìa đo lường, cốc, chảo, lọ. Hầu như tất cả các phép đo tại nhà có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các mặt hàng này.

Thể tích tiêu chuẩn của các vật dụng đo tại nhà như sau: kính mặt – 250 ml, muỗng canh – 20 ml, trà – 5 ml.

Ngoài ra, có một phương pháp cân kg rất đơn giản và được thử nghiệm theo thời gian. sản phẩm. Bạn sẽ cần 2 nồi có kích cỡ khác nhau và 1 kg đường. Đặt một tải (đường) trong một cái chảo nhỏ hơn. Đặt một cái chảo vào cái khác. Điều quan trọng là một chảo phù hợp hoàn toàn trong thứ hai. Đổ nước vào một cái nồi lớn để nó chạm tới các cạnh của cái khác. Do đó, bạn đánh dấu mực nước, biểu thị khối lượng của một kilôgam. Thay vì đường, bạn có thể sử dụng bất kỳ sản phẩm nào khác và để không nhầm lẫn với trọng lượng, hãy theo dõi mực nước.

Có một số sự tinh tế trong việc cân nhắc các loại sản phẩm khác nhau có tính nhất quán khác nhau. Khi cân chất lỏng (sữa, bơ, kefir), nên đo cốc và thìa để đổ vào miệng. Các sản phẩm có độ nhớt (sữa đặc, mứt) hoặc khô (đường, bột, ngũ cốc) phải được đổ đầy bằng một ly giả hoặc một ly có “nắp trượt”. Các sản phẩm số lượng lớn không thể được rây hoặc lọc, nếu không, kết quả sai.

Làm thế nào để cân sản phẩm mà không có trọng lượng

Nhiều người thích nấu ăn và thử nghiệm trong quy trình, do by by mắt thêm các sản phẩm cần thiết vào món ăn. Kết quả là những món ăn tốt nhất được sinh ra. Nhưng đôi khi không có sự tuân thủ chính xác của công thức, không có gì sẽ làm việc. Để có được một “kiệt tác” bánh kẹo, bạn phải làm theo hướng dẫn và đo sản phẩm theo gam. Trước hết, phương pháp này liên quan đến nướng bánh. Chúng ta hãy xem làm thế nào để đo lường các loại thực phẩm chính tạo nên thực phẩm có đường.

Làm thế nào để cân bột mà không có vảy?

Thêm quá nhiều bột vào một món ăn có thể làm hỏng nó hoàn toàn. Do đó, rất quan trọng để đo chính xác lượng bột phù hợp.

Điều này có thể được thực hiện với sự trợ giúp của thìa hoặc ly, như hầu hết các bà nội trợ làm. Hãy nhớ rằng bột phải được cân ở dạng nguyên chất mà không cần rây. Bạn không thể nhét nó vào ly.u003e Bạn có thể đo đúng lượng bột bằng thìa. Múc bột ra, lắc một chút từ cái thìa, sao cho vẫn còn một slide trượt nhỏ. Nếu bạn đo bằng một muỗng cà phê, thì 10 gram đi ra, trong phòng ăn – 25 gram, trong một cốc – 180 gram bột.

Với câu hỏi: Làm thế nào để cân đường mà không có trọng lượng? Câu trả lời là trên cùng một nguyên tắc. Trong một muỗng cà phê với một slide trượt có chứa 9 gram, trong phòng ăn – 24 gram, trong một mặt kính được đổ đầy vào miệng – 200 gram đường.

Nếu mật ong là một phần của lược, câu hỏi đặt ra: Làm thế nào để cân mật ong không có vảy ở nhà? Rốt cuộc, đây không phải là một sản phẩm lỏng lẻo. Mật ong là một chất lỏng nhớt. Nhưng hệ thống đo lường vẫn giữ nguyên, các bể chứa cần được đổ đầy tới vành, tốt nhất là bằng một slide. 325 g mật ong được bao gồm trong một mặt kính, 35 g trong một muỗng canh và 12 gram trong một muỗng cà phê.

Các sắc thái và sự tinh tế của cân

Đối với những người theo dõi chặt chẽ chế độ ăn uống của họ, việc đo các phần bằng gam là cực kỳ quan trọng. Và điều này áp dụng cho hoàn toàn bất kỳ món ăn. Ít người biết theo thứ tự nào là cần thiết để cân tất cả các thành phần. Dưới đây chúng tôi sẽ tiết lộ một số bí mật:

 • Ngũ cốc chỉ cần được đo ở dạng khô. Nếu bạn làm điều này bằng cách rửa chúng hoặc sau khi ngâm trong nước, khối lượng sẽ thay đổi rất nhiều. Theo nguyên tắc tương tự, mì ống được cân.
 • Để ăn một miếng thịt khỏe mạnh, bạn cần loại bỏ da và cắt bỏ phần mỡ thừa. Bạn cũng có thể hành động với trái cây – gọt vỏ chúng khỏi da, cắt chúng và chỉ sau đó cân chúng. Kết quả là, bạn cân nhắc chính xác những gì bạn sẽ ăn.
 • Cá và thịt phải được cân chưa rửa Nếu không, chất lỏng dư thừa sẽ có mặt trong quá trình cân.
 • Khi chuẩn bị một món ăn phức tạp – đầu tiên cắt tất cả các thành phần, và sau đó cân.

Bảng – làm thế nào để cân mà không có trọng lượng

Một bảng không thể thiếu của trọng lượng sản phẩm có sẵn để giúp tất cả những người quan tâm đến nấu ăn.

Áp dụng kiến u200bu200bthức thu được trong nấu ăn, bạn không thể sợ phạm sai lầm với khối lượng nguyên liệu. Hãy bắt đầu khám phá công thức nấu ăn mới. Không cần thiết phải mua một quy mô nhà bếp. Nó là đủ để biết làm thế nào để cân sản phẩm ở nhà mà không có trọng lượng.

Các công thức nấu ăn hầu như luôn chứa các kết hợp như: 140 g bột, 150 g đường, 5 g muối. Giải pháp của câu hỏi, bao nhiêu gram trong một ly của mỗi sản phẩm, cho phép bạn đo lượng của nó trong trường hợp không có trọng lượng.

Nấu ăn là một nghệ thuật đòi hỏi sự chính xác trong tỷ lệ của các thành phần. Dựa trên kinh nghiệm, việc đo khối lượng sản phẩm có thể được thực hiện bằng cách sử dụng trà, món tráng miệng, muỗng hoặc ly. Và sau đó bạn có thể nấu một cách an toàn một chiếc bánh, pizza hoặc bánh theo một công thức mới.

Công suất đơn vị

Để đo trong quá trình chuẩn bị các món ăn có bao nhiêu gram trong một ly, sử dụng 2 loại hộp đựng này:

 1. Phải đối mặt với một dải – được biết đến từ thời Peter I. Ngày nay, những chiếc kính như vậy được sử dụng rộng rãi trong căng tin công cộng và xe lửa. Do cấu trúc mặt của chúng, chúng mạnh hơn nhiều so với phần còn lại. Dung tích của nước trong một mặt kính cổ điển là 250 ml, và lên đến vành – 200 ml.
 2. Đo – được sử dụng để đo sản phẩm hoặc chất lỏng trong khi nấu. Hầu hết thường bao gồm 200 ml nước.
See also  Mồi Câu Chép Sa Phạm

Một biện pháp khác của trọng lượng thường được sử dụng để nấu ăn là một muỗng canh, món tráng miệng và muỗng cà phê. Cần lưu ý rằng dung lượng nước trong một muỗng canh là 18 ml, trong một muỗng tráng miệng – 10 ml và trong một muỗng cà phê – 5 ml.

Làm thế nào để tìm ra trọng lượng của sản phẩm số lượng lớn

Một lượng nguyên liệu được xác định chính xác là rất quan trọng để nấu ăn. Ví dụ, nếu tỷ lệ nước với bột không chính xác trong quá trình nướng, bột rất có thể sẽ thất bại hoặc nó sẽ không ngon chút nào.

Thông thường, các sản phẩm có trọng lượng hơn 100 g được đo bằng kính. Hãy xác định lượng đường trong một ly.

Đường khá nặng do cấu trúc hóa học của các phân tử. Nhưng trong một ly nó ít hơn chất lỏng, do sự sắp xếp vật lý của các hạt.

Để xác định có bao nhiêu gram trong một ly đường, bạn cần biết mật độ của sản phẩm và khối lượng. Lên đến vành, 200 cm3 có thể được chứa trong thùng chứa này. Mật độ đường – 0,8 g / cm3. Để tính trọng lượng, nhân mật độ với thể tích: 0,8 x 200 u003d 160 g. Tổng cộng, 160 g đường được chứa trong một cốc thủy tinh để viền.

Bây giờ hãy tính lượng đường trong một cốc 250 ml. Nhân mật độ 0,8 g / cm3 với thể tích 250 cm3. Kết quả là 200 g đường.

Quay lại câu hỏi, có bao nhiêu gram bột trong một ly? Mật độ bột là 0,65 g / cm3. Thể tích của một cốc đo là 200 cm3. Chúng tôi thực hiện một phép tính đơn giản 200 x 0,65 u003d 130. Và chúng tôi thấy rằng cốc đo chứa 130 g sản phẩm.

Theo cách tương tự, chúng tôi tính toán lượng bột trong một mặt kính 250 ml: 0,65 x 250 u003d 162,5 g.

Về thìa, điều quan trọng là đừng quên rằng một sản phẩm nhỏ lỏng lẻo sẽ tạo thành một slide, chiều cao của nó có thể là 5-6 cm.

Vì lý do này, 1 muỗng canh có thể chứa các trọng lượng bột khác nhau:

 • không có đồi – 20 g;
 • trượt nhỏ – 25 g;
 • trượt lớn – 30 g.

Một muỗng cà phê với độ cao nhẹ giữ 10 g bột. Dựa trên kích thước của độ cao, trọng lượng có thể thay đổi trong khoảng 9 – 13 g.

Đôi khi một cái lọ được sử dụng như một thước đo trọng lượng. Thông thường nó là một dung tích nửa lít hoặc lít. Được sử dụng cho khối lượng lớn nấu ăn.

Để xác định khối lượng của các thành phần số lượng lớn, bạn có thể sử dụng một bảng đặc biệt. Và sau đó bạn sẽ hiểu bao nhiêu bột trong một cái cốc, thìa và lọ. Và cũng tìm ra trọng lượng của các sản phẩm khác.

Nếu 200 gram bột được viết trong công thức – bao nhiêu? Chúng tôi nhìn vào bảng: trong 1 cốc 200 cm3 chứa 130 g bột. 70 gram còn thiếu là gần một nửa ly. Do đó, để đo được 200 g, bạn cần sử dụng 1,5 cốc sản phẩm.

Trong trường hợp không có ly, trọng lượng của các thành phần có thể được đo bằng thìa.

Ví dụ, 200 gram đường – bao nhiêu muỗng canh? Tấm chỉ ra rằng một muỗng canh chứa 25 g đường. Do đó, chúng tôi chia 200 cho 25 và nhận được kết quả là 8 muỗng.

Nếu trong nhà không có kính, nhưng có cân bếp. Và theo công thức bạn cần lấy 1 chén bột – bao nhiêu gram? Chúng tôi nhìn vào đĩa, trong đó chỉ ra rằng một ly 200 ml chứa 130 g sản phẩm. Và cân số lượng cần thiết trên cân.

Đo gia vị & phụ gia

Gia vị thường được sử dụng để làm các món ăn nóng, món lạnh, salad, hoặc bánh ngọt. Tuy nhiên, nếu bạn thêm thậm chí 1 gram thêm của sản phẩm này, bạn có thể làm hỏng món ăn một cách không thể sửa chữa. Do đó, bạn cần đo chính xác lượng phụ gia bằng cách sử dụng thước đo trọng lượng của sản phẩm.

Gia vị là thô và nghiền mịn. 1 muỗng cà phê chứa khoảng 5-10 g gia vị nghiền mịn. Nghiền thô có các chỉ số hơi khác nhau – 3-8 g. Bảng các biện pháp và trọng lượng của sản phẩm chứa các chỉ số chính của các loại gia vị và phụ gia thường được sử dụng cho một muỗng cà phê, món tráng miệng và muỗng canh. Có kiến u200bu200bthức này, bạn sẽ không làm hỏng món ăn và bạn có thể gây ngạc nhiên cho gia đình hoặc khách với những món ăn ngon mới.

Cách thực hành này sẽ cải thiện mắt của bạn và giúp chuẩn bị các món ăn với lượng gia vị tối ưu hoặc các chất phụ gia khác.

Có bao nhiêu chất lỏng trong một ly

Bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu có bao nhiêu gram chất lỏng trong một mặt kính. Thông thường, lượng chất lỏng trong ly tương ứng với thể tích của nó. Nói cách khác, 200 g chất lỏng được chứa trong một mặt kính tới vành và nếu nó được đổ đầy lên trên cùng, thì 250 g.

Trong công thức nấu ăn, bạn có thể tìm thấy số lượng khác nhau của tất cả các loại chất lỏng. Do đó, để tiết kiệm thời gian của bạn, chúng tôi cung cấp các tính toán sẵn có về các biện pháp và trọng lượng trong thìa và kính.

Khi đo, chất lỏng phải được đổ lên đỉnh bể.

Cách đo sản phẩm nhớt

Loại sản phẩm này có phạm vi rộng. Do đó, cần phải hiểu làm thế nào để đo các thông số trọng lượng của chúng với sự trợ giúp của thìa, ly và lon, để có được liều lượng chính xác. Dưới đây là bảng các biện pháp cho các thành phần có độ đặc sệt.

Để đo chính xác hơn, các sản phẩm nhớt phải được đặt trong vật chứa có nắp trượt.

Nếu nó được viết trong công thức, 100 ml kem chua là bao nhiêu gram? Theo bảng trong một cốc đo có chứa 210 g kem chua. Chia số này cho 2 và tìm ra rằng 100 g chứa 105 g sản phẩm.

Xác định khối lượng sản phẩm rắn

Trong công thức nấu ăn, lượng thức ăn rắn cần thiết thường được viết bằng gam, nhưng một số trong số chúng có thể được đo bằng thìa, ly và lọ. Để thuận tiện, bạn có thể sử dụng bảng các biện pháp và trọng lượng sau đây của sản phẩm tính bằng gam.

Với sự thay đổi độ ẩm và tình trạng của sản phẩm, khối lượng của nó trong cùng một thể tích cũng thay đổi. Ví dụ, kem chua lên men dễ hơn tươi. Bột, đường và muối có độ ẩm cao nặng hơn bình thường.

Nó thường xảy ra rằng vào đúng thời điểm không có cân trong tay, và cần phải đo một lượng gram sản phẩm nhất định. Để không đoán, một bảng đã được phát triển để đo trọng lượng và khối lượng sản phẩm giúp xác định lượng thành phần cần thiết mà không cần sử dụng thiết bị đo. Để đo một sản phẩm cụ thể, bạn cần sử dụng một ly, một muỗng canh hoặc một muỗng cà phê. Dựa trên khối lượng của các dao kéo có sẵn trong mỗi bếp, bạn có thể tính toán trọng lượng của sản phẩm mà không cần sử dụng cân bếp. Chỉ có cái gọi là tiêu chuẩn ẩm thực về các biện pháp và trọng lượng mới được tham gia. Phương pháp này rất phổ biến trong nấu ăn.

Bảng trọng lượng và biện pháp

Một thước đo trọng lượng của sản phẩm tính bằng gam

Sản phẩmKính mỏng – 250 gMặt kính – 200 gMuỗng canh – 18 gTeaspoon – 5 g Cây họ đậu Đậu Hà Lan230 185 – – Đậu Hà Lan200 175 – – Đậu220 175 – – Đậu lăng210 170 – – Nấm Nấm khô100 80 10 4 Ngũ cốc Hercules90 70 12 3 Kiều mạch210 170 25 8 Bột ngô180 145 20 6 Semolina200 160 25 8 Yến mạch170 135 18 5 Lúa mạch ngọc trai230 185 25 8 Lúa mì180 145 20 6 Hạt kê220 180 25 8 Hạt gạo230 185 25 8 Lúa mạch180 145 20 6 Gạo230 180 25 8 Cao lương180 160 20 6 Chất xơ140 110 22 6 Bắp ngô50 40 7 2 Bột yến mạch100 80 14 4 Lúa mì60 50 9 2 Dầu và chất béo Bơ tan chảy230 180 15 4 Dầu động vật nóng chảy240 185 17 5 Dầu thực vật225 180 17 5 Bơ- – 60 30 Bơ tan chảy245 195 20 8 Ghee240 185 20 8 Chất béo tan chảy245 205 20 8 Sữa và các sản phẩm từ sữa Kefir250 200 18 5 Khối lượng sữa đông- – 18 6 Sữa250 200 18 5 Sữa đặc300 220 30 12 Sữa bột120 95 20 10 Ryazhenka250 200 18 5 Kem250 210 25 10 Kem chua 10%250 200 20 9 Kem chua 30%250 200 25 11 Chế độ ăn kiêng- – 20 7 Phô mai béo- – 17 6 Sữa đông mềm- – 20 7 Phô mai ít béo- – 17 6 Bột và sản phẩm bột Pasta230 190 – – Bột khoai tây180 150 30 10 Bột ngô160 130 30 10 Bột mì160 130 25 8 Đồ uống Nước250 200 18 5 Bột ca cao- – 15 5 Cà phê xay- – 20 7 Rượu- – 20 7 Nước ép250 200 18 5 Trà khô- – 3 – Quả hạch Đậu phộng175 140 25 8 Gỗ tuyết tùng140 110 10 4 Hạnh nhân160 130 30 10 Các loại hạt nghiền120 90 20 7 Hạt phỉ170 130 30 10 Gia vị Gelatin- – 15 5 Axit xitric (tinh thể)- – 25 8 Tinh bột khoai tây160 130 12 6 Anh túc155 120 15 4 Đường bột190 140 25 10 Baking soda- – 28 12 Bánh quy130 110 20 5 Bột cà chua- – 30 10 Giấm250 200 15 5 Đồ ngọt Bảo quản- – 45 20 Mứt- – 40 15 Em yêu415 330 30 9 Mứt- – 36 12 Trái cây xay nhuyễn350 290 50 17 Nước sốt Mù tạt- – – 4 Sốt mayonnaise230 180 15 4 Sốt cà chua220 180 25 8 Gia vị Đinh hương đất- – – 3 Đinh hương đất- – – 4 Quế mặt đất- – 20 8 Hạt tiêu (đậu Hà Lan)- – – 5 Tiêu xay- – – 5 Hạt tiêu đen (đậu Hà Lan)- – – 6 Đường cưa200 140 – – Đường cát200 160 25 8 Muối325 260 15 10 Trái cây sấy khô Nho khô165 130 25 – Táo khô70 55 – – Quả mọng Linh chi140 110 – – Anh đào165 130 – – Quả việt quất200 160 – – Blackberry190 150 – – Dâu tây hoang dã170 140 25 5 Dâu tây150 120 25 – Quả nam việt quất145 115 – – Ngỗng210 165 – – Quả mâm xôi180 145 – – Tro núi tươi160 130 25 8 Nho đỏ175 140 – – Nho đen155 125 – – Anh đào ngọt ngào165 130 – – Quả việt quất200 160 – – Dâu tằm195 155 – – Nước hoa hồng khô- – 20 6 Trứng Bột trứng100 80 25 10 Trứng không vỏ6 chiếc- – – Trứng sóc11 chiếc9 chiếc- – Lòng đỏ trứng12 chiếc10 chiếc- –

See also  Máy Câu Spinning

Khi tính toán trọng lượng, bạn cần nhớ một số tính năng. Ví dụ, khi đo lường các sản phẩm số lượng lớn, cần lưu ý rằng chúng có xu hướng được nén. Điều này đặc biệt đúng với bột, có thể có mật độ khác nhau. Khi đo bột, bạn không cần cố gắng nén nó, và ngược lại, không rây bột trước khi đặt vào ly. Mặt khác, trong trường hợp đầu tiên, quá nhiều sản phẩm sẽ nằm gọn trong một mặt kính hoặc mặt mỏng, và trong lần thứ hai, bột làm giàu oxy sẽ trở nên thoáng và sẽ vừa vặn hơn so với chỉ định trong bảng. Ngoài ra, một trong những tính năng của các sản phẩm như vậy là khi được múc, chúng có thể tạo ra các lỗ rỗng. Do đó, chúng phải được đổ dần dần.

Khi đo thực phẩm có độ nhớt cao, chẳng hạn như mứt, sữa đặc hoặc mật ong, hãy nhớ rằng bạn cần đo chúng bằng cách đổ đầy một cốc hoặc thìa bằng một phiến kính. Điều tương tự áp dụng cho các sản phẩm số lượng lớn. Ngoài ra, khi đo chất lỏng, ví dụ như sữa, cần phải đổ đầy bát đĩa hoặc dao kéo, đến các cạnh. Nói cách khác, bất kể sản phẩm là gì, bạn cần cố gắng để có được nhiều hơn. Các phép đo không phải được thực hiện bằng thìa hoặc kính. Bạn có thể sử dụng bất kỳ dụng cụ nào khác, trước đó đã đo khối lượng của nó. Tuy nhiên, khi đo bằng các phương tiện tiêu chuẩn, trước khi sử dụng kính hoặc thìa, sẽ không thừa khi tìm ra âm lượng của chúng để xác minh tính chính xác của các phép đo tiếp theo. Khối lượng lấy làm cơ sở được chỉ định trong bảng. Nó là cần thiết để đo bằng nước.

Sử dụng các biện pháp đo trọng lượng này trong thìa hoặc ly, đáng để hiểu rằng phương pháp này là gần đúng và phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm thành phần sản phẩm, độ ẩm và thậm chí cả độ tươi. Tuy nhiên, bảng so sánh các biện pháp và trọng lượng ẩm thực là một trợ lý phổ biến để đo lường khi không thể hoặc không muốn sử dụng các phương tiện kỹ thuật.

Chúng tôi quyết định nấu bánh xèo hoặc bánh nướng, nhưng không có gì trong tay để đo đúng lượng bột? Và trong công thức, như may mắn sẽ có nó, tất cả các sản phẩm được tính bằng gam? Không phải là một vấn đề, có những cách đơn giản để đo bột mà không có trọng lượng. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các công cụ ngẫu hứng. Tất nhiên, kết quả sẽ không chính xác như trên cân điện tử, nhưng chúng tôi đang ở trong bếp chứ không phải trong phòng thí nghiệm hóa học.

Cách đo bột bằng ly

Chà, nếu trang trại được rải rác bằng một mặt kính đơn giản. Người ta tin rằng 200 gram nước được đặt trong đó. Nhưng điều này không có nghĩa là cùng một lượng bột sẽ phù hợp ở đó. Có những thủ thuật để đo bột bằng một ly.

 • Đầu tiên, bột nên được phủ bằng một cái muỗng, và không được múc ra khỏi túi trực tiếp bằng một ly. Nếu không, các khoảng trống gần các bức tường sẽ hình thành trong thùng chứa, và ít bột sẽ phù hợp. Đổ đầy ly mà không cần trượt slide.
 • Thứ hai, chúng tôi không nén bột trong ly, nhưng cũng không nới lỏng.

Đã làm mọi thứ phải không? Trong một mặt kính bạn sẽ có 160 gram. Nếu bạn đóng dấu bột, thì nó sẽ vừa trong một ly 210 g. Nếu bạn rây trước và nới lỏng, thì chỉ 125 g.

Vẫn còn nhiều cách để đo bột. Đây là một chiếc bàn nhỏ sẽ giúp bạn lấy đúng lượng bột vào đúng thời điểm:

Lý tưởng nhất, tất nhiên, tốt hơn là thực hiện các phép đo kiểm soát. Hỏi bạn của bạn cho một quy mô nhà bếp. Cân bột một lần trong ly và muỗng. Viết dữ liệu, treo nó ở đâu đó trong một nơi dễ thấy trong nhà bếp. Sau đó, nếu cần thiết, bạn luôn có thể đo lượng bột phù hợp.

Hãy nhớ rằng nếu bạn lưu trữ bột không chính xác, kết quả có thể khác. Sẽ có nhiều bột ẩm hơn và ngâm trong ly.

Bao nhiêu để treo trong gram

Mọi thứ sẽ ổn, nhưng thường thì bạn không cần 160 và không phải 25 gram. Thông thường trong các công thức nấu ăn xuất hiện số “tròn”. Đây là nơi câu hỏi phát sinh, ví dụ, làm thế nào để đo 100 gram bột?

Cách dễ nhất là “rót” thêm 30 hoặc 60 gram từ ly (tùy theo ly), nghĩa là 100 gram sẽ nhỉnh hơn một nửa tách trà và ít hơn một nửa ly mặt. Bạn có thể đặt 4 muỗng mà không cần slide. Có một cách khó khăn hơn. Nó sẽ đòi hỏi chúng ta thời gian và một số thiết bị đơn giản.

Vì vậy, chúng ta cần một cây thước và một mảnh giấy trắng. Trên tờ giấy, vẽ một hình chữ nhật 10 x 20 cm. Trên các cạnh lớn (20 cm), chúng tôi đo 2 cm, đặt các điểm và kết nối chúng với các đường. Trước mắt chúng ta là một hình chữ nhật 10 x 2 cm.

Đổ một kg bột lên giấy. Phân phối đồng đều trên một hình chữ nhật lớn hơn, với những gì chúng ta đã vẽ lúc đầu (20×10 cm). Chúng tôi đảm bảo rằng bột không bò ra khỏi hình chữ nhật. Sau đó, nhẹ nhàng với một con dao, chúng tôi tách phần chiếm hình chữ nhật nhỏ hơn (10 x 2 cm). Đây là 100 g.

See also  Nhái Hơi Frog Toon V4

Chúng tôi cũng làm như vậy khi chúng tôi không biết cách đo 200 gram bột. Chỉ sau đó chúng tôi đo ở cạnh 20 cm không phải 4, mà là 4 cm. Tiếp theo – điều tương tự theo thuật toán. Nhân tiện, phương pháp này cũng phù hợp để đo lượng đường hoặc ngũ cốc.

Các bà nội trợ có kinh nghiệm hiếm khi sử dụng trên thang đo kính hoặc bếp, vì mọi thứ đều được thực hiện bằng mắt. Tuy nhiên, một số món ăn phức tạp đòi hỏi tỷ lệ hoàn hảo, chẳng hạn như bánh ngọt và món tráng miệng. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng một chiếc cốc hoặc thìa thông thường, như mẹ và bà của chúng ta đã từng làm. Và, nhân tiện, họ đã làm ra những chiếc bánh xèo ngon nhất, bánh nướng, bánh quy giòn và bánh quy mềm nướng hoàn hảo được ăn rất nhanh. Các biện pháp đo trọng lượng tại nhà rất đơn giản – một tấm kính mỏng và mặt, một muỗng cà phê và một muỗng canh. Hãy nói về số lượng sản phẩm phù hợp trong các thùng chứa này.

Đo sản phẩm trong ly

Số đo trọng lượng trong một chiếc kính phụ thuộc vào loại kính bạn sử dụng – mỏng hay mỏng, bởi vì chúng khác nhau. Một mặt kính có thể tích 200 ml, một số mặt và vành tròn. Một ly mỏng hoàn toàn mịn và được thiết kế cho 250 ml. Chất lỏng (nước, rượu, sữa, nước trái cây, kem) rất dễ đo và các sản phẩm số lượng lớn có cùng thể tích có trọng lượng khác nhau, làm phức tạp đáng kể quá trình đo. Đối với điều này, bạn cần một bảng đo trọng lượng của sản phẩm – bạn sẽ không bao giờ bị nhầm lẫn với nó và đo chính xác lượng đường và bột cần thiết cho một chiếc bánh hoặc bánh quy.

So sánh các sản phẩm, chúng tôi sẽ chỉ ra số lượng theo mặt (chữ số đầu tiên) và một tấm kính mỏng (chữ số thứ hai). Ví dụ, một ly chứa 140 bột175 g, bột mì 180 180, 220 g, 190 1902 g g dầu thực vật, 185 bóng240 g bơ tan chảy, 250 pha300 g sữa đặc và 270 mứt 330 g. Đối với ngũ cốc, bạn có thể đổ 70 Bột90 g bột yến mạch, 170 Kết210 g kiều mạch, 150 cạn200 g semolina, 190 Lời230 g gạo, đậu Hà Lan, đậu, kê, lúa mạch ngọc trai, lúa mạch và mì ống nhỏ vào ly. 130 quả140 g hạt dẻ nghiền nát, 130 Kết160 g hạnh nhân và quả phỉ, 265 mật325 g mật ong, 210 mật250 g kem chua, 250 quả 300 g bột cà chua và 100 bẻ khóa 100 g125 sẽ phù hợp ở đây.

Một chút về các biện pháp trọng lượng trong một muỗng canh và một muỗng cà phê

Thật khó để tưởng tượng làm thế nào bạn có thể đo năm ly bột hoặc một lít sữa bằng thìa, vì vậy những dao kéo này phù hợp để đo một lượng nhỏ thức ăn. Ví dụ, nếu bạn cần rất ít bột để làm bánh ngọt không khí, nước sốt bechamel, rau, thịt hoặc cá cốt lết, bạn có thể sử dụng một muỗng cà phê hoặc một muỗng canh.

Một muỗng canh là 18 g chất lỏng, 25 g yến mạch, đường, semolina, kiều mạch, lúa mạch, kê và gạo. Bạn hoàn toàn có thể mong đợi rằng 17 g rau hoặc bơ tan chảy, 30 g bột, muối và hạt xay, 25 g kem chua và bột ca cao, 20 g bột sữa, 30 g tinh bột và mật ong sẽ vừa trong một cái muỗng. Bánh quy giòn sẽ chỉ ra 15 g, nhưng một muỗng canh có thể múc được 50 g mứt. Với một muỗng cà phê thu nhỏ, bạn sẽ có thể đo được 10 g đường, tinh bột và kem chua, 8 g bột, 9 g ca cao, 7 g mật ong, 5 g dầu thực vật và sữa. Một muỗng cà phê cũng chứa 10 g hạt nhân, 17 g mứt, khoảng 5 g ngũ cốc và đậu Hà Lan, 2 mảnh4 g mảnh ngũ cốc.

Độ chính xác – sự lịch sự của các vị vua

Để đo trọng lượng của sản phẩm không có trọng lượng, bạn cần tuân theo một số quy tắc sẽ giúp bạn tuân thủ nghiêm ngặt công thức. Đối với việc chuẩn bị đồ ăn nhẹ, súp, món chính và món phụ, điều này không quá quan trọng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chẳng hạn như khi nướng bánh mì, tỷ lệ sai của chất lỏng và bột có thể làm chậm quá trình lên men. Khi thiếu độ ẩm, bột không tăng tốt và bánh mì có kết cấu khô, vỡ vụn. Nếu, ngược lại, có quá nhiều độ ẩm, nướng bánh hóa ra là nặng, mờ, với một mảnh vụn ẩm và dính.

Chúng tôi đo sản phẩm chính xác

Làm thế nào để sử dụng các biện pháp trọng lượng tại nhà? Các sản phẩm lỏng nên được đổ đầy đến giới hạn, nghĩa là đến các cạnh. Sẽ thuận tiện hơn khi đặt hỗn hợp nhớt và dày (mật ong, mứt, kem chua) bằng thìa, đảm bảo rằng ly được đổ đầy hoàn toàn. Đổ đầy các thùng chứa bằng các sản phẩm lỏng và nhớt bằng một phiến, và không múc bột và tinh bột trực tiếp từ túi hoặc túi, và rắc một cái muỗng để các lỗ rỗng không hình thành. Không cần lắc, nới lỏng và ram thức ăn, và nếu bạn cần rây bột, hãy làm nó sau khi đo. Thực tế là khi rây bột trở nên xốp hơn, điều đó có nghĩa là trọng lượng của nó cũng sẽ thay đổi. Để so sánh: một ly mỏng chứa 160 g bột khi được đổ đầy, 210 g bột mì nghiền và 125 g bột rây. Thay đổi đặc tính của sản phẩm cũng ảnh hưởng đến trọng lượng của chúng – ví dụ, việc tăng độ ẩm làm cho muối, đường và bột cứng hơn, và kem chua lên men dễ dàng hơn để tươi.

Cách thay thế

Nếu bạn không có trà và mặt kính, hãy lấy bất kỳ hộp đựng nào, đo thể tích của nó với sự trợ giúp của những cái chính xác và đánh dấu đường mà thể tích sẽ là 200 hoặc 250 ml. Đối với mục đích ẩm thực, bạn có thể sử dụng cốc nhựa tiêu chuẩn có dung tích 200 ml. Thông thường trong các công thức nấu ăn thay vì cụm từ Trà thủy tinh, họ chỉ đơn giản là viết ly Kính hay hoặc cốc cốc, nghĩa là 250 ml. Nếu một mặt kính đóng vai trò là thước đo trọng lượng, thì trong công thức này chắc chắn sẽ được chỉ định.

Số học ẩm thực

Không cần phải ghi nhớ hàng tá số để chuẩn bị một món ăn ngon và không phát điên với các phép tính toán học. Nó đủ để có một bàn cân trong bếp bằng thìa và ly. Nếu bạn thấy một hướng dẫn trong công thức lấy một nửa hoặc một phần tư cốc sản phẩm, chẳng hạn như đường, sau đó có một bảng, bạn có thể dễ dàng chuyển số tiền này sang các biện pháp khác. Ví dụ, một phần tư ly thủy tinh chứa 45 g đường và đây là 2 muỗng canh. tôi đường không có đồi hoặc 5,5 muỗng cà phê. Thật thú vị, 1 muỗng canh. tôi tương ứng với 3 muỗng cà phê, và một muỗng tráng miệng là 2 muỗng cà phê. Một ly mỏng giữ 16 muỗng canh. tôi sản phẩm lỏng, dày và lỏng lẻo.

Biện pháp trọng lượng nước ngoài

Nếu bạn thích nấu ăn theo công thức nấu ăn của nước ngoài, thì bạn có thể gặp phải các biện pháp trọng lượng không quen thuộc, vì vậy thông tin này sẽ có ích trong nhà bếp. Một cốc Mỹ là ly mỏng của chúng tôi, nghĩa là 250 g và một cốc tiếng Anh tương ứng với 280 g. Một pint là 470 g, một ounce là 30 g và một quart “nặng” 950 g.

Người ta nói rằng bí mật của sự xuất sắc trong ẩm thực là cảm hứng và độ chính xác, vì vậy liều lượng chính xác của các thành phần là một nửa thành công. Nếu bạn muốn làm cho cuộc sống của mình dễ dàng hơn và giảm thiểu số học phức tạp, hãy mua một cốc đo 500 ml phổ quát với các bộ phận cho các sản phẩm chất lỏng và số lượng lớn. Làm hài lòng những người thân yêu với những món ăn ngon và tự thưởng thức!